Kết quả tìm kiếm cho "đậu nành rau"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 270
Vụ đông xuân năm nay, đậu nành rau sản xuất ở xã Phú Xuân (huyện Phú Tân) đạt năng suất và lợi nhuận vượt trội. Tổ trưởng Tổ Hợp tác trồng đậu nành rau Nguyễn Minh Cảnh cho biết, tổ hợp tác sản xuất liên kết tiêu thụ với Công ty Cổ phần Rau quả thực phẩm An Giang 45ha.
Mỡ máu tăng do chế độ ăn uống không lành mạnh, chứa nhiều chất béo bão hòa như thịt đỏ, kem, bơ. Người bệnh cần có chế độ ăn uống khoa học.
Ra mắt từ tháng 11/2023, sản phẩm Xốt mè rang Aji-Xốt được Ajinomoto Việt Nam phát triển theo khẩu vị người Việt, với hương vị thơm ngon, sánh quyện, có thể dùng để chấm, phủ hay trộn cùng đa dạng các món ăn đều thơm ngon hết cỡ.
Ăn thực phẩm chế biến sẵn, uống rượu - thói quen này khiến tình trạng viêm trong cơ thể bạn trở nên trầm trọng hơn, gây nên các bệnh về tim, ung thư.
Rau xanh là nguồn thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày. Dịp lễ, Tết, nhu cầu tiêu thụ càng tăng cao. Thời điểm này, nhiều diện tích rau màu ở huyện cù lao Phú Tân sẵn sàng cho đợt thu hoạch cuối năm.
Ăn gì để phòng bệnh bướu cổ là băn khoăn của nhiều người, hãy cùng tham khảo thực đơn dưới đây.
Là địa bàn thuần nông, phát triển nông nghiệp theo hướng công nghệ cao được lãnh đạo huyện Phú Tân (tỉnh An Giang) quan tâm, đẩy mạnh tuyên truyền. Gắn với chủ trương chuyển đổi cây trồng và xây dựng nông thôn mới, huyện tranh thủ các nguồn hỗ trợ giúp nông dân đổi mới sản xuất, tăng giá trị cho sản phẩm, từ đó tăng thu nhập, nâng cao đời sống.
Việt Nam hiện đang tham gia 19 hiệp định thương mại tự do song phương và đa phương; trong đó có 16 hiệp định đã ký kết chính thức và 3 hiệp định đang tiến hành đàm phán. Đây là thuận lợi lớn cho ngành nông nghiệp đẩy mạnh xuất khẩu các mặt hàng nông, lâm, thủy sản. Tuy nhiên điều này cũng đặt ra thách thức trong tuân thủ cam kết bắt buộc áp dụng cùng các quy định về biện pháp kiểm dịch động thực vật (SPS) khi xuất khẩu hàng hóa.
Vùng nguyên liệu được xác định là nền tảng để phát triển các chuỗi giá trị hiệu quả, nâng cao chất lượng nông sản. Để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường, các địa phương đã chú trọng xây dựng vùng nguyên liệu gắn với phát triển các sản phẩm nông nghiệp, hình thành chuỗi liên kết bền vững. Trong đó, chuỗi liên kết - tiêu thụ nông sản với Công ty Cổ phần Rau quả thực phẩm An Giang (Antesco) giúp nông dân có đầu ra và thu nhập ổn định.
Sau 5 năm triển khai Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP), đến nay, toàn tỉnh An Giang có 92 sản phẩm OCOP (2 sản phẩm 5 sao – cấp quốc gia; 3 sản phẩm tiềm năng 5 sao; 15 sản phẩm 4 sao; 72 sản phẩm 3 sao) của 62 chủ thể kinh tế. Chương trình góp phần xây dựng, phát triển thương hiệu, gia tăng giá trị sản phẩm nông sản có lợi thế, nâng cao thu nhập người dân, thúc đẩy quá trình tái cơ cấu ngành nông nghiệp.
Tốc độ tăng trưởng kinh tế (GRDP) 7,34% mà An Giang đạt được năm 2023 có đóng góp rất lớn của ngành nông nghiệp. Khu vực nông, lâm nghiệp và thủy sản cũng “vượt qua chính mình” khi đạt mức tăng trưởng 4,43% (các năm trước thường không quá 3%), chiếm tỷ trọng 34,22% trong cơ cấu kinh tế của tỉnh. Đây là cơ sở để ngành nông nghiệp quyết tâm bứt phá những năm tiếp theo.
Đậu rồng có hình lăng trụ, là vua của các loại đậu, ví như vàng xanh, được mọi người săn lùng vì rất tốt cho sức khỏe.