Kết quả tìm kiếm cho "����u hiu"

Kết quả 1 - 12 trong khoảng 43

 • “Phèn ơi!”

  “Phèn ơi!”

  12-11-2021 06:39:18

  Hổng biết ngày xưa tại sao ông bà lại nghĩ thêm mấy cái tên cho màu sắc của chú chó nuôi trong nhà. Chó có lông màu đen, kêu là “mực”, ừ thì đen như mực, hợp lý. Cả thân hình màu trắng như cò, kêu chó cò, cũng hợp lý. Chó có màu lốm đốm đen trắng trên mình, thích thì kêu chó vện, không thích thì kêu chó đốm, dễ hiểu. Tới con chó màu vàng, tự nhiên có tên là phèn. Phèn, cái tên chất chứa sự nghèo hèn, lem luốc, lăn lộn của mấy chú chó miệt vườn Nam Bộ…

 • Người dân các tỉnh miền nam tuân thủ giãn cách, chung tay phòng dịch

  Người dân các tỉnh miền nam tuân thủ giãn cách, chung tay phòng dịch

  19-07-2021 14:02:39

  Sáng 19-7, sau hơn 1 ngày tuyên truyền, vận động người dân chấp hành và chuẩn bị cho đợt giãn cách lớn trên địa bàn toàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và 18 tỉnh, thành phố khu vực phía nam, hầu hết các tuyến đường trên địa bàn tỉnh đều trở nên vắng vẻ, người dân thực hiện tốt yêu cầu cách ly tại nhà, chỉ ra đường khi có công việc cần thiết. Không có tình trạng người dân tập trung tại các cửa hàng, siêu thị để săn mua hàng hóa.

 • “Tuổi đời mênh mông” mở đầu dự án nhạc Trịnh song ngữ

  “Tuổi đời mênh mông” mở đầu dự án nhạc Trịnh song ngữ

  18-07-2021 07:45:26

  Sau thành công của bốn sản phẩm đầu tiên (Cho con, Cánh én tuổi thơ, Chỉ có một trên đời, Trái đất này là của chúng mình), dự án BSK - Nhạc thiếu nhi song ngữ vừa giới thiệu trên các nền tảng số ca khúc song ngữ thứ năm: “Tuổi đời mênh mông”.

 • Nông dân phấn khởi vì giá tiêu tăng cao

  Nông dân phấn khởi vì giá tiêu tăng cao

  16-03-2021 19:48:07

  Hiện nay, nông dân ở Đắk Lắk cũng như các tỉnh Tây Nguyên đang bước vào thu hoạch tiêu niên vụ 2020-2021. Đúng thời gian này, giá tiêu trên thị trường liên tục tăng cao nên người nông dân hết sức vui mừng, phấn khởi.

 • Cồn Sơn - “Quen” mà “lạ”

  Cồn Sơn - “Quen” mà “lạ”

  22-11-2019 07:44:42

  Du lịch miệt vườn là thế mạnh của nhiều tỉnh, thành phố ở khu vực ĐBSCL. Tuy nhiên, do trùng lắp về hình thức và chạy theo phong trào, nên nhiều nhà vườn lâm vào cảnh “đìu hiu”, không khai thác được lợi thế. Để tồn tại và phát triển thì sản phẩm du lịch của mỗi địa phương phải có bản sắc và nét đặc thù riêng. Cồn Sơn (quận Bình Thủy, TP. Cần Thơ) đã làm được điều này khi có những sản phẩm du lịch miệt vườn “quen” mà “lạ”!

 • iSchool sẽ có mặt tại thành phố giáo dục quốc tế đầu tiên ở Việt Nam

  iSchool sẽ có mặt tại thành phố giáo dục quốc tế đầu tiên ở Việt Nam

  31-03-2018 09:30:34

  Với việc đặt thành phố giáo dục quốc tế IEC đầu tiên tại Quảng Ngãi, NHG – đơn vị sở hữu Hệ thống trường Hội nhập Quốc tế iSchool, đang mở ra cơ hội được học tập trong môi trường giáo dục chuẩn quốc tế cho học sinh Quảng Ngãi và các tỉnh miền Trung.

 • Cầm tay tháng Mười...

  Cầm tay tháng Mười...

  23-10-2017 18:34:00

  Tháng mười về ngấp nghé từng ngọn gió đông ùa vào thê thiết. Mấy dây bầu, dây mướp trên giàn bắt đầu bỏ ngọn xanh nõn nà trong nắng. Tiếng chim ríu rít sau vườn rót vào khoảng nắng xanh ngời những thanh âm trong vắt. Đưa tay đón giọt sương lấp lánh đang miết từng mắt lá, ta thấy bình yên đậu xuống vai mình sau bao chen chúc rối bời.

 • Mùa làm lọp cua

  Mùa làm lọp cua

  22-08-2017 01:57:00

  (AGO) - Nhờ con nước đổ về sớm hơn mọi năm nên nghề làm lọp cua đồng của bà con xã Mỹ Đức (Châu Phú)  có dấu hiệu khởi sắc. Sản phẩm làm ra tiêu thụ nhiều, bán được giá nên bà con làm nghề ai nấy cũng phấn khởi.

 • Bế tắc vì bệnh tật

  Bế tắc vì bệnh tật

  13-10-2016 01:00:00

  (AGO) - Cuộc sống gia đình quá khó khăn, chồng phải đi làm mướn xa nhà, 2 con đang ở nội trú ký túc xá trường đại học. Một mình thui thủi trong căn nhà hiu quạnh, lại mang căn bệnh hiểm nghèo: Ung thư đại tràng. Bao nhiêu tiền bạc vay mượn đã sử dụng hết vào việc điều trị nhưng căn bệnh ngày càng trở nên nguy hiểm. Giờ đây nợ nần chồng chất, bản thân lại không còn sức lao động kiếm sống. Đó là cảnh khốn cùng của gia đình chị Nguyễn Thị Tấm (thường gọi Thắm), Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ ấp Hòa Thuận (xã Hòa Bình Thạnh, Châu Thành). 

 • Chào nhau, giữa mùa thu

  Chào nhau, giữa mùa thu

  18-09-2016 20:27:00

  Đêm qua, cơn gió lạ, dìu dịu thổi về. Sáng nay trong vườn xưa, những chiếc lá trên cành lộc vừng vàng đi, vài chiếc đã rụng.

 • Về nghĩa trang Hàng Dương thắp nén hương lên mộ chị Sáu

  Về nghĩa trang Hàng Dương thắp nén hương lên mộ chị Sáu

  28-07-2016 00:46:00

  Vào 11h đêm, đoàn chúng tôi được gọi dậy để đi viếng mộ chị Sáu ở nghĩa trang Hàng Dương.

 • Mong manh kiếp “sống nhờ”

  Mong manh kiếp “sống nhờ”

  07-04-2016 01:01:00

  (AGO) - Từ nhỏ, cuộc đời các em đã sớm gắn liền với kim tiêm, dây truyền và sử dụng máu của người khác để duy trì sự sống. Được truyền máu thì da dẻ hồng hào khỏe mạnh, nhưng chỉ một thời gian ngắn lại xanh xao vàng vọt, cơ thể mỏi mệt không còn sức sống, thế là các em phải nhanh chóng nhập viện để tiếp máu. Gia đình nghèo thì lấy tiền đâu “vô” máu và chữa trị căn bệnh quái ác này?