Kết quả tìm kiếm cho "3 th��ng �����i thay"

Kết quả 1 - 12 trong khoảng 30

  • Tăng huyết áp, nguy cơ và biện pháp phòng ngừa

    Tăng huyết áp, nguy cơ và biện pháp phòng ngừa

    19-05-2020 08:04:18

    Tăng huyết áp là một trong các bệnh không lây nhiễm, có ảnh hưởng quan trọng đến sức khỏe cộng đồng. Tại Việt Nam, có 25% người trưởng thành trên 25 tuổi có tăng huyết áp, trong đó 52% không biết mình tăng huyết áp.

  • Nuôi cá lóc trong bể bạt

    Nuôi cá lóc trong bể bạt

    01-08-2019 07:33:23

    Chỉ cần tận dụng diện tích nhỏ quanh nhà (khoảng 75m2), người dân đã có thể triển khai mô hình nuôi cá lóc trong bể bạt. Ngoài yếu tố thuận tiện trong khâu cho ăn, chăm sóc, dễ kiểm soát dịch bệnh, mô hình này còn mang lại năng suất cao hơn 50% so với nuôi cá lóc thông thường.

  • Hỗ trợ nông dân cù lao Giêng ứng dụng tiến bộ khoa học - kỹ thuật trồng xoài 3 màu

    Hỗ trợ nông dân cù lao Giêng ứng dụng tiến bộ khoa học - kỹ thuật trồng xoài 3 màu

    22-10-2018 06:37:33

    Trung tâm Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ An Giang phối hợp Viện Cây ăn quả miền Nam và huyện Chợ Mới triển khai thực hiện dự án “Tập huấn kỹ thuật và xây dựng mô trồng cây xoài 3 màu tại huyện Chợ Mới”.

  • Thịt ba rọi kho măng tươi

    Thịt ba rọi kho măng tươi

    15-08-2017 19:24:00

    Sáng đi chợ, thấy quầy hàng rau củ nào cũng bày bán măng tươi, ngay cả những dì, những cô chuyên bán những mặt hàng “cây nhà lá vườn” cũng đong đưa vài mụt măng trên đôi quang gánh. Út ghé vào chọn mua 2 mụt, nhờ người bán gọt sơ phần vỏ già bên ngoài cho bớt nặng, ghé sạp thịt mua thêm ít ba rọi heo để nấu món thịt kho măng…

  • Châu Phú đẩy mạnh công tác cải cách hành chính

    Châu Phú đẩy mạnh công tác cải cách hành chính

    02-11-2017 01:01:00

    (AGO) - Xác định cải cách hành chính (CCHC) có vai trò quan trọng trong việc nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh, Huyện ủy, UBND huyện Châu Phú quan tâm lãnh, chỉ đạo các cấp, các ngành triển khai thực hiện chương trình CCHC một cách đồng bộ. 

  • Đổi mới để đáp ứng nhu cầu của thời đại

    Đổi mới để đáp ứng nhu cầu của thời đại

    01-09-2017 07:56:00

    (AGO) - Ngày 1-9-2017, cán bộ, phóng viên, nhân viên Đài Phát thanh - Truyền hình (PT-TH) An Giang vui mừng chào đón cột mốc 40 năm hình thành và phát triển. Chặng đường tuy chưa phải là dài, nhưng cũng không quá ngắn, chất chứa đầy sự nỗ lực, phấn đấu, thay đổi liên tục của tập thể và từng cá nhân trong đơn vị. 

  • Nghiên cứu thành công lạp xưởng từ cá lóc sạch

    Nghiên cứu thành công lạp xưởng từ cá lóc sạch

    25-07-2017 01:00:00

    (AGO) - ThS. Phạm Thị Khánh Vân, Trần Xuân Hiển, Hồ Thị Ngân Hà (Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) vừa nghiên cứu thành công đề tài khoa học cấp cơ sở: Chế biến lạp xưởng từ nguồn nguyên liệu cá lóc sạch. Đây là hướng đi mới tăng giá trị kinh tế sản phẩm thủy sản, sử dụng nguồn nguyên liệu cá lóc sạch được nuôi theo tiêu chuẩn VietGAP.

  • Không quốc gia nào có thể áp đặt lên ý chí của người Việt Nam

    Không quốc gia nào có thể áp đặt lên ý chí của người Việt Nam

    25-05-2016 08:15:00

    Phát biểu trước đông đảo trí thức, sinh viên, doanh nhân tại Hà Nội, Tổng thống Barack Obama khẳng định, không một quốc gia nào khác có thể áp đặt lên ý chí của người dân Việt Nam; Hoa Kỳ rất quan tâm đến Việt Nam, đến sự thành công của đất nước Việt Nam và ưu tiên cho mối quan hệ “Đối tác toàn diện” với Việt Nam.

  • Dầu tươi

    Dầu tươi

    07-09-2015 07:30:00

    (TTMT) - Trong một lần trò chuyện mới đây, chuyên gia ẩm thực Lâm Trọng Bình  - Bếp Trưởng Khách sạn DUXTON – TP HCM đã phải thốt lên rằng :”Dầu cá cao cấp Ranee làm món sốt trứng gà tươi rất ngon, vị thơm, vị béo của nó thật đặc biệt. Hơn 20 năm làm nghề, đây có lẽ là món sốt trứng tươi ngon nhất mà tôi được ăn.”. Anh Bình còn vui hơn khi tự tay mình đã chế biến thành công món sốt trứng từ Dầu cá cao cấp Ranee mà trước đó chưa có ai từng thành công với món này cho dù đây là món đơn giản nhất. Và anh đã hồ hởi chia sẻ vị “độc, lạ” của món sốt trứng Ranee với 1 số phóng viên để chứng minh  rằng đó là sự thực.

  • DHA được tổng hợp ra sao ?

    DHA được tổng hợp ra sao ?

    10-08-2015 13:39:00

    (TTMT) - LTS:  Trong bài viết lần trước, chúng tôi đã đề cập đến nguồn thủy sản có chứa DHA đó là ở cá Hồi, cá Sọc, cá Salmon ở vùng biển sâu, vùng Green Land - Nhật Bản. Và hôm nay, DHA đã xác định có nhiều trong thành phần mỡ cá tra - basa Việt Nam (Pangasius baucourti) cá nước ngọt, nuôi bè trên dòng sông Mê kông. Loài thủy sản này không những có đủ thành phần acid béo không no – acid béo thiết yếu mà còn có thành phần DHA. Vậy DHA được tổng hợp ra sao ? 

  • Dầu cá thực phẩm cao cấp từ cá tra – bước đột phá từ ứng dụng công nghệ hiện đại

    Dầu cá thực phẩm cao cấp từ cá tra – bước đột phá từ ứng dụng công nghệ hiện đại

    02-07-2015 09:53:00

    (TTMT) - Tập đoàn Sao Mai đã bức phá tiên phong ứng dụng công nghệ tinh luyện hiện đại hàng đầu thế giới nhập khẩu hoàn toàn từ Châu Âu để tạo ra sản phẩm Dầu cá cao cấp Ranee lần đầu tiên được đưa vào bếp ăn gia đình. Dầu cá cao cấp Ranee chứa các dưỡng chất hoàn toàn tự nhiên; các a xít béo không no Omega 3, 6, 9, EPA, DHA, Vitamin A, E, không cholesterol và các khoáng vi lượng thiết yếu đối với sức khỏe con người, giúp; sáng mắt, bổ não, đẹp da, mượt tóc, tốt cho tim mạch, đặc biệt là trẻ nhỏ. 

  • Những giá trị dinh dưỡng bất ngờ  từ  cá tra, basa – nguồn nguyên liệu tinh chiết Dầu cá cao cấp Ranee

    Những giá trị dinh dưỡng bất ngờ từ cá tra, basa – nguồn nguyên liệu tinh chiết Dầu cá cao cấp Ranee

    01-06-2015 15:08:00

    Cá Tra (Pangasius hypophthalmus) và cá basa (Pangasius bocourti) là trong những loài cá có giá trị xuất khẩu cao, được nuôi trồng từ lâu đời tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long.