Kết quả tìm kiếm cho "Núi Phú Sĩ"
Kết quả 25 - 36 trong khoảng 1451
Khi cả thế giới đón chào bình minh của năm mới với những bữa tiệc pháo hoa rợp trời, ít ai mường tượng được rằng năm 2020 sẽ mang lại cho chúng ta điều gì.
Dù trong bối cảnh khó khăn chung nhưng năm 2020, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Tri Tôn đã tập trung lãnh, chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện đạt và vượt 12/14 chỉ tiêu nghị quyết. Năm 2021, huyện quyết tâm đẩy mạnh phát triển hài hòa 3 trụ cột là tăng trưởng kinh tế, xây dựng Đảng và an sinh xã hội, tạo đà phát triển cho cả giai đoạn 2021-2025.
Sáng 11-12, Hội Khoa học Lịch sử tỉnh An Giang phối hợp Huyện ủy, UBND huyện Tri Tôn tổ chức hội thảo khoa học “Tấm gương chiến đấu và hy sinh của Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân (AHLLVTND) Néang Nghés trong kháng chiến chống Mỹ”.
An Giang nằm trong vùng kinh tế trọng điểm của vùng ĐBSCL, cũng là tỉnh nông nghiệp với các mặt hàng chủ lực thế mạnh như: lúa gạo, cá tra, rau màu, cây ăn trái. Tuy nhiên, tác động của thiên tai, sạt lở đất bờ sông đang đặt ra nhiều thách thức cho tỉnh, đòi hỏi giải pháp ứng phó lâu dài.
Với địa bàn rộng, dân cư phân tán, cơ sở hạ tầng chưa hoàn thiện, tỷ lệ hộ nghèo cao..., công tác xây dựng nông thôn mới (NTM) ở các xã khó khăn, biên giới của tỉnh Cao Bằng gặp không ít trở ngại. Tuy nhiên, nhờ sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận, góp "sức người, sức của" của nhân dân, công tác xây dựng NTM đạt được nhiều kết quả tích cực. Ðiều này góp phần cải thiện, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần người dân, thay đổi diện mạo nông thôn, miền núi.
Sáng 6-12, đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh An Giang, cho biết: ngay sau khi nhận được tin báo có một nhóm thanh niên điều khiển môtô mang theo hung khí chặn ôtô 16 chỗ, chém bị thương nhiều người chiều 5-12 trên QL.91, thuộc phường Mỹ Thới (TP. Long Xuyên), Ban Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo lực lượng Cảnh sát Hình sự, Cảnh sát Cơ động, Cảnh sát 113 phối hợp Công an Thoại Sơn và Công an TP. Long Xuyên nhanh chóng truy bắt các đối tượng liên quan.
Kể từ ca nhiễm HIV đầu tiên được phát hiện vào năm 1990 đến nay, Việt Nam đã trải qua 30 năm ứng phó đại dịch HIV/AIDS. Một chặng đường đầy gian nan, thách thức với những thành quả được xã hội và cộng đồng quốc tế đánh giá là điểm sáng về phòng, chống HIV/AIDS.
Những năm qua, đi đôi với phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo, sự nghiệp giáo dục - đào tạo, y tế, đào tạo nghề, công tác bảo tồn, phát huy các giá trị truyền thống cùng phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa được triển khai đồng bộ, hiệu quả ở các vùng dân tộc thiểu số và miền núi.
Sau 2 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm với tinh thần bình đẳng, đoàn kết, hội nhập và phát triển, Đại hội đại biểu toàn quốc các dân tộc thiểu số Việt Nam lần thứ II đã hoàn thành toàn bộ chương trình đề ra và bế mạc chiều 4-12.
Theo bài công bố trên tạp chí khoa học Nature, một mô hình toán học dựa trên các bằng chứng địa chất đã giúp nhóm nghiên cứu từ Đại học Monash (Úc) quay ngược thời gian lại 4,5 tỉ năm về trước. Như đã biết, đó là khi trái đất mới ra đời. Từ đó cho đến 1,5 tỉ năm sau nữa chính là thời điểm của sự hình thành các lục địa đầu tiên, sự phát triển của bầu khí quyển sơ khai và sự sống nguyên thủy.
Khu du lịch Ghềnh Ráng - Tiên Sa ở phía Đông Nam TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định. Từ đầu đường Hàn Mặc Tử chạy dọc theo biển khoảng 2,5km về phía Nam, sẽ đến phường Ghềnh Ráng, nơi tọa lạc điểm đến mà hầu hết du khách tới Quy Nhơn đều yêu thích. Bởi vì nơi đây gần trung tâm thành phố và cảnh sắc núi non soi bóng biển xanh tuyệt đẹp.
Trong 2 ngày 28 và 29-11 tới đây, miền tiên cảnh Phụng Hoàng Sơn và Khu di tích lịch sử Đồi Tức Dụp oai hùng sẽ được thu vào tầm mắt của gần 100 phi công dù lượn trên khắp cả nước tụ hội bay trên vùng trời Tây Nam của tổ quốc.