Kết quả tìm kiếm cho "VietGAP"

Kết quả 25 - 36 trong khoảng 944

 • "Chìa khóa" giúp nông dân giảm lệ thuộc vào thuốc bảo vệ thực vật, phân bón hóa học

  "Chìa khóa" giúp nông dân giảm lệ thuộc vào thuốc bảo vệ thực vật, phân bón hóa học

  09-12-2021 08:34:26

  Hiện nay, tình trạng nông dân lệ thuộc vào thuốc bảo vệ thực vật (BVTV), phân bón hóa học đang có xu hướng ngày càng tăng, hệ lụy là sự phát sinh, phát triển của dịch hại trên diện rộng trở nên phức tạp hơn, ảnh hưởng trực tiếp đến sản xuất và gây mối nguy về an toàn thực phẩm.

 • Mở rộng thị trường tiêu thụ cho sản phẩm cây ăn quả

  Mở rộng thị trường tiêu thụ cho sản phẩm cây ăn quả

  08-12-2021 08:15:32

  Các tỉnh miền núi phía bắc có tiềm năng, diện tích cây ăn quả lớn, nhất là cây cam, quýt. Nhiều năm qua, các loại cây ăn quả này mang lại nguồn thu nhập lớn cho người dân và các địa phương. Tuy nhiên, việc tiêu thụ cam, quýt tại đây còn gặp nhiều khó khăn, nhất là do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

 • Tri Tôn tích cực hỗ trợ hội viên, nông dân phát triển kinh tế

  Tri Tôn tích cực hỗ trợ hội viên, nông dân phát triển kinh tế

  07-12-2021 05:55:55

  Nhằm giúp hội viên đẩy mạnh phát triển kinh tế, Hội Nông dân huyện Tri Tôn (tỉnh An Giang) đã có nhiều giải pháp, tạo điều kiện cho hội viên tiếp cận nguồn vốn vay, tập huấn kỹ thuật, hỗ trợ nông dân áp dụng tiến bộ khoa học - kỹ thuật vào sản xuất - kinh doanh... Qua đó, tạo động lực cho hội viên, nông dân thoát nghèo, vươn lên làm giàu trên mảnh đất quê hương.

 • 10 năm thực hiện“tam nông” ở huyện cù lao

  10 năm thực hiện“tam nông” ở huyện cù lao

  05-12-2021 19:13:40

  Nghị quyết 26-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa X) về nông nghiệp, nông dân, nông thôn, Nghị quyết 09-NQ/TU của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao cùng với các kế hoạch thực hiện, Nghị quyết 03-NQ/HU của Huyện ủy Phú Tân về xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016-2020… là những chính sách lớn đã tác động tích cực đến sự phát triển trong lĩnh vực nông nghiệp ở huyện cù lao thời gian qua.

 • Nhiều kênh kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa các địa phương phía Nam

  Nhiều kênh kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa các địa phương phía Nam

  03-12-2021 19:13:49

  Hoạt động kết nối cung cầu hàng hóa giữa TP.HCM và các tỉnh, thành là sáng kiến quan trọng trong việc tìm kiếm đầu ra một cách phù hợp cho sản phẩm, nông sản địa phương được triển khai từ năm 2012.

 • Phát triển kinh tế biển vùng nam đồng bằng sông Hồng

  Phát triển kinh tế biển vùng nam đồng bằng sông Hồng

  29-11-2021 07:16:04

  Được thiên nhiên ưu đãi bờ biển trải dài gần 150 km, các tỉnh vùng nam đồng bằng sông Hồng như Ninh Bình, Nam Định, Thái Bình trong những năm qua đã khai thác khá tốt tiềm năng, lợi thế, bước đầu đưa kinh tế biển trở thành động lực tăng trưởng. Tuy nhiên, quy mô phát triển còn nhỏ lẻ, manh mún, cần phải tạo ra khâu “đột phá”. Để đẩy nhanh chuyển dịch cơ cấu kinh tế, nâng cao đời sống người dân vùng ven biển.

 • Chợ Mới đảm bảo ổn định sản xuất nông nghiệp trong tình hình dịch bệnh

  Chợ Mới đảm bảo ổn định sản xuất nông nghiệp trong tình hình dịch bệnh

  29-11-2021 07:08:34

  Nhằm kịp thời tháo gỡ khó khăn, phục hồi sản xuất, lưu thông, tiêu thụ hàng hóa, UBND huyện Chợ Mới (tỉnh An Giang) đã xây dựng kế hoạch đảm bảo ổn định sản xuất nông nghiệp trong tình hình dịch bệnh COVID-19. Triển khai các giải pháp thúc đẩy sản xuất, chế biến nông sản, giảm chi phí đầu vào, đáp ứng yêu cầu thị trường và đảm bảo kết nối tiêu thụ nông sản. Kịp thời hỗ trợ tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp (DN), hợp tác xã, tổ hợp tác và nông dân duy trì phát triển sản xuất, tránh tình trạng đứt gãy chuỗi sản xuất, cung ứng nông sản.

 • Thúc đẩy phát triển kinh tế hợp tác

  Thúc đẩy phát triển kinh tế hợp tác

  24-11-2021 06:29:22

  Xây dựng kinh tế tập thể (KTTT), nòng cốt là hợp tác xã (HTX), không phải là mô hình mới, đang được nhiều nước phát triển thực hiện khá thành công. Phát triển KTTT là khuynh hướng tất yếu của nền kinh tế hiện đại, đặc biệt trong kinh tế nông nghiệp. Tuy nhiên, cần thay đổi tư duy để hiểu đúng, làm đúng, phát triển KTTT mang tính bền vững, ổn định, lâu dài.

 • Nguy cơ rét đậm và thiếu nước vụ đông xuân

  Nguy cơ rét đậm và thiếu nước vụ đông xuân

  23-11-2021 09:19:40

  Vụ đông xuân năm 2021-2022 ở các tỉnh phía bắc được dự báo phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, từ việc mùa đông rét sớm, rét đậm, cho tới khả năng khan hiếm nước tưới cho mùa cạn và ảnh hưởng của dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp. Để có vụ đông xuân thắng lợi, đạt hiệu quả năng suất, giá trị và lợi nhuận, ngành nông nghiệp đang tập trung thực hiện nhiều giải pháp thiết thực, phù hợp trong tình hình mới.

 • Kết nối tiêu thụ nông sản vụ đông

  Kết nối tiêu thụ nông sản vụ đông

  21-11-2021 07:46:44

  Vụ đông là vụ sản xuất đặc trưng và quan trọng của các tỉnh phía bắc. Trong đó, khu vực đồng bằng sông Hồng có diện tích gieo trồng khoảng 160.000 ha, sản lượng đạt khoảng hơn 1,88 triệu tấn với tổng giá trị sản xuất đạt khoảng 16 nghìn tỷ đồng. Tuy nhiên, đầu ra cho sản phẩm vẫn là mối lo lớn, nhất là trong bối cảnh dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp.

 • Thúc đẩy sản xuất vụ Đông để tận dụng cơ hội thị trường

  Thúc đẩy sản xuất vụ Đông để tận dụng cơ hội thị trường

  19-11-2021 14:46:24

  Ông Nguyễn Như Cường, Cục trưởng Cục Trồng trọt, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết, hiện trên thị trường giá các loại rau khá tốt nên đây là động lực để các địa phương phía Bắc thúc đẩy phát triển cây vụ Đông.

 • Tập trung phục hồi sản xuất nông nghiệp

  Tập trung phục hồi sản xuất nông nghiệp

  17-11-2021 07:40:22

  Sau thời gian dài trầm lắng do ảnh hưởng dịch Covid-19, hoạt động sản xuất nông nghiệp tại các tỉnh khu vực Tây Nguyên đang hồi phục khi dịch bệnh cơ bản được kiểm soát, nhất là sau khi Chính phủ ban hành Nghị quyết 128, đã tháo gỡ những rào cản trong giai đoạn khôi phục sản xuất, kinh doanh. Các chuỗi liên kết sản xuất và cung ứng nông sản tiếp tục được kết nối. Thị trường truyền thống, giá cả nông sản đã dần phục hồi… và những cánh đồng, mảnh vườn trên miền đất bazan đã “xanh” trở lại.