Kết quả tìm kiếm cho "VietGAP"

Kết quả 37 - 48 trong khoảng 913

 • Nhìn xa trông rộng, nông dân Hòa Bình tính đưa cam Cao Phong lên bán ở chợ này

  Nhìn xa trông rộng, nông dân Hòa Bình tính đưa cam Cao Phong lên bán ở chợ này

  10-09-2021 08:31:28

  Mặc dù còn hơn 1 tháng nữa mới đến vụ thu hoạch cam Cao Phong nhưng Liên minh Hợp tác xã tỉnh Hòa Bình đã khẩn trương tổ chức các buổi kết nối tiêu thụ cam giữa các hộ gia đình, hợp tác xã với các doanh nghiệp, sàn thương mại điện tử.

 • Tìm hướng đi mới cho xuất khẩu thanh long

  Tìm hướng đi mới cho xuất khẩu thanh long

  09-09-2021 13:58:21

  Thanh long được xếp vào nhóm mặt hàng trái cây xuất khẩu chủ lực và thường nằm trong nhóm sản phẩm xuất khẩu tỷ USD của Việt Nam với thị trường xuất khẩu chính là Trung Quốc, Thái Lan và Indonesia; trong đó Trung Quốc chiếm tới hơn 80% thị phần.

 • “Thông đường” cho nông sản miền bắc

  “Thông đường” cho nông sản miền bắc

  08-09-2021 08:03:29

  Hiện nay, tại nhiều tỉnh, thành phố phía bắc, việc tiêu thụ các mặt hàng nông sản gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19. Mặc dù các địa phương đã có giải pháp gỡ khó, nhưng vẫn còn một số lượng lớn hàng hóa vào vụ thu hoạch mà chưa tìm được đầu ra…

 • Bình Định: Nông dân chân đất làm việc như "chuyên gia", trồng rau, trồng cây ăn trái siêu thị sẵn sàng mua

  Bình Định: Nông dân chân đất làm việc như "chuyên gia", trồng rau, trồng cây ăn trái siêu thị sẵn sàng mua

  06-09-2021 14:17:01

  Ở tỉnh Bình Ðịnh, nhiều nông dân đang dần trở thành “chuyên gia” trên đồng ruộng, biết chủ động trong sản xuất, canh tác dựa trên nguyên tắc bảo vệ thiên địch, hình thành lối sản xuất bền vững.

 • Bắc Kạn đổi mới phát triển nông lâm nghiệp

  Bắc Kạn đổi mới phát triển nông lâm nghiệp

  06-09-2021 10:10:36

  Trong hơn 5 năm qua, Bắc Kạn có những bước chuyển đổi mạnh mẽ trong sản xuất nông, lâm nghiệp theo phương thức sản xuất hàng hóa, có địa chỉ đầu ra. Nhờ đó, Bắc Kạn trở thành một trong những tỉnh dẫn đầu cả nước về trồng rừng, đứng thứ hai cả nước về số lượng sản phẩm OCOP.

 • Đồng Nai: "Liều" trồng trái đặc sản ngọt như đường trên đất pha cát, anh nông dân lời tiền tỷ mỗi năm

  Đồng Nai: "Liều" trồng trái đặc sản ngọt như đường trên đất pha cát, anh nông dân lời tiền tỷ mỗi năm

  31-08-2021 15:12:59

  Là chủ cửa hàng vật tư nông nghiệp, mê đặc sản quýt đường, anh Nguyễn Duy Sáu (xã Sông Ray, huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai) mạo hiểm dốc vốn trồng quýt đường trên đất pha cát và lời tiền tỷ mỗi năm.

 • Bắc Giang hỗ trợ tài chính cho các hợp tác xã nông nghiệp

  Bắc Giang hỗ trợ tài chính cho các hợp tác xã nông nghiệp

  31-08-2021 10:16:59

  Theo Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Bắc Giang Lê Bá Thành, thời gian tới tỉnh Bắc Giang triển khai nhiều giải pháp củng cố, nâng cao hiệu quả hoạt động các hợp tác xã nông nghiệp trên địa bàn.

 • Bắc Giang: Vì sao nông dân ở đây trồng đậu tương rau, nuôi gà ri lại không lo chuyện bán chác?

  Bắc Giang: Vì sao nông dân ở đây trồng đậu tương rau, nuôi gà ri lại không lo chuyện bán chác?

  31-08-2021 08:41:53

  Trong khi nhiều hộ sản xuất nông nghiệp lao đao vì nông sản khó tiêu thụ do dịch COVID-19 thì nhiều gia đình nông dân trong tỉnh Bắc Giang vẫn “sống khỏe”, vượt qua dịch bệnh với thu nhập ổn định nhờ liên kết sản xuất, bao tiêu sản phẩm với doanh nghiệp (DN), hợp tác xã (HTX).

 • Mở rộng thị trường tiêu thụ thanh long

  Mở rộng thị trường tiêu thụ thanh long

  30-08-2021 20:41:09

  Trước tình trạng nhiều xe hàng chở thanh long bị tồn ứ tại các cửa khẩu, yêu cầu đặt ra hiện nay là cần mở rộng thị trường xuất khẩu thanh long, tránh phụ thuộc quá nhiều vào thị trường Trung Quốc.

 • Giữ vững “thành trì” sản xuất nông nghiệp

  Giữ vững “thành trì” sản xuất nông nghiệp

  29-08-2021 08:45:24

  Ðồng bằng sông Cửu Long là vựa lúa, thủy sản, trái cây lớn nhất cả nước, nhưng hiện nay dịch Covid-19 đang đe dọa nghiêm trọng đến sản xuất hầu hết các loại nông sản. Hỗ trợ nông dân duy trì sản xuất, nối lại các chuỗi cung ứng vật tư nông nghiệp, tạo điều kiện cho các nhà máy chế biến hoạt động trở lại… là yêu cầu cấp thiết để giữ vững “thành trì” sản xuất nông nghiệp.

 • Người Thái ở Sơn La thu tiền tỷ từ loại cây cho trái "khổng lồ" nặng 1kg/quả mà nhìn đâu cũng thấy mắt

  Người Thái ở Sơn La thu tiền tỷ từ loại cây cho trái "khổng lồ" nặng 1kg/quả mà nhìn đâu cũng thấy mắt

  23-08-2021 13:24:30

  Những ngày này, gia đình anh Lò Văn Sao, sinh năm 1984, dân tộc Thái ở bản Mé Lếch, xã Cò Nòi, huyện Mai Sơn (Sơn La) đang tấp nập thu hoạch vườn na Thái. Những cây na Thái ra quả “khổng lồ” nặng từ 0,7 - 1 kg được anh và các thành viên trong gia đình phân loại, đóng gói vào thùng xốp để chuẩn bị xuất bán.

 • Giải pháp bền vững tiêu thụ nông sản

  Giải pháp bền vững tiêu thụ nông sản

  23-08-2021 08:03:39

  Lúa hè thu bán chậm, rớt giá; trái cây giá rẻ khó tiêu thụ; thủy sản tồn nhiều ở ao nuôi… là thực trạng đang diễn ra tại các tỉnh, thành phố đồng bằng sông Cửu Long. Ngoài nguyên nhân do dịch Covid-19 làm đứt gãy chuỗi cung ứng, còn do sự lỏng lẻo trong chuỗi liên kết sản xuất - chế biến - tiêu thụ và hạn chế về chất lượng sản phẩm, không đáp ứng yêu cầu của các đơn hàng. Chính vì vậy, rất cần các giải pháp đường dài cho nông sản để không còn cảnh rớt giá, tồn hàng.