Kết quả tìm kiếm cho "Vitamin D"
Kết quả 73 - 84 trong khoảng 218
Thalassemia còn gọi là bệnh tan máu bẩm sinh, là do tan máu di truyền. Đây là bệnh di truyền có tỷ lệ cao nhất trên thế giới. Thalassemia đã và đang gây ra hậu quả nghiêm trọng đến giống nòi, gây ra hệ lụy cho đời sống của người bệnh và cộng đồng. Tuy nhiên, bệnh có thể phòng tránh được, nếu chúng ta có hiểu biết đầy đủ về bệnh và chủ động thực hiện các biện pháp phòng tránh.
Nhiều phụ huynh bày tỏ lo ngại về tình trạng mất ngủ của con sau khỏi Covid-19. Có những trẻ đã lớn, đi học cấp 1 hoặc cấp 2, nhưng cũng có bé còn rất nhỏ, thậm chí mới 3-4 tháng tuổi.
Chăm sóc sức khỏe xương nên được ưu tiên hàng đầu đối với tất cả mọi người, đặc biệt là phụ nữ, để bù đắp sự lão hóa xương do tuổi tác.
Khi tình trạng đau họng còn nhẹ, bạn không nhất thiết phải dùng thuốc. Hãy uống nhiều nước, ngủ đủ giấc, tăng cường thực phẩm bổ dưỡng.
Các chuyên gia khuyến cáo, bệnh nhân Covid-19 cần ăn đa dạng các loại thực phẩm, uống nước đầy đủ, bổ sung một số vitamin, tăng cường vận động.
Phân tích cho thấy những người đã bổ sung vitamin D ít khả năng phải đặt nội khí quản hơn và thời gian nằm viện trung bình ngắn hơn so với người chỉ điều trị COVID-19 bằng các liệu pháp cơ bản.
Những người thiếu vitamin D khi mắc COVID-19 có nguy cơ gặp triệu chứng nặng cao hơn 14 lần so với những người khác. Nghiên cứu của các chuyên gia thuộc khoa Dược, Đại học Bar-Ilan của Israel, được công bố ngày 3-2 trên tạp chí PLOS ONE, là nghiên cứu đầu tiên về mối liên hệ giữa Vitamin D và diễn tiến bệnh COVID-19.
Theo chuyên gia, để hồi phục sức khỏe hậu Covid-19, người bệnh nên có chế độ dinh dưỡng hợp lý kết hợp các liệu pháp điều trị, phục hồi chức năng.
F0 thường có dấu hiệu đột ngột mất vị giác, khứu giác nên giảm khả năng ăn uống, người bệnh cần bổ sung chế độ dinh dưỡng hợp lý để tránh thiếu hụt về dinh dưỡng.
Người mắc Covid-19 nên hạn chế sử dụng các loại thực phẩm như: Mỡ động vật, phủ tạng động vật; các thực phẩm chứa nhiều muối; các loại nước ngọt có ga, bánh kẹo ngọt, rượu, bia…
Rau xanh và hoa quả; Các loại họ đậu; Các loại hạt; Ngũ cốc nguyên hạt; Cá và hải sản là những thực phẩm bạn nên ăn để có làn da khỏe, đẹp.
Sức đề kháng là “chìa khóa vàng” bảo vệ sức khỏe. Bên cạnh phòng, chống dịch COVID-19 bằng các biện pháp phòng vệ bên ngoài, như: Đeo khẩu trang, vệ sinh cá nhân… thì nâng cao sức đề kháng trực tiếp giúp chống chọi lại những căn bệnh từ virus, vi khuẩn là rất quan trọng. Sức đề kháng chính là “thành trì” bảo vệ sức khỏe chống lại mọi sự tấn công từ các tác nhân bên ngoài.