Kết quả tìm kiếm cho "bánh Trung thu nướng nhân thập cẩm"

Kết quả 25 - 36 trong khoảng 83

  • Top đặc sản Sapa ngon nức tiếng, vừa thưởng thức vừa mua về làm quà

    Top đặc sản Sapa ngon nức tiếng, vừa thưởng thức vừa mua về làm quà 

    01-03-2023 08:58:59

    Nhiều du khách chọn đến với SaPa không chỉ vì khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp mà còn vì những món đặc sản Tây Bắc mang sức hút riêng.

  • Đặc sản Bắc Ninh có những món nào hấp dẫn?

    Đặc sản Bắc Ninh có những món nào hấp dẫn?

    23-02-2023 20:23:26

    Đặc sản Bắc Ninh nổi tiếng với những món ăn dân dã như bánh phu thê, nem bùi, cháo cá Tích Nghi...

  • Công dụng chữa bệnh của quả đu đủ có thể bạn chưa biết

    Công dụng chữa bệnh của quả đu đủ có thể bạn chưa biết

    22-02-2023 14:30:48

    Đu đủ là loại quả quen thuộc trong vườn của các gia đình Việt. Đây cũng là loại quả ngon, tốt cho sức khỏe.

  • Những phương pháp phòng chống ngộ độc, giải rượu dịp Tết

    Những phương pháp phòng chống ngộ độc, giải rượu dịp Tết

    21-01-2023 16:43:58

    Theo các chuyên gia, uống rượu bia ngày Tết hoặc bất kỳ thời điểm nào có thể gây tổn thương viêm loét dạ dày, xơ gan… Ngoài ra uống rượu bia còn ảnh hưởng đến rối loạn hành vi và nhận thức...

  • 9 cách chống say xe không cần thuốc

    9 cách chống say xe không cần thuốc

    18-01-2023 14:45:22

    9 cách chống say xe không cần dùng thuốc hiệu quả nhất sau đây giúp bạn về quê ăn Tết một cách vui tươi và mạnh khỏe nhất.

  • Tình đất miệt thứ

    Tình đất miệt thứ

    25-01-2023 04:59:54

    Chiếc xe máy lạnh đời mới đưa chúng tôi băng qua phố thị, tiến dần về Tắc Cậu, An Biên, U Minh Thượng (tỉnh Kiên Giang), nơi xưa giờ vẫn gắn liền với từ cửa miệng “miệt thứ”. Càng gần đến nơi, thì mấy cây bút lão luyện, nhiều năm lui tới U Minh càng nhắc đến “hồi đó”. Người sống lưng lửng giao thời như chúng tôi thì bất giác hoài niệm nhớ cha, nhớ ông.

  • Cá chép bằng chè, bánh tiễn ông Táo

    Cá chép bằng chè, bánh tiễn ông Táo

    14-01-2023 12:49:43

    Ngày 23 tháng Chạp tiễn ông Táo về trời theo tục lệ, một số cơ sở và người làm bánh đã sáng tạo cá chép có hình dáng ngộ nghĩnh, làm bằng bánh nướng, bánh in, nấu chè… phục vụ nhu cầu của đông đảo người dân.

  • Tát đìa tháng Chạp

    Tát đìa tháng Chạp

    12-01-2023 04:44:06

    Trong cái mát mẻ của tiết trời tháng Chạp, dù tất bật công việc cuối năm, người dân quê vẫn dành thời gian tát đìa ăn Tết. Với họ, tát đìa cuối năm giờ đây không còn phổ biến, nhưng phảng phất chút gì đó của cái Tết xưa, khi đời sống vất vả nhưng ấm áp nghĩa tình.

  • Về miền Tây ăn Tết

    Về miền Tây ăn Tết

    31-12-2022 07:49:39

    Khi những cơn gió chướng se se lạnh đi qua, nàng xuân bẽn lẽn trước ngõ mang theo tia nắng ấm áp sưởi cành mai chực chờ, len lén hé nụ đón mùa xuân rộn ràng. Xuân về Tết đến, ở mỗi vùng miền trên đất nước có những phong tục, tập quán đón Tết khác nhau. Khi những cánh mai vàng e thẹn bung nụ, nở xòe lung lay trước gió dưới làn nắng ấm là Tết đã về với vùng đất miền Tây Nam Bộ. Người dân phương Nam đón Tết với nhiều phong tục, tập quán mang đậm hương sắc và đặc trưng của vùng sông nước hữu tình.

  • Như cánh chim không mỏi

    Như cánh chim không mỏi

    30-12-2022 02:43:07

    Năm 2023 đã đến thật gần. Một mùa xuân nữa lại về trên khắp đất nước Việt Nam. Đó là mùa xuân thật sự sung túc, ấm no, tràn ngập niềm vui cho mọi người dân. Đã từng trải qua lầm than, mới biết quý trọng hòa bình. Đã từng sống kiếp nô lệ, mới thấm thía giá trị của tự do. Và những điều tích cực ấy, đều đến từ một con đường đặc biệt.

  • Độc đáo chợ phiên vùng cao, biên giới Phìn Hồ

    Độc đáo chợ phiên vùng cao, biên giới Phìn Hồ

    11-12-2022 13:11:50

    Chợ phiên Phìn Hồ (xã vùng cao, biên giới Phìn Hồ, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên) được mở vào ngày Chủ nhật hằng tuần; là nơi trao đổi, mua bán hàng hóa, đồng thời cũng là nơi sinh hoạt văn hóa của cộng đồng các dân tộc trên địa bàn huyện Nậm Pồ và người dân nhiều xã thuộc các huyện Tủa Chùa, Mường Nhé (tỉnh Điện Biên).

  • Hương vị trái bứa dân dã

    Hương vị trái bứa dân dã

    24-10-2022 07:04:57

    Trái bứa được đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) Chăm xem như gia vị truyền thống. Loại trái này có mùa rộ trùng với thời điểm mùa nước nổi. “Nước đứng” thì trái bứa vừa đủ độ già. Nhờ vậy, đem bứa chế biến để nấu canh chua, kho cá hay làm nước mắm chấm các món nướng… đều ngon, cả hương và vị đều khó lẫn.