Kết quả tìm kiếm cho "botulinum"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 36
Tối 24/5, thông tin từ Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) cho biết: Sáu lọ thuốc Botulism Antitoxin Heptavalent được gửi từ kho của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Thụy Sỹ đã về đến Thành phố Hồ Chí Minh để kịp thời điều trị bệnh nhân ngộ độc botulinum.
Tối 24/5, thông tin từ Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) cho biết: Sáu lọ thuốc Botulism Antitoxin Heptavalent được gửi từ kho của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Thụy Sỹ đã về đến Thành phố Hồ Chí Minh để kịp thời điều trị bệnh nhân ngộ độc botulinum.
Ngộ độc Botulinum là ngộ độc do nhiễm độc tố vi khuẩn Clostridium botulinum. Nguyên nhân do người bệnh nhiễm độc tố trong thực phẩm kém chất lượng, ăn phải các loại thức ăn bảo quản không tốt.
Tất cả bệnh nhân người lớn ngộ độc botulinum sau khi ăn chả lụa đã diễn tiến nặng, hiện sức cơ chỉ 0/5, nghĩa là tất cả đã bị liệt.
Thành phố Hồ Chí Minh thời gian qua liên tục ghi nhận chùm ca ngộ độc botulinum, tuy nhiên thuốc Botulism Antitoxin Heptavalent (BAT) dùng để giải độc đặc hiệu cho ngộ độc botulinum đã hết. Điều này đang gây nan giải cho các bác sĩ điều trị và nguy hiểm đến tính mạng của bệnh nhân.
Ba bệnh nhân tại TP.HCM nhập viện với các triệu chứng, diễn tiến của ngộ độc botulinum. Trong đó, 2 người phải thở máy. Tuy nhiên, các bệnh viện đang không có thuốc giải đặc hiệu cho người bệnh.
Trong cá khô thường có nhiều muối dẫn đến những tác động xấu với cơ thể trong đó có nguy cơ ung thư dạ dày.
Giám đốc Sở Y tế Quảng Nam Mai Văn Mười cho biết, ngày 27/3, Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia đã có văn bản trả lời kết quả kiểm nghiệm mẫu liên quan đến vụ ngộ độc thực phẩm tại huyện Phước Sơn (Quảng Nam).
Mười người ở huyện Phước Sơn (Quảng Nam) đã bị ngộ độc Botulinum, một loại độc tố do vi khuẩn Clostridium botulinum sinh ra trong môi trường kỵ khí (môi trường thiếu không khí) sau khi ăn cá chép muối ủ chua. Các cơ sở y tế đang tập trung điều trị tích cực cho những trường hợp phải vào bệnh viện cấp cứu và tuyên truyền bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm cho người dân trên địa bàn.
Sau khi được truyền thuốc giải, sức khỏe các bệnh nhân bị ngộ độc cá muối ủ chua cải thiện tốt. Hiện nay, cả nước chỉ còn 2 lọ thuốc giải độc Botulinum.
Ngộ độc thực phẩm có nhiều nguyên nhân khác nhau với triệu chứng, biểu hiện lâm sàng và cách điều trị khác nhau. Nguyên nhân nào cũng có thể gây tử vong khi quá nặng.
GS, TS Nguyễn Thanh Phong - Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế cho biết cơ quan chức năng của Bình Dương đã lấy 16 mẫu chả và patê chay có liên quan đến vụ ngộ độc làm sáu người nhập viện, một người tử vong ở Bình Dương để kiểm nghiệm.