Kết quả tìm kiếm cho "dễ ghiền"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 40
Tết đang ở đâu đây, trước thềm nhà, trong từng con phố. Chiều 27 tháng Chạp, mọi người rời công sở, người tạm gác chuyện học hành, về nhà ăn Tết. Nhưng, có rất nhiều người đang mong ngóng Tết. Với họ, Tết còn xa, bởi nỗi lo... hoa ế!
Trong cái tiết trời lành lạnh đầu đông, đâu đó trên phố, thoang thoảng mùi thơm của bánh chuối chiên. Được thưởng thức chiếc bánh nóng hổi trong khí trời se lạnh, bao ký ức tuổi thơ ùa về cùng món ăn dân dã, nay lại trở thành “hot trend” nơi phố thị.
Hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế gia đình ổn định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) các cấp. Thời gian qua, các cấp hội đã vận động phụ nữ thực hiện các phong trào: “Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình”, xây dựng các mô hình giúp phụ nữ thoát nghèo bền vững...
“Hồi đó, ngoại con thích ăn sầu đâu lắm…”. Tôi về thăm, nghe cậu mợ nhắc người cũ, chuyện xưa, quanh món đặc sản quê hương. Vật đổi sao dời, cảnh còn người mất. Ăn một miếng sầu đâu, nghe nồng đậm vị xứ sở, chẳng nỡ chia xa…
Chiều 16-10, Bộ Y tế, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Công an đồng chủ trì hội nghị trực tuyến toàn quốc về tiêm chủng COVID-19 và giải pháp xác thực, liên thông dữ liệu tiêm chủng với dữ liệu quốc gia về dân cư. Cuộc họp kết nối gần 11.000 điểm cầu cấp tỉnh, cấp huyện và xã.
Lẩu riêu cua bắp bò thoảng vị chua thanh của giấm quyện cùng mùi vị béo ngậy của riêu cua, vị ngọt của thịt bò nhúng dậy lên đầy cuốn hút...
“Sở dĩ khô cá tra có tên gọi “cá tra phồng” bởi vì khi đem chiên, lớp da cá phồng lên trông rất bắt mắt. Cá tra phồng chiên vừa ngon, vừa giòn, có cả vị béo, mùi thơm rất đặc biệt không thể lẫn vào đâu được. Đây là món ăn đặc sản được nhiều người yêu thích” - lời giới thiệu của ông chủ Công ty TNHH Trương Hải (TP. Châu Đốc) về sản phẩm khô cá tra phồng nghe đã thấy hấp dẫn
Mua sắm online (trực tuyến) với nhiều người, nhất là chị em phụ nữ không còn đơn giản là cho nhanh, tiện lợi hay “tranh thủ” đợt giảm giá “khủng” nhân dịp lễ hội hay sự kiện gì đó của các trang bán hàng online. Với nhiều chị em, dường như việc mua sắm online đã trở thành thói quen, thậm chí là bị “nghiện” mua hàng online lúc nào không hay.
Có dịp tham quan vùng Tây Bắc, bạn sẽ có dịp thưởng thức món thịt trâu gác bếp nổi tiếng. Đây là đặc sản của người Thái, dành để ăn dần, nhất là dịp lễ, tết, hội hè, đi rừng, mùa mưa lũ thức ăn khan hiếm... Xưa, chỉ đơn giản là thịt trâu xắt thành miếng dài, xiên cây rồi gác bếp.
Sẵn nhà nuôi cá lóc trong bể lót bạt, chị Nguyễn Thị Kim Loan (giáo viên Trường Mẫu giáo Long Kiến, Chợ Mới, An Giang) tận dụng làm khô, thành lập cơ sở khô cá lóc Kim Loan. Sản phẩm khô cá lóc đang chuẩn bị được thẩm định, công nhận sản phẩm OCOP tỉnh An Giang (Chương trình quốc gia mỗi xã một sản phẩm) năm 2020.
Mục tiêu chính của Dự án chuyển đổi nông nghiệp bền vững (VnSAT) tỉnh An Giang là nâng cao giá trị ngành hàng lúa gạo. Những năm qua, dự án đã tập trung áp dụng kỹ thuật canh tác tiên tiến để tăng chất lượng lúa gạo, thúc đẩy ngành hàng lúa gạo tăng trưởng bền vững theo chiều sâu.
Rảo bước trên bãi cát mịn màng, dưới hàng dương râm mát ngắm biển trời trong veo, ai đó nói giỡn chơi: “Đi khắp năm châu mà chưa tới Châu Me thì thật là đáng tiếc!”.