Kết quả tìm kiếm cho "t���o ra oxy"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 86
Cái chết tự nhiên của cá voi lại được gọi bằng một cái tên vô cùng đẹp: Kình lạc.
Mỗi năm, khoảng 200.000 ca bệnh đột quỵ tại Việt Nam, chủ yếu trên 65 tuổi. Người bệnh có thể bị yếu liệt, tê, mất cảm giác, mất thị lực, ngôn ngữ, hôn mê tùy vào phần não bị tổn thương.
Trung tâm Hô hấp, Bệnh viện Nhi Trung ương mỗi ngày tiếp nhận từ 150-160 bệnh nhân điều trị nội trú, trong đó các ca nhiễm vi khuẩn Mycoplasma Pneumoniae chiếm khoảng 30%. Trung bình hàng ngày có khoảng 30-40 bệnh nhi mắc viêm phổi này phải nằm điều trị nội trú.
Khoai tây tốt cho sức khỏe nhưng không phải ai cũng có thể ăn, dưới đây là những người không nên ăn khoai tây.
Hẹ là loại rau rất tốt cho sức khỏe nhưng không phải ai cũng ăn được, vậy ai không nên ăn lá hẹ?
6/8 người trong nhà cùng lúc mắc COVID-19, cúm, thủy đậu khiến chị Hoài Anh (Hà Nội) phải nghỉ việc ở nhà chăm sóc. Riêng với mẹ chị, ám ảnh hậu Covid-19 của 2 lần mắc trước khiến bà lo lắng.
Ngày 11/4, cả nước ghi nhận 183 ca mắc COVID-19, tăng 70 ca so với ngày trước đó. Đây cũng là ngày có số mắc cao nhất từ đầu năm đến nay.
Trái với quan niệm sai lầm là tập thể dục gây mất ngủ, việc tập luyện vào buổi tối sẽ có rất nhiều lợi ích đến sức khỏe đấy.
Trưa 31/12/2022 tại xã Phú Lợi (huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp) đã xảy ra một vụ tai nạn đau lòng khi bé T.L.H.N (10 tuổi) rơi xuống trụ bê-tông rỗng tại công trình thi công cầu Rọc Sơn. Bé H.N sau đó đã rơi xuống lòng trụ sâu khoảng 35m. Đáng buồn, đây không phải là lần đầu tiên xảy ra vụ việc trẻ rơi xuống hố công trình dẫn tới hậu quả đau lòng. Báo Nhân Dân xin điểm lại một vài trường hợp tương tự.
Đột quỵ vẫn là một quá trình bệnh lý diễn biến từ trước đó trên nền các bệnh lý như béo phì, đái tháo đường... Tuy nhiên, vào thời điểm giao mùa, làm việc căng thẳng, stress tâm lý mạnh sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho đột quỵ xảy ra.
Biến thể phụ BA.4, BA.5 lây lan nhanh hơn biến thể BA.1, BA.2 từ 10-13%. Hai biến thể này có thể thoát miễn dịch, do vậy những người đã mắc BA.1, BA.2 vẫn có thể mắc lại BA.4, BA.5.
Theo Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế, khoai lang có vị ngọt nhưng không làm tăng đường huyết hay tăng cân. Protein trong khoai lang rất đặc biệt do khả năng ức chế ung thư ruột kết và trực tràng.