Kết quả tìm kiếm cho "truy xuất nguồn gốc thịt heo"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 52
Ghi nhận tại các siêu thị tại Hà Nội cho thấy, nguồn cung hàng hóa dồi dào. Tại một số siêu thị, lượng khách hàng đến mua sắm hàng Tết từ sau ngày ông Công ông Táo tăng khoảng 30% - 100 % so với trước đó.
Những năm qua, công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng đã được Đảng, Nhà nước, MTTQ và đoàn thể các cấp lãnh, chỉ đạo hiệu quả; giúp người tiêu dùng nhận thức đầy đủ quyền lợi chính đáng của mình; xây dựng môi trường kinh doanh lành mạnh - tiêu dùng bền vững.
Nhiều loại vi khuẩn sinh độc tố được tìm thấy trong các mẫu rau, chả lợn, thịt heo xíu, xíu mại được lấy tại quán bánh mì Phượng ở Hội An.
Nhằm tạo bứt phá phát triển kinh tế - xã hội địa phương, UBND tỉnh đã tăng cường công tác xúc tiến đầu tư trên nhiều lĩnh vực. Đến nay, hoạt động này đã đạt được những thành tựu nhất định, góp phần khai thác tiềm năng, lợi thế của vùng đất đầu nguồn sông Cửu Long.
Phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập nông dân được thực hiện từ hoạt động chuyển giao khoa học - kỹ thuật, nhân rộng mô hình hiệu quả… Đặc biệt, công tác tuyên truyền, vận động nông dân chuyển đổi tư duy từ “sản xuất nông nghiệp” sang “kinh tế nông nghiệp” được xem là nhiệm vụ trọng tâm.
Tỉnh An Giang mở rộng cửa đón tập đoàn, doanh nghiệp (DN) lớn, DN FDI đầu tư vào vùng sản xuất nông nghiệp tập trung, chuyên canh lớn; phát triển trung tâm dịch vụ hậu cần nông nghiệp. Tỉnh ưu tiên DN nhỏ và vừa, DN khởi nghiệp đầu tư vào phát triển sản phẩm lợi thế của địa phương; đầu tư liên kết với hợp tác xã, tổ hợp tác...
Thời kỳ chuyển từ mùa khô sang mùa mưa, dịch hại trên cây trồng, dịch bệnh trên vật nuôi dễ phát sinh. Đây là thời điểm cần tập trung bảo vệ sản xuất nông nghiệp, đảm bảo tốc độ tăng trưởng năm 2023.
Xu hướng sử dụng, tiêu dùng các loại nông sản, thực phẩm sạch, an toàn ngày càng tăng cao. Người dân ưu tiên lựa chọn các loại sản phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng; mẫu mã, nhãn mác đúng quy định, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm… Trước nhu cầu ngày càng tăng, nhiều cơ sở kinh doanh thực phẩm sạch ra đời. Qua đó, vừa góp phần mở rộng đầu ra cho nông sản sạch và nâng cao thu nhập cho nông dân, vừa đáp ứng nhu cầu tiêu dùng.
Với chủ đề: “Thông tin minh bạch - Tiêu dùng an toàn”, hưởng ứng Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam (15/3), Sở Công Thương An Giang sẽ tổ chức các hoạt động vì quyền lợi người tiêu dùng trong tháng 3 (tháng cao điểm), kéo dài đến hết tháng 5/2023 và thực hiện trong suốt năm 2023.
Năm 2022, ngành nông nghiệp An Giang có nhiều nỗ lực khi tốc độ tăng trưởng khu vực nông, lâm nghiệp và thủy sản tăng 3,16% (chỉ tiêu tăng 2,7%), đóng góp tích cực vào tốc độ tăng trưởng kinh tế (GRDP) 6,87% của tỉnh (kế hoạch tăng 5,2%). Đó là động lực để ngành tiếp tục tăng tốc năm 2023 - năm có ý nghĩa bước ngoặt quan trọng.
Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Tỉnh ủy An Giang và Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh về việc hoàn tất thủ tục, hồ sơ đề nghị khen thưởng cấp nhà nước cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh An Giang nhân kỷ niệm 190 năm thành lập tỉnh. Để việc đề nghị khen thưởng đảm bảo công khai, minh bạch, chính xác theo quy định, Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh lấy ý kiến của nhân dân “Dự thảo báo cáo thành tích đề nghị tặng thưởng Huân chương Hồ Chí Minh” cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh An Giang nhân kỷ niệm 190 năm thành lập tỉnh An Giang.
Trong bối cảnh sản xuất vụ đông xuân 2021-2022 gặp bất lợi về thời tiết, dịch bệnh, năng suất và sản lượng giảm, thì bù lại, thủy sản có dấu hiệu khởi sắc, chăn nuôi phục hồi. Tập trung vào các lĩnh vực thế mạnh, ngành nông nghiệp phấn đấu đạt tốc độ tăng trưởng 2,7% năm 2022.Trong bối cảnh sản xuất vụ đông xuân 2021-2022 gặp bất lợi về thời tiết, dịch bệnh, năng suất và sản lượng giảm, thì bù lại, thủy sản có dấu hiệu khởi sắc, chăn nuôi phục hồi. Tập trung vào các lĩnh vực thế mạnh, ngành nông nghiệp phấn đấu đạt tốc độ tăng trưởng 2,7% năm 2022.