Tín đồ Việt làm nóng cơn sốt sơ mi caro

10/03/2014 - 08:05
A A

Việc xuất hiện ở hầu hết các shop bán quần áo đủ để nhận thấy độ "nóng" của áo sơ mi kẻ caro hiện nay.

Độ "nóng" của chiếc áo sơ mi kẻ caro
 
Trong một buổi chiều rảnh rỗi, tôi lang thang các shop quần áo và bất ngờ khi bắt gặp rất nhiều tín đồ yêu thích chiếc áo sơ mi kẻ caro. Lân la hỏi nhân viên bán hàng trong khu Nghĩa Tân (HN) mới biết, thời gian gần đây, áo sơ mi được coi là một xu hướng hot đang "quyến rũ" tín đồ Việt.
 
Họ tiết lộ, ngày đông khách, cửa hàng có thể bán đến 20 đến 25 chiếc áo sơ mi là chuyện bình thường. Đi qua vài khu phố chuyên kinh doanh mặt hàng thời trang, quả thật, những chiếc áo sơ mi kẻ caro dường như xuất hiện ở hầu hết các cửa hàng.
 
1394084517-ao2.jpg
Áo sơ mi kẻ caro được ưu ái trong một shop quần áo ở Cầu Giấy, HN
 
Vậy, tín đồ ngoài Bắc yêu thích áo sơ mi kẻ caro như vậy, thế giới mộ điệu trong Nam có thái độ như thế nào? Nghĩ là làm, khi hỏi thăm người chị họ đang sinh sống tại Cần Thơ và mở cửa hàng kinh doanh quần áo ở đó, ngay lập tức, chị nói rằng, trong này cũng "nóng" chả kém gì.
 
Chị khoe: "Bán mặt hàng này dễ mà không quá kén người nên kinh doanh thích lắm. Chị với những người bạn kinh doanh nhập hàng liên tục từ các chợ đổ buôn ở Tp.HCM để phục vụ sức mua của người tiêu dùng".
 
Trước đó, một chị chủ quán ở cửa hàng Chùa Bộc (HN) với thái độ thân thiện cũng từng nói tương tự như vậy với tôi: "Hàng bán rất chạy khoảng 2 đến 3 ngày là đã hết".
 
1394085494-ao8.jpg
 
1394085494-ao9.jpg
Áo sơ mi kẻ caro cũng có nhiều mức giá. Rẻ là từ 60 đến 80 ngàn đồng. Đắt cũng lên đến vài ba trăm ngàn. Hàng nhập ngoại có thể ở mức giá vài triệu
 
Khi hỏi về nguyên nhân tại sao áo sơ mi kẻ lại được yêu thích đến vậy, chị chủ cũng đưa ra những lời giải thích tôi nghe cũng thấy lọt tai. "Chị cũng từng hỏi khách mua hàng câu hỏi tương tự, tất cả đều bảo rằng áo sơ mi kẻ không sợ lỗi mốt mà lại rất dễ mặc, lại cá tính và trẻ trung nữa".
 
"Nhưng điều quan trọng nhất là chúng có giá thành chấp nhận được, lại nhiều mẫu mã để lựa chọn", chị nhanh miệng thêm vào.
 
Nhắc đến giá thành, tôi nhanh chóng đi đến kệ treo quần áo để kiểm chứng. Quả thật, chỉ với 150 - 180 ngàn đồng tùy kiểu dáng là tín đồ có thể sở hữu một chiếc áo sơ mi có chất liệu chấp nhận được. Chẳng thế mà mỗi lần đi mua sắm, các bạn trẻ thường lấy 2 đến 3 chiếc một lúc khi chọn được màu sắc ưng ý.
 
1394084517-ao4.jpg
Những chiếc áo được quảng cáo là chất flannel siêu mịn có giá 248 ngàn đồng
 
1394084517-ao3.jpg
Áo sơ mi kẻ caro dáng oversize của một shop online bán đồng giá 160 ngàn đồng
 
"Tiền nào của nấy"
 
Nhẩm tính trong đầu, việc mua vải và đi may một chiếc áo tương tự, giá thành cũng phải rơi vào tầm 250 - 300 ngàn đồng/chiếc, thậm chí còn hơn, vậy tại sao áo sơ mi kẻ lại có giá rẻ như vậy.
 
Đem thắc mắc này đi hỏi một người bạn chuyên đổ buôn quần áo cho các cửa hàng nhanh chóng nhận được câu trả lời. Theo đó, những chiếc áo bày bán có giá khoảng hơn 100 ngàn thường là hàng may dây chuyền, sản xuất trong xưởng quần áo tư nhân trong nước.
 
"Hàng này cũng có 3-4 loại, hàng loại 1 chất liệu dày dặn, cứng cáp, còn những chiếc áo hàng 3, hàng 4 chất liệu xấu lắm. Chính vì thế, nếu có mua thì nên đến tận nơi mà sờ chất rồi hãy quyết định", đứa bạn không quên dặn dò tôi.
 
1394084517-ao6.jpg
Rất nhiều màu sắc cho tín đồ lựa chọn
 
1394084517-ao5.jpg
Nhận được sức hút của áo sơ mi kẻ caro, nhiều shop online cũng bán mặt hàng này. Chiếc áo trong hình có giá 230 ngàn đồng
 
Cũng trong lần đi ngó nghiêng các cửa hàng thời trang trên, tôi có mua một chiếc áo sơ mi kẻ caro có giá thành 170 ngàn đồng về mặc thử. Khi mang về, tôi lập tức đi giặt ngay và vui mừng nhận thấy nó không bị phai màu - một điều thường xảy ra khi mua hàng giá rẻ.
 
Tiếp đó, sau khi mặc, theo cảm quan ban đầu, chiếc áo được dựng khá đứng dáng, tuy nhiên đường chỉ may hay phần vắt sổ lại không được cẩn thận, nhất là chỗ khuyết áo. Trong lúc cài, những sợi vải liên tiếp bị vướng vào cúc rất khó chịu.
 
Chưa hết, chất liệu không thấm mồ hôi nên khi mặc vào mùa Hè thì khá bí. Thậm chí, nếu sử dụng một thời gian, bề mặt vải sẽ bị xù trông rất xấu xí. Tuy nhiên, chỉ với giá 170 ngàn đồng, có lẽ tôi không nên đòi hỏi chiếc áo sự hoàn hảo. 
 
"Chỉ cần đẹp là được"
 
Đó là câu trả lời của rất nhiều tín đồ khi tôi hỏi về chất lượng không quá cao của những chiếc áo sơ mi kẻ caro có giá trên 100 ngàn đồng. Theo đó, một bạn sinh viên có tên H.N đang học tại trường Cao đẳng mầm non cho hay: "Giá thành đó rất phù hợp với túi tiền sinh viên như chúng em. Chứ giờ bỏ ra khoảng 400 ngàn để mua một chiếc áo sơ mi cũng tiếc tiền lắm chị à. Bọn em chưa đi làm nên cũng chẳng có nhiều tiền, toàn gia đình chu cấp hoặc đi làm thêm vất vả".
 
Cũng theo nữ sinh này, tâm lý chung của cô cũng như nhiều bạn bè xung quanh là thà mua rẻ nhưng nhiều để thay đổi, còn hơn cũng chừng đó tiền chỉ để mua 1 chiếc áo.
 
Theo tìm hiểu của người viết, trên thị trường, áo sơ mi kẻ caro cũng có nhiều mức giá khác nhau. Hàng dây chuyền sản xuất trong nước có giá khoảng hơn 100 ngàn như đã nêu trên, hàng nhập thì có mức giá hơn 300 ngàn, còn hàng hãng thì rơi vào khoảng 500 ngàn đổ lên tiền triệu là chuyện bình thường.
 
Nói chung, tùy nhu cầu của từng người mà tìm mua những chiếc áo có mức giá phù hợp. Khi bản thân đã thích và mặc đẹp thế là đủ, bởi vậy dù nó ở giá cao hay thấp đều không còn quan trọng.
 
1394090446-14jpg1327917030.jpg
Dù có mua chiếc áo ở mức giá nào, chỉ cần chủ nhân thấy đẹp là đủ.
 
Theo Trang Anh (Khám Phá)