Tối nay, Việt Nam sẽ tắt đèn hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái Đất

25/03/2017 - 14:06
A A

Từ 20 giờ 30 phút đến 21 giờ 30 phút hôm nay (25-3), sự kiện Giờ Trái Đất 2017 sẽ được tổ chức tại Quảng trường Cách mạng tháng Tám, thủ đô Hà Nội, dự kiến thu hút hàng nghìn người tham gia hưởng ứng.

Theo ông Trần Viết Nguyên, Phó Trưởng ban Kinh doanh, Tập đoàn Điện lực Việt Nam, chiến dịch Giờ Trái Đất là sự kiện xã hội có ý nghĩa sâu sắc về tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường trên toàn thế giới, và ở Việt Nam, chiến dịch này cũng đã có những tác động hết sức to lớn.

Ảnh chỉ mang tính minh họa. (Nguồn: Đức Duy/Vietnam+)

Báo cáo của EVN cho thấy, kể từ năm 2009, lần đầu tiên Việt Nam tham gia Giờ Trái Đất mới chỉ có 6 thành phố là Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Hội An, Huế và Nha Trang hưởng ứng. Tuy nhiên, từ năm 2013 đến nay, tất cả 63/63 tỉnh, thành phố đã hưởng ứng giờ trái đất với hàng triệu lượt người trong đó có hàng chục nghìn tình nguyện viên tham gia Chiến dịch. Tổng lượng điện năng tiết kiệm được trong 1 giờ tắt đèn của 8 năm qua (từ 2009 - 2016) là 2,9 triệu kWh.

"Tuy lượng điện tiết kiệm được trong 1 giờ không nhiều nhưng nhận thức của cộng đồng và xã hội về bảo vệ môi trường, sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả nói chung và sử dụng điện tiết kiệm nói riêng đã có chuyển biến tích cực," ông Trần Viết Nguyên cho hay.

Thông qua sự kiện này, ông Phương Hoàng Kim, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Năng lượng, Bộ Công Thương cũng kêu gọi mỗi tổ chức, cá nhân, gia đình và doanh nghiệp cần chung tay, góp sức trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu bằng những việc làm cụ thể, thiết thực.

Ông Kim cho rằng, mỗi hành động nhỏ sẽ mang đến hiệu quả to lớn, mỗi người góp một hành động hữu ích sẽ tạo nên một hành tinh xanh. 

"Chúng tôi hy vọng, thông qua Chiến dịch này, người dân Việt Nam, đặc biệt là giới trẻ sẽ có những đóng góp cụ thể, hiệu quả cùng nỗ lực chung của cả thế giới trong việc bảo vệ môi trường, hướng đến sự phát triển bền vững," ông Phương Hoàng Kim nói.

Chiến dịch Giờ Trái Đất năm 2017 được kỳ vọng sẽ tiếp tục góp phần tích cực trong việc nâng cao nhận thức của người dân trong việc tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu. Chiến dịch kêu gọi người dân tắt các thiết bị điện không cần thiết trong một giờ./.

Theo Vietnam+