TPHCM: Bắt nhóm côn đồ chém chết người trên phố

22/05/2015 - 06:14
A A

Chỉ vì những nguyên nhân nhỏ nhặt, nhóm đối tượng huy động cả chục tên côn đồ cầm hung khí đi thị uy khiến một người chết oan.

Ngày 21-5, Cơ quan CSĐT công an quận 10, TPHCM cho biết đang tạm giữ hình sự 4 đối tượng gồm: Phạm Hoàng Hân Hoan (19 tuổi, ngụ quận 12), Hứa Anh Minh (23 tuổi), Trần Đoàn Đỉnh (18 tuổi) và Trang Hữu Trí (19 tuổi, cùng ngụ quận 10) để điều tra về hành vi nhóm này dùng hung khí chém chết người trên phố.
 
anh-f020c-1.jpg
Các đối tượng tại cơ quan công an
 
Ngoài ra, công an đã cho gia đình bảo lãnh: Huỳnh Lâm Thành Đ. (15 tuổi, ngụ quận 3), Nguyễn Bảo Kh. (16 tuổi, ngụ quận 10) và Trần Hoài T. (16 tuổi, ngụ quận 10), chờ xử lý sau.
 
Hiện công an đang truy bắt 2 đối tượng khác trong băng nhóm là Vũ Minh Thành (tự Thành Bóng, 17 tuổi) và Nguyễn Quốc Tuấn (tự Ti gơ, 19 tuổi, cùng ngụ quận 10) để tiếp tục mở rộng điều tra.
 
Nạn nhân bị nhóm này chém tử vong là Sơn Liêm (17 tuổi, quê tỉnh Trà Vinh) - nhân viên khách sạn trên địa bàn quận 10.
 
Theo thông tin ban đầu, lúc 21h30’đêm 16-5, nhóm của Hoan cùng một số bạn gái ngồi chơi tại công viên Vườn Lan (đường Trần Thiện Chánh, phường 12, quận 10).
 
Lúc này, có nhóm 3 thanh niên trẻ tuổi (có quen biết với Hoan) cầm mã tấu tự chế đi đến nhóm của Hoan để hỏi chuyện.
 
Cho rằng nhóm 3 thanh niên trẻ nhưng hỏi kiểu hỗn xược nên Hoan cùng Vũ Minh Thành chạy về nhà cầm hung khí kéo thêm nhiều đối tượng khác đến chém 3 thanh niên này. Tuy nhiên khi đến nơi, 3 thanh niên nói trên đã bỏ đi nên Thành chửi bới.
 
Lúc này một số người đang nhậu gần đó bực tức nên cầm đá ném vào nhóm của Thành.
 
Sẵn hung khí trong tay, nhóm Hoan, Thành xông vào truy sát những người đang ngồi nhậu này khiến tất cả bỏ chạy tán loạn.
 
Cùng lúc này, Sơn Liêm và bạn đang ngồi uống nước gần đó thấy đánh nhau nên hốt hoảng tháo chạy thì bị nhóm của Hoan và Thành đuổi chém.
 
Trong quá trình tháo chạy, Liêm té ngã và bị nhóm này chém liên tiếp 10 nhát vào người tử vong.
 
Sau khi gây án, nhóm đối tượng tẩu thoát khỏi hiện trường.
 
Nhận được tin báo, công an phường 12, công an quận 10 đã có mặt để khám nghiệm, lấy lời khai các nhân chứng.
 
Bằng các biện pháp nghiệp vụ, sau đó công an đã bắt giữ được các đối tượng tham gia chém người như nói trên.
 
Theo ĐÌNH THẢO (Dân Trí)