Trả lời phỏng vấn Báo An Giang, Chủ tịch UBND tỉnh Vương Bình Thạnh: Nỗ lực cao nhất, đẩy mạnh toàn diện công cuộc đổi mới

04/07/2016 - 15:40
A A

(AGO) - Tại kỳ họp thứ nhất (ngày 1-7), HĐND tỉnh khóa IX (nhiệm kỳ 2016- 2021) đã tiến hành công tác kiện toàn bộ máy HĐND, UBND tỉnh, Hội thẩm nhân dân nhiệm kỳ 2016- 2021. Kỳ họp đã bầu tín nhiệm đồng chí Vương Bình Thạnh tái giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016- 2021. Dịp này, phóng viên (P.V) Báo An Giang đã phỏng vấn đồng chí Vương Bình Thạnh về quyết tâm, trách nhiệm chính trị khi tiếp tục giữ trọng trách Chủ tịch UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016- 2021.

P.V: Xin chúc mừng đồng chí được tín nhiệm tái giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016- 2021. Đồng chí có thể chia sẻ suy nghĩ, tâm huyết khi tiếp tục giữ trọng trách này?

Đ/c Vương Bình Thạnh (V.B.T): Trước hết, tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành, sâu sắc đến các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh đã tin tưởng, giới thiệu để các vị đại biểu HĐND tín nhiệm bầu tôi tiếp tục giữ trọng trách Chủ tịch UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016- 2021. Thay mặt thành viên UBND, tôi trân trọng cảm ơn HĐND tỉnh đã phê chuẩn đề nghị tôi giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh. Đây là vinh dự đồng thời cũng là trách nhiệm rất lớn mà Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân trong tỉnh giao phó. Để xứng đáng với sự tín nhiệm đó, tôi nguyện trung thành với Tổ quốc, với Nhân dân, nỗ lực phấn đấu, tiếp tục nghiên cứu lý luận, bám sát thực tiễn, xây dựng tập thể UBND tỉnh đoàn kết, dân chủ, sáng tạo, vượt qua mọi khó khăn, thách thức; quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh An Giang lần thứ X.

T1MOI.jpg

Bí thư Tỉnh ủy Võ Thị Ánh Xuân tặng hoa chúc mừng Chủ tịch UBND Vương Bình Thạnh (thứ hai từ trái sang) và 3 Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016- 2021

P.V: Đồng chí có những chỉ đạo, điều hành, định hướng gì để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội X của Đảng bộ tỉnh?

Đ/c V.B.T: Với trọng trách là người đứng đầu UBND tỉnh, tôi sẽ trân trọng học tập, kế thừa những kinh nghiệm quý báu và truyền thống tốt đẹp của các tiền nhiệm. Hết lòng, dốc sức cùng tập thể UBND tỉnh phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị, sự ủng hộ to lớn của các tầng lớp Nhân dân vào công cuộc xây dựng và phát triển tỉnh nhà. Tranh thủ tối đa thời cơ thuận lợi, ra sức vượt qua khó khăn thách thức, phát huy thành tựu đã đạt được, nghiêm túc khắc phục hạn chế, yếu kém. Nỗ lực cao nhất để cùng toàn Đảng, toàn dân, toàn quân An Giang đẩy mạnh toàn diện công cuộc đổi mới, nhất là thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội của kế hoạch 5 năm 2016- 2021, đặc biệt là 3 khâu đột phá chiến lược mà Đại hội Đảng lần thứ X của tỉnh đã đề ra.

Xác định An Giang là tỉnh nông nghiệp, với tiềm năng về lúa gạo, thủy sản và rau màu, điều mà tôi tâm huyết nhất là thực hiện tái cơ cấu lĩnh vực nông nghiệp, ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất theo tinh thần Nghị quyết 09 của Tỉnh ủy. Theo đó, tiếp tục phát triển nông nghiệp theo hướng bền vững, ứng dụng mạnh mẽ khoa học- công nghệ, hình thành các mô hình liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị để không ngừng nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả và sức cạnh tranh, gắn với xây dựng nông thôn mới. Đây chính là giải pháp căn cơ chiến lược, tạo sự bứt phá đi lên của tỉnh trong thời gian tới. Song song đó, tăng cường thu hút đầu tư, cũng như hỗ trợ cho doanh nghiệp trong tỉnh có cơ hội mở rộng thị trường, thuận lợi trong xuất khẩu nông, thủy sản khi tham gia Hiệp định thương mại xuyên Thái Bình Dương (TPP) và Hiệp định thương mại tự do (FTA).

Tăng cường sự lãnh- chỉ đạo, tiếp tục giữ vững ổn định chính trị, quốc phòng- an ninh, trật tự an toàn xã hội. Chủ động đấu tranh phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và tai nạn giao thông. Kiên quyết thực hiện đồng bộ và có hiệu quả các giải pháp đấu tranh phòng, chống lãng phí, ngăn ngừa, khắc phục quan liêu, tham nhũng. Xây dựng nền hành chính trong sạch, vững mạnh, bảo đảm quản lý thống nhất, thông suốt, hiệu lực, hiệu quả. Triển khai thực hiện các giải pháp đảm bảo an sinh và phúc lợi xã hội, nhất là chăm lo cho người nghèo, người có thu nhập thấp; chăm lo cho các gia đình chính sách có điều kiện vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống. Nâng cao năng lực, hiệu quả quản lý Nhà nước trong công tác quản lý giám sát chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, chăm lo cải thiện đời sống và sức khỏe của Nhân dân. Tiếp tục giữ gìn, vun đắp, xây dựng sự đoàn kết, ý thức trách nhiệm trong công việc. Phát huy tốt trí tuệ tập thể, đề cao trách nhiệm của mỗi cá nhân. Hành động kiên quyết, sáng tạo, sâu sát với cơ sở, gắn bó mật thiết với Nhân dân, nghiêm túc lắng nghe, tiếp thu ý kiến, nguyện vọng của Nhân dân. Tổ chức thực hiện có hiệu quả các nội dung, chương trình hoạt động của UBND tỉnh.

P.V: Đồng chí nhắn gửi gì đến các cấp lãnh đạo, cử tri và Nhân dân tỉnh nhà?

Đ/c V.B.T: Để hoàn thành trọng trách được giao, với tinh thần cầu thị, tôi và các thành viên UBND tỉnh rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm chỉ đạo của các đồng chí lãnh đạo các cơ quan Trung ương, Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh; sự giám sát của HĐND, các vị đại biểu, cử tri và Nhân dân tỉnh nhà. Tôi tin tưởng vào sự ủng hộ, cộng tác chặt chẽ của các thành viên UBND tỉnh, chính quyền các cấp. Đặc biệt, tôi rất trân trọng đặt niềm tin vào sự giám sát, phối hợp, ủng hộ của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, HĐND tỉnh, UBMTTQVN tỉnh, các tổ chức chính trị- xã hội, các tổ chức đoàn thể và Nhân dân, các cơ quan thông tấn báo chí, cộng đồng doanh nghiệp. Chúng tôi luôn xem đây là nhân tố có ý nghĩa quyết định để tập thể UBND tỉnh cũng như cá nhân tôi hoàn thành trọng trách được giao. Chúng tôi quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, để xứng đáng với tình cảm cao đẹp và sự tín nhiệm của các cấp lãnh đạo, cử tri và Nhân dân tỉnh nhà.

P.V: Xin cảm ơn đồng chí!

THU THẢO (thực hiện)