Trận U23 Indonesia thua đậm U23 Việt Nam 0-5 bị nghi bán độ

18/06/2015 - 13:47
A A

U23 Indonesia đã kết thúc SEA Games 28 đầy thất vọng ở vị trí thứ tư chung cuộc sau thảm bại 0-5 trước U23 Việt Nam. Tuy nhiên, mọi chuyện chưa dừng ở đó khi mà đội bóng này bị nghi đã bán độ.
 

ttxvn-U23-Indonesia-U23-VN.jpg
Các cầu thủ Indonesia (áo trắng) bị nghi bán độ ở trận gặp U23 Việt Nam. (Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN)
 
Theo bài viết trên trang thể thao danh tiếng Football Channel Asia của nhà báo Eric Noveanto, U23 Indonesia bị nghi ngờ tham gia dàn xếp tỷ số ở trận thua 0-5 trước U23 Việt Nam - trận tranh huy chương đồng.
 
Vụ việc này bắt đầu được phanh phui sau khi một người đàn ông được xác định là BS, một người ham mê cờ bạc tiết lộ rằng đã thực hiện dàn xếp tỷ số sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ cựu quan chức Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI), huấn luyện viên và các cầu thủ.
 
BS cũng cung cấp ghi âm cuộc trò chuyện qua điện thoại với một người Malaysia được xác định là DAS, liên quan đến trận đấu giữa U23 Indonesia và U23 Việt Nam, mà sau đó đã được báo cáo đến phòng điều tra tội phạm quốc gia.
 
Tuy nhiên, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Indonesia La Nyalla Mataliti đã lên tiếng bác bỏ những cáo buộc trên và khẳng định những thất bại trước U23 Thái Lan và U23 Việt Nam là do sự khác biệt về chất lượng.
 
"Tôi có thể khẳng định rằng PSSI sẽ không bao giờ in lặng trước những cáo buộc dàn xếp tỷ số. PSSI sẽ nhờ đến pháp luật để giải quyết những cáo buộc," Antara trích dẫn phát biểu của ông La Nyalla.
 
Đây không phải là lần đầu tiên bóng đá Indonesia gặp phải bê bối bán độ. Theo Muhammad Isnur, một thành viên của Quỹ Hỗ trợ Pháp lý Indonesia, bán độ đã trở thành một hiện tượng phổ biến từ một thập kỷ qua. 
 
"Nền bóng đá của chúng tôi đã bị các thế lực ngầm điều khiển. Ngay từ trước khi giải đấu bắt đầu, đã có những kế hoạch được đưa ra để tiến hành dàn xếp tỷ số," ông cho biết trên tờ Tempo./.
 
Theo vietnamplus.vn