Triển khai Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2020

02/06/2020 - 13:56

 - Ngày 2-6, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Lê Văn Phước đã yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành, đoàn thể và Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố tập trung chỉ đạo triển khai Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2020 từ ngày 1 đến 30-6, với chủ đề “Phát huy tinh thần phòng, chống dịch Covid-19- Hãy hành động vì cộng đồng không ma túy”.

A A

Trong đó, Công an tỉnh phát động triển khai đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm về ma túy. Các cơ quan báo chí và hệ thống thông tin cơ sở phối hợp với các cơ quan chuyên trách phòng, chống ma túy tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng, chống ma túy; hậu quả và tác hại của việc sử dụng, sản xuất, mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp các sở, ngành liên quan chỉ đạo lồng ghép nội dung tuyên truyền phòng, chống ma túy vào các hoạt động văn hóa, thể thao, quảng bá du lịch.

Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức các hoạt động tuyên truyền phòng, chống ma túy cho học sinh, sinh viên trong nhà trường; phát động học sinh, sinh viên “Chung tay nói không với ma túy, vì chính bạn và cộng đồng”.

Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng chỉ đạo các đơn vị phối hợp lực lượng Công an tập trung đấu tranh triệt phá các đường dây, tổ chức tội phạm ma túy trên tuyến biên giới; tuyên truyền, vận động nhân dân khu vực biên giới không tham gia vận chuyển, mua bán, sử dụng ma túy, không trồng cây có chứa chất ma túy.

Sở Công Thương, Sở Y tế, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn kiểm soát chặt chẽ các chất ma túy, tiền chất, thuốc gây nghiện, thuốc hướng thần, thuốc tiền chất, thuốc phối hợp, thuốc thú y có chứa chất ma túy, tiền chất trong xuất nhập khẩu và sản xuất kinh doanh, không để tội phạm lợi dụng sản xuất ma túy tổng hợp trong nội địa.

Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh phát động phong trào “Tuổi trẻ hành động vì cộng đồng không ma túy”. UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các cơ quan liên quan tăng cường công tác tuyên truyền phòng, chống ma túy với nội dung và hình thức đa dạng, phong phú…

THU THẢO