Triệt phá đường dây ma túy xuyên quốc gia do một cựu cảnh sát Hàn Quốc cầm đầu

20/07/2020 - 21:00

Một đường dây ma túy xuyên quốc gia vừa được lực lượng chức năng Bộ Công an và Bộ tư lệnh Biên Phòng cùng nhiều đơn vị phối hợp triệt phá bắt giữ 5 đối tượng, thu giữ giữ hàng chục kg ma túy tổng hợp dạng đá.

A A


Một đối tượng trong đường dây bị bắt. Ảnh CTV

Trước đó, rạng sáng ngày 19/7 tại Cảng Cát Lái, TP Hồ Chí Minh, Cục phòng chống tội phạm, phòng chống ma túy – Bộ tư lệnh Biên Phòng và Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Cục Kỹ thuật nghiệp vụ (Bộ Công An), Cục điều tra chống buôn lậu cùng các đơn vị nghiệp vụ đã tiến hành khám xét khẩn cấp Container 20 feet có trọng lượng gần 30 tấn, khai báo hàng hóa là đá Granite khi chuẩn bị được thực hiện khử trùng để đưa xuống tàu để đi tới Cảng Incheon (Hàn Quốc).


Một đối tượng đi môtô phân khối lớn bị lực lượng chức nặng ập đến bắt giữ. Ảnh: CTV

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện một lượng lớn ma túy dạng đá được cất giấu tinh vi trong những khối đá.


Ma túy được cất giấu tinh vi trong những viên đá đá Granite. Ảnh: CTV

Theo đại diện lãnh đạo ban chuyên án chia sẻ, đây là lần đầu tiên mà một chuyên án mà người Hàn Quốc và người Trung Quốc phối hợp với nhau, dùng đá xây dựng để giấu ma túy. Số ma túy này nếu không được phát hiện sẽ được chuyển sang Hàn Quốc, một thị trường mà từ trước đến nay chưa phát hiện.

Sau khi kiểm tra, lực lượng chức năng đã thu giữ 40 kg ma túy tổng hợp dạng đá. Đồng thời, bắt giữ 5 đối tượng, trong đó có 2 người Hàn Quốc, 2 người Trung Quốc và 1 người Việt Nam. Đặc biệt, đối tượng cầm đầu đường dây là người Hàn Quốc và đã từng công tác trong lực lượng Cảnh sát Hàn Quốc với thâm niên 20 năm.

Theo MẠNH LINH (Báo Tin tức)