Triệt xóa băng, nhóm mua bán ma túy

31/08/2017 - 01:01
A A

(AGO) - Chỉ trong thời gian ngắn, với sự vào cuộc quyết liệt, Đội Cảnh sát Điều tra tội phạm (Công an huyện Thoại Sơn) phát hiện, theo dõi các đối tượng và triệt xóa băng, nhóm mua bán ma túy nguy hiểm ở địa bàn.

Qua nắm bắt về hành tung hoạt động của Bùi Văn Thanh Tuấn (Tuất Mít, sinh năm 1988, ấp Tây Bình A, xã Vĩnh Chánh, Thoại Sơn), Đội Cảnh sát Điều tra tội phạm Công an huyện đưa đối tượng này vào diện sưu tra và theo dõi đặc biệt. Ngày 1-12-2016, đội đề xuất Công an huyện thành lập Chuyên án triệt xóa ma túy. Qua 8 tháng vào cuộc, Tuấn và 3 đối tượng chân rết bị tóm gọn.

t8a.jpg

Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen cho Ban Chuyên án

Khoảng 16 giờ 30 phút ngày 18-1-2017, sau khi nhận được tin báo, đội chuyên án bố trí lực lượng ở các điểm, chốt, đồng thời phân công người đeo bám các đối tượng. Khoảng 17 giờ cùng ngày, lực lượng đến khu vực cầu Mương Trâu (ấp Vĩnh Trung, xã Vĩnh Trạch) để đón đối tượng. lúc này, phát hiện 1 xe môtô chở 1 người ngồi phía sau khả nghi, lực lượng ra hiệu cho dừng xe để kiểm tra, 2 người trên xe là Lê Văn Bạn và Ngô Văn Hết, Công an đã tiến hành mời 2 đối tượng về Công an xã Vĩnh Trạch làm việc. Qua kiểm tra, lực lượng thu giữ tang vật gồm: 3 bọc màu trắng (đã hàn kín), bên trong chứa chất tinh thể màu trắng (nghi vấn ma túy) và nhiều tang vật có liên quan. Lê Văn Bạn (ngồi phía sau) cho biết: “Chiều 11-8-2014, tôi nhờ Ngô Văn Hết (chạy xe Honda đầu) chở tôi ra TP. Long Xuyên, đến trạm xe khách Huệ Nghĩa lấy 1 bọc quà nói chuyển từ TP. Hồ Chí Minh về. Bản thân tôi không biết bên trong món quà chứa những gì và cũng không liên quan đến sự việc này”.

Sau điều tra, lực lượng tiếp cận, bắt giữ 4 đối tượng: Giang Thị Cẩm Nhung, (sinh năm 1991, ấp Vĩnh Tây), Trần Vương Linh (sinh năm 1996, ấp Vĩnh An) cùng xã Vĩnh Trạch; Bùi Văn Thanh Tuấn (sinh năm 1988, ấp Tây Bình A, xã Vĩnh Chánh), Nguyễn Văn Nghĩa (sinh 1980, ấp Vĩnh Thành, xã Vĩnh Khánh) khi 3 đối tượng đang chờ “hàng” tại nhà trọ Minh Trí (xã Định Thành). Đại diện Công an huyện Thoại Sơn cho biết: “Nhóm này hoạt động có tổ chức chặt chẽ, có phân công nhiệm vụ cho từng thành viên nhận hàng, phân nhỏ hàng, đem bán cho các con nghiện ở xã Vĩnh Trạch, thị trấn Núi Sập... Các đối tượng này không có nghề nghiệp ổn định, lười lao động, thích ăn chơi. Vụ việc này đang được điều tra làm rõ”.

 Ông Lê Văn Tính, một người dân ở xã Định Thành, cho biết: “Chuyện hút chích ma túy, mua bán chưa bao giờ xảy ra ở xã này, nay đã hiện hữu. Vấn nạn này hiện đã đến lúc báo động. Nạn ma túy len lỏi phá hoại cuộc sống thanh bình cho người dân không chỉ ở khu vực này. Chúng tôi rất mong các ngành chức năng, nhất là Công an tăng cường tuần tra kiểm soát, triệt xóa các băng, nhóm như trên”.

Ngày 23-8, UBND huyện Thoại Sơn trao giấy khen và thưởng nóng 5 triệu đồng cho Ban Chuyên án ma túy. Chủ tịch UBND huyện Thoại Sơn Lê Kim Bình đánh giá cao thành tích vừa qua của Ban chuyên án và đề nghị lực lượng Công an cần mở rộng ra nhiều lĩnh vực khác để bảo vệ tốt hơn về an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội. Thành tích này góp phần quan trọng ngăn chặn, đẩy lùi, tiến tới triệt xóa nạn hút chích ma túy đang tồn tại ở địa phương”.

N.R