Trọng tài Phùng Đình Dũng năm nào cũng bị phản ứng!

29/07/2014 - 14:22
A A

Không ít người cảm thấy sốc trước thông tin trọng tài Phùng Đình Dũng bị hành hung sau trận đấu giữa HV.An Giang và Than Quảng Ninh và phải nhờ tới sự can thiệp của cảnh sát mới có thể rời sân Long Xuyên an toàn.

Tuy nhiên, nếu lật lại quá khứ sẽ thấy đây không phải là lần đầu tiên trọng tài Phùng Đình Dũng bị BHL, cầu thủ, CĐV phản ứng dữ dội.
 
CLB K.Khánh Hòa “khiếu kiện” trọng tài
 
 Năm 2012, CLB bóng đá K.Khánh Hòa đã có văn bản gửi BTC giải và Ban Trọng tài yêu cầu xem xét về quyết định của trọng tài Phùng Đình Dũng tại trận đấu K.Khánh Hòa – SHB.Đà Nẵng vào ngày 28/4 trên SVĐ Nha Trang trong khuôn khổ vòng đấu thứ 15 V-League.
 
Trọng tài Phùng Đình Dũng năm nào cũng bị phản ứng!
Chỉ trong vòng 1 tuần, trọng tài Phùng Đình Dũng hết bị dọa giết rồi lại bị hành hung. Ảnh: Dương Thu
 
BHL và cầu thủ K.Khánh Hòa đã phản ứng dữ dội sau quyết định thổi phạt đền gây nhiều tranh cãi của ông Dũng ở phút 80 từ tình huống va chạm giữa cầu thủ 2 bên.
 
Trước đó, tại trận đấu bù vòng 13 V- League 2012 giữa Sài Gòn FC và SLNA, BHL, cầu thủ lẫn CĐV xứ Nghệ tỏ ra bất bình trước tình huống trọng tài Phùng Đình Dũng bỏ qua pha để tay chạm bóng trong vòng cấm rất rõ ràng của hậu vệ Đặng Văn Robert bên phía Sài Gòn FC. Sau tình huống ấy, CĐV xứ Nghệ đã viết thông điệp: “Trọng tài đã giết chết trận đấu” trên khán đài.
 
CLB Thanh Hóa dọa bỏ giải
 
Ở phút 84 trong trận Thanh Hóa – XT.Sài Gòn tại vòng 17 V- League 2013, cầu thủ Đức Linh của XT.Sài Gòn đưa bóng vào lưới Thanh Hóa sau khi Moses cứu bóng từ tình huống mà khán giả trên sân cho là bóng đã đi hết đường biên ngang.
 
Khu vực khán đài B sân Thanh Hóa đã nổi lửa để phản ứng lại quyết định của trọng tài Phùng Đình Dũng khi ông công nhận bàn thắng cho XT.Sài Gòn.
 
CĐV phẫn nộ, cầu thủ Thanh Hóa phản ứng quyết liệt khiến trận đấu phải tạm hoãn tới gần 10 phút. Như “giọt nước tràn ly”, sau khi trận đấu kết thúc, ông bầu  Nguyễn Văn Đệ đã tuyên bố bỏ ngỏ khả năng CLB Thanh Hóa sẽ bỏ giải nếu BTC không sớm hành động để cải thiện công tác trọng tài.
 
Cầu thủ SLNA bật khóc vì cho rằng bị xử ép
 
Sau trận đấu giữa SHB.Đà Nẵng và SLNA ở vòng 6 V-League 2014, cầu thủ Quế Ngọc Hải của SLNA đã bật khóc vì cho rằng trọng tài Phùng Đình Dũng xử ép SLNA. Các cầu thủ SLNA cho rằng tình huống hậu vệ Phan Duy Lam của SHB.Đà Nẵng đã để bóng chạm tay trong vòng cấm ở những phút cuối trận đấu, nhưng trọng tài Phùng Đình Dũng đã không thổi phạt penalty,  tại  thời điểm đó SLNA đã rút ngắn tỷ số xuống còn 1-2.
 
CĐV Hải Phòng “dọa giết” trọng tài
 
Ở phút 85 trong trận đấu giữa SHB.Đà Nẵng và Hải Phòng tại vòng 21 V-League 2014, trọng tài Phùng Đình Dũng cho đội chủ nhà SHB.Đà Nẵng hưởng quả 11m sau pha va chạm trong vòng cấm giữa cầu thủ 2 bên, bất chấp sự phản ứng dữ dội của đội trưởng Minh Châu và các cầu thủ CLB Hải Phòng.
 
Ngay sau quyết định thổi phạt 11m của trọng tài Phùng Đình Dũng, một cơn phẫn nộ nổi lên từ nhóm CĐV Hải Phòng trên khán đài và các cầu thủ đội khách dưới sân. Một số khán giả chỉ mặt trọng tài Phùng Đình Dũng dọa “xin tí tiết”, kèm theo những tiếng chửi tục inh ỏi hướng về ông Dũng.
 
Lùm xùm trên sân Long Xuyên
 
Mới nhất là trận đấu giữa HV.An Giang và Than Quảng Ninh ở vòng đấu thứ 22 V-League 2014, trọng tài Phùng Đình Dũng tiếp tục vấp phải sự phản ứng kịch liệt của CĐV An Giang sau những quyết định gây tranh cãi trong trận đấu.
 
Kết thúc trận đấu, một nhân viên của sân Long Xuyên đã lao vào đánh trọng tài Phùng Đình Dũng, nhưng rất may phía HV.An Giang đã can thiệp kịp thời. Tổ trọng tài được đưa vào phòng, đóng kín cửa và phải nhờ tới  lực lượng an ninh hộ tống mới có thể rời sân Long Xuyên an toàn.
 
Theo Mạnh Đức (Thể thao & Văn hóa)