Trước loạt VL World Cup 2014 KV châu Âu: Đại gia tăng tốc?

21/03/2013 - 09:52
A A

Một lượt đấu thiếu vắng những trận đại chiến. Điều đó đồng nghĩa với việc sẽ là thất bại nếu những đại gia như Anh, Đức, TBN, Hà Lan, Pháp và đặc biệt là Bồ Đào Nha để mất điểm.

Một lượt đấu thiếu vắng những trận đại chiến. Điều đó đồng nghĩa với việc sẽ là thất bại nếu những đại gia như Anh, Đức, TBN, Hà Lan, Pháp và đặc biệt là Bồ Đào Nha để mất điểm.

Trước loạt VL World Cup 2014 KV châu Âu: Đại gia tăng tốc?

Liệu Ronaldo và đồng đội có thể giúp BĐN ca khúc khải hoàn trên sân Israel?

RỦI RO TÌNH RẬP BỒ ĐÀO NHA
Cùng với tiếng gọi ngày càng hối hả từ Brazil, đây có lẽ là thời điểm mà các ông lớn của bóng đá châu Âu cần tăng tốc để rộng đường toan tính cho tương lai. Tuy nhiên, vinh dự được dùng tới khái niệm “tăng tốc” có vẻ như không nằm trong quyền kiểm soát của ĐT Bồ Đào Nha bây giờ.

Phải làm khách trên sân của ĐT Israel loạt trận này, người ta kỳ vọng vào sự trở lại của những vũ công Samba châu Âu. Bồ Đào Nha đã không thắng trong cả 4 trận đấu gần đây, trong đó có 2 trận thuộc khuôn khổ vòng loại World Cup 2014 (thua Nga và hòa Bắc Ireland). Thành tích thi đấu đáng thất vọng đẩy
Cristiano Ronaldo cùng các đồng đội xuống vị trí thứ 3 bảng F, kém đội đầu bảng Nga tới 5 điểm.

Nhưng cũng còn may, BĐN được chạm trán chính đối thủ trực tiếp Israel trong loạt trận này. Đây không chỉ là trận cầu 6 điểm với người Bồ, nó còn đại diện cho bộ mặt thực sự của một ông lớn. Có một chi tiết rất đặc biệt mà NHM cần phải biết: Từ năm 1992 đến nay, Bồ Đào Nha chưa từng không thắng trong 5 trận liên tiếp.


BĐN sẽ gợi lại cơn ác mộng quá khứ, hay vùng lên, kéo Israel xuống vị trí thứ 3, câu trả lời sẽ có sau trận tử chiến trên sân Ramat Gan tối ngày 22/3 tới. Một chút mất mát cho BĐN khi
Nani dính chấn thương, nhưng Ronaldo lại đang ở trong giai đoạn sung mãn nhất.


CÁC ÔNG LỚN DỄ THỞ

Bồ Đào Nha có lẽ là ông lớn kém may mắn nhất khi phải gặp một đối thủ đang vào phom và còn chịu áp lực tâm lý lớn hơn. Tình hình các đại gia còn lại có vẻ dễ thở hơn rất nhiều. ĐT Anh sẽ tạm vươn lên ngôi đầu bảng H nếu vượt qua chướng ngại tí hon San Marino trên đất khách (do Montenegro không thi đấu loạt này).

Tại bảng I, viễn cảnh 2 ông lớn Pháp và Tây Ban Nha cùng bỏ túi chiến thắng làm hành trang cho trận đối đầu nhau vào ngày 26/3 tới là rất lớn, khi TBN chỉ phải gặp đội bét bảng Phần Lan, còn Pháp có lẽ chẳng cần tới Ribery vẫn hạ được Georgia.


Kỷ lục toàn thắng cả 4 trận vòng bảng diễn ra trong năm 2012 (thậm chí còn không thủng lưới bàn nào) của ĐT Nga nhiều khả năng chưa bị đe dọa, khi đối thủ sắp tới của thày trò Capello chỉ là một Bắc Ireland chưa thắng nổi trận nào trong 12 trận vừa qua. Nga sẽ tiếp tục vững vàng trên ngôi đầu bảng F.


Cùng chung sự thoải mái với Nga, Hà Lan sẽ có cơ hội nối lại mạch thắng sau 2 trận giao hữu toàn hòa, khi chỉ phải tiếp Estonia trên sân nhà. Ba Lan-Ukraine, 2 nước đồng chủ nhà EURO 2012 chắc chắn cũng sẽ tạo ra một trận cầu thú vị tại bảng H.


Theo Lâm Phong,Bongdaplus