Tưng bừng Gala trao giải các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam 2014

20/08/2014 - 21:46
A A

Tối 20-8 tại nhà hát Hòa Bình, TP.HCM, Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã tiến hành tổ chức Gala trao giải, vinh danh các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc và đóng góp nổi bật cho bóng đá Việt Nam trong mùa giải 2014.

Lãnh đạo Tổng cục TDTT, VPF trao giải thưởng vô địch cho B.BD. Ảnh: Anh Tài

Lãnh đạo Tổng cục TDTT, VPF trao giải thưởng vô địch cho B.BD. Ảnh: Anh Tài

Đến dự Gala có Phó tổng cục trưởng Tổng cục thể dục thể thao Phạm Văn Tuấn, Phó Chủ tịch phụ trách truyền thông và đối ngoại của LĐBĐ Việt Nam Nguyễn Xuân Gụ, Tổng Thư ký LĐBĐ Việt Nam Lê Hoài Anh. Về phía báo Bóng đá, Tổng Biên tập Nguyễn Văn Phú và Phó Tổng Biên tập Thạc Thị Thanh Thảo cũng đến dự. 

Gala trao giải được dàn dựng khá công phu tạo nên không khí sôi động và tưng bừng đúng với không khí vinh danh chiến công của những tập thể, cá nhân sau một mùa giải nỗ lực không biết mệt mỏi của giới “quần đùi áo số”.
 
 
Phó tổng cục trưởng Tổng cục thể dục thể thao Phạm Văn Tuấn (giữa)
 
 
Phó Chủ tịch VFF Nguyễn Xuân Gụ (giữa) và TGĐ VPF Phạm Ngọc Viễn (thứ hai từ phải sang) trao giải Đội hình tiêu biểu. Ảnh: Anh Tài
 

Với tiềm lực tài chính mạnh mẽ, B.BD đã đầu tư một dàn cầu thủ và biến đội bóng miền Đông Nam Bộ thành một “ĐTQG thu nhỏ”. Vì thế, B.BD đã xuất sắc cán đích ở vị trí số 1, qua đó giành chức vô địch một cách thuyết phục. 

Với những đóng góp trong chức vô địch của đội nhà, tiền đạo Nguyễn Anh Đức đã giành giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất. Phát biểu trong buổi lễ nhận giải, tiền đạo Nguyễn Anh Đức đã xúc động cho biết: “Tôi rất xúc động, vinh dự và hạnh phúc khi đoạt giải Cầu thủ xuất sắc nhất. Tôi muốn chia sẻ danh hiệu với BHL, đồng đội và NHM”. 

Cũng tại Gala, PVF đã trao giải trọng tài xuất sắc nhất năm 2014 cho trọng tài Nguyễn Trọng Thư và trợ lý trọng tài xuất sắc nhất năm 2014 Phạm Mạnh Long. HLV Nguyễn Thanh Sơn của B.BD nhận giải HLV xuất sắc nhất. Ngoài ra, 20 cầu thủ xuất sắc nhất của 20 đội ở V-League và Hạng nhất cũng được vinh danh trong dịp này. Bên cạnh đó, VPF cũng đã trao hoa và kỷ niệm chương cho đại diện nhà tài trợ Eximbank, Kienlongbank và các đơn vị bảo trợ.

 

 
TBT báo Bóng đá Nguyễn Văn Phú (thứ hai từ phải sang) và Phó TBT Thạc Thị Thanh Thảo (thứ ba từ phải sang) trong đêm Gala.

Có mặt tại Gala, Trưởng BTC Giải bóng đá nhà nghề Nhật Bản (J-League) Mitsuru Murai đã được mời lên để chia sẻ cảm xúc của mình. Vị trưởng giải J-League cho rằng, bóng đá Nhật Bản và Việt Nam đã có những hợp tác mạnh mẽ và chặt chẽ trong thời gian qua. Ông Murai hy vọng với mối quan hệ tương hỗ ấy, bóng đá Việt Nam sẽ lớn mạnh và một ngày nào đó sẽ đối đầu với Nhật Bản tại World Cup. 


KẾT QUẢ MÙA GIẢI 2014

V-LEAGUE – Eximbank 2014 

Vô địch: B.BD
Hạng Nhì: HN.T&T
Hạng Ba: Thanh Hóa 
Xuống hạng Nhất: HV.AG 
Cầu thủ xuất sắc nhất mùa giải: Nguyễn Anh Đức (B.BD)
Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất: Trần Minh Vương (HA.GL)
Vua phá lưới: Hoàng Vũ Samson (HN.T&T)
Giải phong cách: B.BD 

CÚP QG – Kienlongbank 2014 

Vô địch: Hải Phòng
Hạng Nhì: B.BD
Đồng hạng Ba: ĐT.LA, HA.GL

HẠNG NHẤT – Kienglongbank 2014 

Lên hạng: CS.ĐT, Sanna.KH, XSKT.CT
Xuống hạng Nhì: Fico.TN 
Giải phong cách: CS.ĐT 
Vua phá lưới: Huỳnh Văn Thanh (Sanna.KH)