Tuyển thủ U20 Việt Nam hào hứng về bảng đấu tại World Cup

15/03/2017 - 19:23
A A

Chiều nay đã diễn ra lễ bốc thăm vòng chung kết FIFA U20 World Cup 2017. Với việc U20 Việt Nam lọt vào bảng E cùng Pháp, Honduras, New Zealand, các học trò HLV Hoàng Anh Tuấn đều tỏ ra khá tự tin…

Trao đổi với PV, tiền vệ Bùi Tiến Dụng (U20 Việt Nam và hiện đang khoác áo Than Quảng Ninh ở V.League) chia sẻ: “So với U20 Hàn Quốc (chung bảng A với U20 Argentina, Anh, Guinea – PV) và U20 Nhật Bản (chung bảng D với U20 Italia, Uruguay, Nam Phi – PV) thì chúng ta là đội châu Á may mắn hơn khi nhận được lá thăm tương đối thuận lợi. Tuy nhiên, tất cả các đội đã lọt vào vòng chung kết đều rất mạnh và chưa đá, rất khó nói trước điều gì".

 tuyen thu u20 viet nam hao hung ve bang dau tai world cup hinh anh 1”.

Tiền vệ U20 Việt Nam Bùi Tiến Dụng khẳng định nỗ lực chơi hết mình tại FIFA U20 World Cup 2017. Ảnh: I.T

Khi được hỏi về mục tiêu tại giải, Tiến Dụng đáp: “Tôi không dám chắc về thành tích. Chỉ có thể nói là chúng tôi sẽ nỗ lực hết mình để học hỏi, tiến bộ thêm. Đương nhiên, nếu lọt được vào vòng 1/8 thì quá tuyệt vời, càng tiến được vào sâu thì càng tốt!”.

tuyen thu u20 viet nam hao hung ve bang dau tai world cup hinh anh 2

Tiền đạo U20 Việt Nam Hà Đức Chinh đặt quyết tâm có bàn thắng tại FIFA U20 World Cup 2017. Ảnh: I.T

Về phần mình, chân sút Hà Đức Chinh (SHB.Đà Nẵng) bày tỏ: “Đã lọt tới vòng chung kết thì mọi bảng đấu đều không hề nhẹ. Tôi nghĩ, nếu U20 Việt Nam thể hiện được hết những phẩm chất tốt nhất của mình thì hoàn toàn có cơ hội lọt qua vòng bảng”.

tuyen thu u20 viet nam hao hung ve bang dau tai world cup hinh anh 3

Tiền vệ Hồ Minh Dĩ tin U20 Việt Nam có cơ hội lọt qua vòng bảng FIFA U20 World Cup 2017. Ảnh: I.T

 

Vậy Đức Chinh cảm thấy đối thủ nào đáng ngại nhất ở vòng bảng, Dân Việt hỏi và tiền đạo U20 Việt Nam đáp: “Mọi trận đấu đều 50-50 và chúng ta sẽ phải nỗ lực chơi hết mình trong từng trận với hy vọng giành kết quả tốt nhất. Cá nhân tôi sẽ quyết tâm ghi được bàn thắng tại kỳ World Cup lịch sử lần này”.

Cùng quan điểm với Đức Chinh, tiền vệ Hồ Minh Dĩ (Hà Nội) bộc bạch: “Các đội đã lọt vào vòng chung kết đều rất mạnh. U20 Việt Nam tới FIFA U20 World Cup sẽ thi đấu với quyết tâm, tinh thần cao nhất và cố gắng lọt qua vòng bảng”.

Theo Dân Việt