Tuyển Việt Nam có HLV trưởng mới

04/01/2013 - 07:56
A A

HLV Hoàng Anh Tuấn đã bay ra Hà Nội và có buổi làm việc với Liên Đoàn bóng đá Việt Nam để trao đổi những điều khoản của bản hợp đồng.

HLV Hoàng Anh Tuấn đã bay ra Hà Nội và có buổi làm việc với Liên Đoàn bóng đá Việt Nam để trao đổi những điều khoản của bản hợp đồng.

Trong buổi làm việc, các điều khoản trong hợp đồng cơ bản đã được hai bên thống nhất. Theo đó, ông Tuấn sẽ ngồi ghế nóng tại ĐTQG và nắm đội U23 Quốc gia trong vòng 3 năm. Đây được xem như quyết tâm thực hiên lời hứa thay đổi cách tư duy, bắt tay vào làm lại từ đầu của Tổng cục TDTT, VFF, VPF. Trước đây, tất cả các HLV trưởng của đội tuyển Việt Nam chỉ được kí hợp đồng tối đa 2 năm.
Tuyển Việt Nam có HLV trưởng mới
Tân HLV trưởng đội tuyển Việt Nam

Nhiệm vụ của HLV Hoàng Anh Tuấn là giúp đội tuyển Việt Nam đạt thành tích tốt nhất trong các giải đấu sắp tới, đặc biệt là tại SEA Games 27 ở Myanmar diễn ra vào cuối năm cũng như vòng loại Asian Cup. Theo kế hoạch, tân HLV trưởng sẽ sớm trình danh sách 50 gương mặt để đăng ký với AFC cho chiến dịch vòng loại Asian Cup 2015 trước ngày 7/1/2013.

Nếu không có gì thay đổi, HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ ký vào hợp đồng chính thức với VFF trong ngày hôm nay. Lễ ra mắt sẽ được tổ chức vào thời điểm thích hợp.


Với việc ngồi vào chiếc ghế nóng mà người tiền nhiệm Phan Thanh Hùng để lại, HLV Hoàng Anh Tuấn cũng sẽ không trở thành HLV trưởng của X.Vicem Hải Phòng theo đúng yêu cầu chuyên trách mà VFF đề ra. Đây là tin chẳng lấy gì làm vui vẻ cho bóng đá đất Cảng bởi quân K.Khánh Hòa từ trước đến giờ nổi tiếng là ngổ ngáo.

Sự trưởng thành của Hoàng Anh Tuấn ở thời kì dẫn dắt K.Khánh Hòa thực sự đáng được ghi nhận. Ông đã xây dựng nên một đội bóng có bản sắc, một chú ngựa ô thực sự ở V-League. Ngoài ra, biệt danh "vua trụ hạng" cũng cho thấy khả năng kiểm soát phòng thay đồ, nắm bắt rắc rối hậu trường đáng nể của HLV Hoàng Anh Tuấn.

Mức lương mà ông thầy người Khánh Hòa được hưởng chưa được tiết lộ song cũng không thấp hơn mức 200 triệu đồng/tháng.

Theo N.D
 VTC