Ứng dụng chat thông minh Allo mới ra của Google có gì hay?

22/09/2016 - 08:12
A A

"Gã khổng lồ" công nghệ Google mới tung ra Allo, một ứng dụng nhắn tin thông minh tích hợp tính năng tìm kiếm của Google và một chatbot được sử dụng như một cỗ máy có nhận thức để "cải thiện" bản thân qua thời gian.

googleallo0.jpg
 
Dịch vụ tin nhắn mới này đã được Google giới thiệu lần đầu hồi tháng Năm trong sự kiện thường niên I/O cùng với hệ điều hành Android Nougat, Android Wear 2.0 và Duo, một ứng dụng gọi điện thoại video. 
 
Allo là nỗ lực của Google nhằm cạnh tranh với đối thủ Facebook, nơi đang sở hữu các ứng dụng nhắn tin có tính năng tương ứng là WhatsApp và Messenger. Việc tung ra Allo của Google diễn ra một tháng sau khi hãng tung ra Duo.
 
Allo kết hợp các tính năng nhắn tin tiêu chuẩn thông dụng hiện nay như thêm các sticker, thay đổi kích thước phông chữ và đánh dấu các hình ảnh cùng với Google Assistant, một chương trình "chat" thông minh sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) giúp đem các dịch vụ của Google tới cuộc hội thoại người dùng và trả lời thông minh. 
 
Google Assistant có hai hình thức. Hình thức đầu tiên là một cuộc trò chuyện riêng (1-1), trong đó người dùng có thể yêu cầu thông tin từ các dịch vụ của Google, tương tự như Google Now. Người dùng có thể truy xuất kết quả các trận thi đấu thể thao, thông tin thời tiết, tìm kiếm thông tin nhà hàng, kiểm tra thời gian đi lại hoặc tình trạng chuyến bay và nhiều thông tin hữu ích khác nữa.
 
Dạng thứ hai là hỗ trợ bên trong cuộc hội thoại của người dùng. Google Assistant có thể được đưa vào các cuộc trò chuyện bằng cách gắn thẻ dịch vụ trong một dòng tin nhắn và ban hành một lệnh. 
 
Ví dụ, một người dùng có thể gõ "@google chỉ cho tôi khu vực bán bánh burrito" và Google Assistant sẽ cho bạn địa điểm bán bánh burrito ở đâu.
 
Người dùng cũng có thể thu nhận các hình thức thông tin khác, như các kết quả Google Search, Images và YouTube. Tuy nhiên, Google chỉ ra rằng Google Assistant mới chỉ là "phiên bản xem trước" và không hoàn chỉnh. Để giúp cải thiện Assistant, người sử dụng có thể gửi thông tin phản hồi thời gian thực về các cuộc trò chuyện.
 
Allo cũng đi kèm với một tính năng gọi là Smart Reply (Trả lời thông minh). Ứng dụng này có thể tìm hiểu thói quen nhắn tin của người dùng và đề nghị câu trả lời nhanh chóng với những thông tin liên lạc cơ bản. 
 
Một khi đã hiểu mẫu trả lời của người dùng, nó có thể đưa ra những phản ứng cơ bản. 
 
Smart Reply cũng có thể điều chỉnh cách người dùng phản ứng với những đối tác nhất định. Nó có thể thay đổi ý kiến ​​của người dùng dựa vào việc người dùng đang nói chuyện với vợ hoặc với sếp.
 
Google-Allo.jpg
 
Google lưu trữ các dữ liệu "chat" trên máy chủ của nó, nhưng cũng đã mở rộng chế độ riêng tư ẩn danh (Incognito mode) cho Allo. Chế độ ẩn danh này đi kèm với mã hóa đầu cuối và tự hủy cuộc trò chuyện. Người dùng có thể thiết lập giới hạn thời gian cho thông điệp của họ cũng như thiết lập tự hủy cuộc hội thoại sau 10 giây, 30 giây, một phút, một giờ, một ngày, hoặc lâu hơn.
 
Allo có sẵn để tải về miễn phí cho iPhone và các điện thoại Android. Giống như WhatsApp, nó yêu cầu người dùng sử dụng một số điện thoại để đăng ký. 
 
Ứng dụng này hiện đang triển khai và quảng cáo thông qua các dịch vụ App Store của Apple.
 
Theo VIETNAM+