V.League 2012: Hồi cuối kịch tính

19/08/2012 - 08:42
A A

Cả tấm vé đồng hành cùng Vicem.Hải Phòng xuống giải hạng Nhất lẫn ngôi vô địch đều phải đợi tới vòng đấu cuối cùng vào hôm nay để xác định chủ nhân. Đoạn kết của V.League 2012 trở nên kịch tính hơn bao giờ hết.

    Cả tấm vé đồng hành cùng Vicem.Hải Phòng xuống giải hạng Nhất lẫn ngôi vô địch đều phải đợi tới vòng đấu cuối cùng vào hôm nay để xác định chủ nhân. Đoạn kết của V.League 2012 trở nên kịch tính hơn bao giờ hết.

Cơ hội vô địch ở thời khắc hạ màn được chia cho 3 độiđầu bảng Hà Nội.T&T, Sài Gòn.XT (đang xếp thứ 2) và SHB.Đà Nẵng (xếp ở vị trí thứ 3) bởi khoảng cách hiện tại giữa họ chỉ1 điểm mong manh. Thế nên, BTC đã phải đặt 2 chiếc Cup vô địch và 2 bộ huy chương để ngày mai mang tới cả sân Thống Nhất-nơi chủ nhà Sài Gòn.XT gặp Hà Nội.T&T, và sân Ninh Bình-nơi SHB.Đà Nẵng gặp chủ nhà V.Ninh Bình.

Tất nhiên, khả năng sân Thống Nhất đón nhà vô địch cao hơn so với sân Ninh Bình. Đội nào thắng ở cặp đấu tại sân Thống Nhất, chắc chắn sẽ lên ngôi mà không cần quan tâm tới kết quả của cuộc đọ sức SHB.Đà Nẵng-V.Ninh Bình.
Sài Gòn.XT (trái) tỏ ra rất tự tin với cơ hội vô địch của mình. Ảnh: Nguyễn Việt.

Chẳng thế mà HLV Trần Tiến Đại của Sài Gòn.XT tỏ ra rất tự tin: “Chúng tôi hội đủ các yếu tố để vô địch. Dù vắng tiền vệ Nguyễn Rogerio (thẻ phạt), nhưng Sài Gòn.XT vẫn còn các ngoại binh như Huỳnh Kesley, Antonio, Nsi.., để đảm bảo hỏa lực công phá hàng thủ của Hà Nội.T&T. Chúng tôi sẽ chủ động chơi tấn công để chiến thắng”.

Lãnh đạo Sài Gòn.XT cũng cố gắng tạo ra những liều “doping tinh thần” để khích lệ sĩ khí đội nhà từ việc treo thưởng 8 tỷ đồng, cho tới mở cửa tự do các khán đài B, C, D sân Thống Nhất để lôi kéo CĐV Sài Gòn tới sân ủng hộ “gà nhà”.

Trong khi đó, Hà Nội.T&T âm thầm ém quân ở Bình Dương để chuẩn bị cho trận “quyết đấu”. Không “đao to, búa lớn” với những phát biểu, cũng chẳng vung vít treo thưởng tiền tỷ như Sài Gòn.XT, nhiều người tưởng rằng đội bóng thủ đô yếm thế. Không! Hãy tin rằng đội bóng của HLV Phan Thanh Hùng đang giống như một chiếc lo xo nén chặt lại để rồi chờ đợi bung ra một cách dữ dội trong trận đánh quyết định tới ngôi vô

địch. “Trong một trận đấu mang tính chất chung kết như thế này, chẳng có đội bóng nào ở “kèo dưới” và cơ hội chiến thắng chia đều cho cả 2 bên. Với đủ đầy lực lượng, chúng tôi sẽ tìm ra cách để đánh bại Sài Gòn.XT như đã từng thắng họ ở lượt đi,” nhà cầm quân họ Phan cho biết.

Không chỉ cuộc đua vô địch, việc xác định danh tính đội xuống hạng cùng Vicem.Hải Phòng cũng phải đợi tới vòng đấu ngày mai. Bởi hiện có tới 4 đội bóng có nguy cơ dính chiếc vé rớt hạng nàyCS.Đồng Tháp, K.Khánh Hòa, CLB bóng đá Hà Nội và K.Kiên Giang.

Theo Thái Tuấn, Đất Việt