Việt Nam tranh tài ở vòng chung kết Audi Star Creation 2014

11/04/2014 - 14:18
A A

Thí sinh Việt Nam Nguyễn Hoàng Tú (23 tuổi) đã chính thức lọt vào vòng chung kết Cuộc thi thiết kế thời trang Audi Star Creation (ASC) 2014.

 
Mau-thiet-ke-cua-Nguyen-Hoang-Tu.jpg
Mẫu thiết kế dự thi của Nguyễn Hoàng Tú
 
Cuộc thi năm nay nhận được 418 bài dự thi của các thi sinh đến từ 14 quốc gia trong khu vực Châu Á và đã chọn ra 12 thí sinh (TS) đi tiếp vòng chung kết. TS vòng chung kết sẽ hội ngộ và tranh tài trong chương trình Runway Showdown tại Tent@Orchard, Singapore vào ngày 12/5 với thành phần ban giám khảo là những chuyên gia trong ngành thời trang.
 
Ba người có số điểm cao nhất sẽ nhận được giải thưởng trị giá 10.000 SGD  và một chương trình thực tập một năm tại một tập đoàn bán lẻ thời trang. Ngoài ra, người thắng cuộc cũng có cơ hội phát triển bộ sưu tập của riêng mình dưới sự hướng dẫn của nhà bán lẻ thời trang đó cũng như trình diễn bộ sưu tập tại Audi Fashion Festival năm 2015. Bộ sưu tập này cũng sẽ được trình diễn tại triển lãm Blueprint, nơi hội ngộ của các nhà thiết kế và khách hàng quốc tế.
 
N-Htu-project-runway-2013.jpg
Nguyễn Hoàng Tú
 
Trong số ba TS thắng cuộc cuối cùng, TS nào có mẫu thiết kế thể hiện được sự sáng tạo, công nghệ cao và không ngừng phát triển, sẽ nhận được thêm giải thưởng Audi Young Designer Award (AYDA) và số tiền thưởng cộng thêm là 10.000 SGD.
 
Cuộc thi thiết kế thời trang Audi Star Creation (ASC) là một trong bốn sự kiện chính của Lễ hội Thời trang Châu Á (Asia Fashion Exchange - AFX), được tổ chức dành cho công dân châu Á từ 16-35 tuổi và có kinh nghiệm không quá hai năm trong ngành thời trang, nhằm tìm kiếm và nuôi dưỡng tài năng mới trong lĩnh vực thiết kế thời trang của Châu Á.
 
Cuộc thi được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2010, như một phần của AFX.
 
Mau-thiet-ke-cvua-Tanh-Lin-Audi-Star-Creation-2013.jpg
Mẫu thiết kế giành chiến thắng chung cuộc của Vũ Tá Linh năm 2013
 
Năm 2013, Vũ Tá Linh (26 tuổi) của Việt Nam đã trở thành một trong ba người thắng cuộc cuối cùng.
 
Theo THẢO VÂN (Phụ Nữ TP.HCM)