Vòng 21 V-League: Cuộc đua đến hồi gay cấn

19/07/2014 - 08:47
A A

Chỉ còn 4 vòng đấu nữa mùa giải V-League 2014 sẽ hạ màn. Vì thế, cuộc đua ở hai đầu bảng đang trở nên gay cấn hơn bao giờ hết.

Hấp dẫn cuộc đua vô địch
 
Trên lý thuyết, cuộc đua vô địch còn 5 đội có khả năng tranh chấp là Hà Nội.T&T (nhất bảng, 40 điểm), B.Bình Dương (nhì bảng, 39 điểm), Thanh Hóa (thứ 3, 36 điểm), SHB.Đà Nẵng (thứ 4, 32 điểm) và SL.NA(thứ 5, 30 điểm).
 
Lý thuyết là vậy nhưng theo nhận định của nhiều người, cuộc đua nhiều khả năng sẽ là sự cạnh tranh quyết liệt giữa Hà Nội.T&T và B.Bình Dương, bởi Thanh Hóa thời gian qua có dấu hiệu lao dốc, trong khi SHB.Đà Nẵng và SL.NA khó có cơ hội san lấp cách biệt quá lớn.
 
Vòng 21 này, cơ hội để B.Bình Dương vươn lên dẫn đầu BXH là khá rõ ràng khi họ chỉ phải đón tiếp đội bét bảng HV.An Giang, trong khi Hà Nội.T&T đại chiến với SL.NA trên sân Vinh. Trong bối cảnh hiện nay, cuộc đối đầu giữa B.Bình Dương và HV.An Giang chẳng khác gì hai dòng nước ngược mà chủ nhà đất Thủ quá mạnh.
 
Trận chiến trên sân Vinh giữa SL.NA và Hà Nội.T&T rất đáng được chờ đợi.
 
Hà Nội.T&T đang dẫn đầu BXH nhưng nhiều khả năng khoảng cách 1 điểm mong manh sẽ bị B.Bình Dương san lấp. Như đã phân tích, khả năng chiến thắng của Bình Dương trước HV.An Giang rất cao. Trong khi đó, thầy trò HLV Phan Thanh Hùng phải làm khách SL.NA dự báo là chuyến đi khó khăn.
 
Đúng một tuần trước, trong trận đấu bù vòng 8, được chơi trên sân nhà Hàng Đẫy nhưng Hà Nội.T&T không thể xóa được cái dớp toàn hòa và thua trước SL.NA. Trận đó, hai đội cống hiến cho khán giả những pha bóng tấn công đẹp mắt và 4 bàn thắng chia đều đôi bên. Đội bóng xứ Nghệ đã gây phấn khích cho các CĐV khi trình diễn một diện mạo rất mới: sắc sảo trong tấn công và khả năng phòng ngự kiên cường. Chính vì lẽ đó, khi được trở về sân Vinh, thi đấu dưới sự cổ vũ cuồng nhiệt của khán giả nhà, thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng hoàn toàn có cơ sở để nghĩ đến một chiến thắng.
 
Ở một diễn biến khác, đội đứng thứ 3 là Thanh Hóa cũng hy vọng có được 3 điểm trên sân của ĐT.LA để tiếp tục duy trì sự bám đuổi với Hà Nội.T&T và B.Bình Dương, thậm chí thu hẹp khoảng cách. Xem ra, cuộc đua đến ngôi vô địch đang trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Chỉ cần sẩy chân thì Hà Nội.T&T, B.Bình Dương hay Thanh Hóa hoàn toàn có thể rơi vào thế bất lợi.
 
Gay cấn cuộc chiến trụ hạng
 
Do V.Ninh Bình bỏ giải giữa chừng nên V-League hiện còn 12 đội. Theo đó, kết thúc mùa giải sẽ không có đội rớt hạng trực tiếp, mà đội xếp chót sẽ đá play-off với đội đứng thứ 3 ở hạng Nhất. Trước đó, hạng Nhất đã hạ màn khi TĐCS.Đồng Tháp (vô địch) và Sanna.Khánh Hòa giành vé thắng hạng, còn XSKT.Cần Thơ dự play-off.
 
Xét về lý thuyết, tất cả các đội bóng từ vị trí thứ 6 đến 12 đều có nguy cơ phải dự tranh vé vớt. Tuy nhiên, 3 cái tên hiện đang nằm trong nhóm "cầm đèn đỏ" lần lượt là Hải Phòng (thứ 10, 17 điểm), ĐT.LA (thứ 11, 14 điểm) và HV.An Giang (chót bảng, 12 điểm).
 
Thực tế trên cho thấy, cuộc chiến trụ hạng diễn ra khá gay cấn. Vòng 21 này, cả 3 đội ở nhóm nguy hiểm đều phải đương đầu với những đối thủ lớn. HV.An Giang như đã nói ở trên, phải làm khách sân Gò Đậu của B.Bình Dương, trong khi ĐT.LA đón tiếp đối thủ mạnh là Thanh Hóa. Hải Phòng thì làm khách Chi Lăng của SHB.Đà Nẵng.
 
Theo nhận định, khả năng HV.An Giang và ĐT.LA có điểm là rất thấp, Hải Phòng cũng khó vượt "ải" Chi Lăng của người Đà Nẵng. Lượt đi ở Lạch Tray, đội bóng sông Hàn để thua ngược 1-2. Đáng nói, người ấn định chiến thắng cho Hải Phòng là hậu vệ Trần Văn Học - người trưởng thành trong màu áo SHB.Đà Nẵng. Chính vì thế, trận đấu chiều nay, thầy trò HLV Lê Huỳnh Đức càng quyết tâm đòi nợ.
 
Nếu không giành kết quả có lợi, HV.An Giang, ĐT.LA và Hải Phòng sẽ phải rất vất vả ở chặng đường phía trước.
 
Theo Quang Hải (cadn.com.vn)