Vòng 24 V-League 2012: Chờ những sự trở lại

03/08/2012 - 10:14
A A

Thêm một lần nữa V-League 2012 lại chứng kiến những sự trở lại, khi ở vòng 24 này có rất nhiều cuộc hội ngộ giữa những người quen cũ, mà hoàn cảnh của họ bây giờ vô cùng trái ngược nhau.

    Thêm một lần nữa V-League 2012 lại chứng kiến những sự trở lại, khi ở vòng 24 này có rất nhiều cuộc hội ngộ giữa những người quen cũ, mà hoàn cảnh của họ bây giờ vô cùng trái ngược nhau.

Trên sân Vinh, Công Vinh sẽ gặp lại đội bóng quê hương SLNA trong màu áo CLB BĐ Hà Nội. Đây là lần đầu tiên kể từ năm 2008, Công Vinh trở về sân Vinh không phải trong sắc áo HN.T&T mà lại là thành viên của CLB BĐ Hà Nội.

Công Vinh từng được xem là một trong những cầu thủ Nghệ An xa xứ thành công nhất trong sự nghiệp, nhưng tình cảnh hiện tại của Công Vinh ở CLB BĐ Hà Nội không thể gọi là vui vẻ, khi Vinh dù vẫn là trụ cột của CLB và có đóng góp rất lớn cho CLB BĐ Hà Nội, nhưng đội bóng của Vinh lại đang lận đận ở nửa dưới bảng xếp hạng và vẫn chưa chắc chắn trụ hạng.

Trong các lần gặp gỡ SLNA ở bên kia chiến tuyến từ V-League 2009 tới nay, chưa bao giờ Công Vinh có được phong độ tốt nhất, và không biết giờ đây khi đã chia tay HN.T&T để chuyển sang CLB BĐ Hà Nội, liệu Công Vinh có xóa được cái dớp ấy để giúp đội nhà làm nên chuyện ở sân Vinh hay không?V.HP (áo trắng) đã chắc chắn xuống hạng nhưng không dễ buông xuôi cho B.BD thắng. Ảnh: V.S.I

Hiện tại SLNA tuy đã không còn cơ hội bảo vệ danh hiệu ĐKVĐ, nhưng đội bóng xứ Nghệ vẫn rất cần chiến thắng để chắc chân ở một vị trí trong tốp 3 chung cuộc nhằm cứu lại một mùa giải thất bát. Tuần trước SLNA lại vừa bị N.SG cầm chân trên sân khách, nên khi được về lại sân Vinh để thi đấu, hẳn nhiên SLNA không muốn CLB BĐ Hà Nội nâng số trận hòa của SLNA mùa này lên con số 15, thay cho con số 14 vốn dĩ cũng đã là kỷ lục của bóng đá VN như hiện tại.

Cũng vào cuối tuần này, HLV Lê Thụy Hải sẽ dẫn quân gặp lại B.Bình Dương, đội bóng từng giúp HLV Lê Thụy Hải tạo nên tên tuổi như là HLV nội giàu thành tích số một VN với một chức á quân và 2 danh hiệu vô địch V-League trong giai đoạn từ năm 2006 tới năm 2008. Hiện tại B.Bình Dương không còn là đội bóng bất khả chiến bại như thời HLV Lê Thụy Hải còn cầm quân, và bản thân HLV Lê Thụy Hải ở V.Hải Phòng cũng chẳng phải là ông Hải “lơ” tinh quái thủa nào, nên V.Hải Phòng mới trở thành đội bóng đầu tiên của V-League 2012 phải nhận vé xuống hạng, dù mùa giải năm nay vẫn còn 3 vòng đấu nữa mới kết thúc.

Thắng thua với V.Hải Phòng lúc này không còn nhiều ý nghĩa, vì dù như thế nào thì mùa sau họ cũng sẽ phải chơi bóng ở giải hạng Nhất, nhưng B.Bình Dương thì lại khác, bởi đội bóng đất Thủ vẫn chưa chắc chắn trụ hạng, và họ vẫn cần có thêm chiến thắng để cải thiện vị trí trước khi mùa bóng 2012 khép lại. Tuy nhiên, xem V.Hải Phòng thi đấu mấy trận vừa rồi thì thấy tuy đã “nhắm mắt”, nhưng đội bóng đất Cảng vẫn quyết không chịu “xuôi tay”, và bằng chứng là HN.T&T chật vật lắm mới lấy được 3 điểm ở sân Lạch Tray, còn Thanh Hóa thì vừa phơi áo tại đây đúng một tuần trước.

Vậy nên bất cứ một sự chủ quan nào từ phía B.Bình Dương trước V.Hải Phòng cũng có thể sẽ khiến họ phải trả giá cực đắt, nhất là khi mùa này phong độ của B.Bình Dương cũng thất thường như thể nắng mưa, thắng đấy mà cũng có thể thua ngay đấy. Vì thế, không loại trừ khả năng “người quen” Lê Thụy Hải sẽ tặng cho đội bóng cũ B.Bình Dương một món quà mà không ai ở đất Thủ muốn nhận.

Lịch thi đấu vòng 24

Thứ Bảy (4/8/2012)

16h00              HA.GL-TĐCS.ĐT

17h00              Thanh Hóa-K.KG

                        B.BD-V.Hải Phòng

Chủ Nhật (5/8/2012)

16h00              SG.XT-V.Ninh Bình

17h00              SHB.ĐN-N.SG

                        SLNA-CLB BĐ Hà Nội

19h00              HN.T&T-K.KH


Lương Minh Châu, TTVH