Vụ nữ sinh bị đánh hội đồng ở Trà Vinh: Các học sinh bị kỷ luật, bị đình chỉ học đã quay lại trường

24/03/2015 - 19:00
A A

(AGO) - Liên quan vụ nữ sinh Trường THCS Lý Tự Trọng (TP. Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh) "bị đánh hội đồng”, chiều 24-3, theo nguồn tin riêng của TTMT, 2 học sinh tham gia đánh em N.T.H.P sau thời gian bị kỷ luật, buộc thôi học 1 tuần gồm D.T.V và N.T.D đã hết thời gian bị kỷ luật, trở lại trường học tập. Riêng nam sinh L.T.B.T vẫn chưa đếp lớp, dù thời gian kỷ luật đã hết; nhà trường đang liên hệ với gia đình để tìm hiểu nguyên nhân em này chưa quay lại học tập nhằm có biện pháp hỗ trợ…

Trao đổi với phóng viên, một giáo viên của Trường THCS Lý Tự Trọng (TP. Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh) cho biết, những em học sinh liên quan đến vụ đánh bạn hiện đã được tách lớp và sau thời gian bị kỷ luật đã trở lại học bình thường. Các em đều đã nhận thức được lỗi của bản thân, đang nỗ lực cố gắng tập trung học tập và rèn luyện đạo đức. 

Hai học sinh D.T.V và N.T.D bị tạm đình chỉ học 1 tuần, hiện bài vở đã được nhà trường tạo điều kiện để theo kịp bạn bè. Ban Giám hiệu Trường THCS Lý Tự Trọng đã lập Tổ tư vấn tâm lý gồm những  thầy cô giáo có kinh nghiệm trong công tác quản lý, giáo dục học sinh để hỗ trợ, giúp đỡ các học sinh bị kỹ luật  rèn luyện, uốn nắn giúp các em tiến bộ. Đồng thời, chỉ đạo giáo viên trực xử lý các tình huống liên quan đến việc sinh hoạt của các học sinh... 

Như đã thông tin, ngày 10-3, trên Internet đang lan truyền đoạn clip, thời lượng 1 phút 49 giây, tiêu đề “Học sinh cấp 2 đánh hội đồng - Trường Lý Tự Trọng - Trà Vinh”. Hình ảnh đầu clip là một nữ sinh quàng khăn đỏ đang ngồi ở bàn học, với đầu tóc rối tung, miệng mếu khóc. Ngay sau đó, một nhóm nữ sinh đi đến nắm tóc, đánh tới tấp, em này chỉ biết ngồi ôm đầu chịu trận, sau đó, tiếp tục bị một nam sinh khác quăng ghế vào đầu; chiếc ghế này cũng là công cụ để các bạn khác dùng đánh tới tấp vào đầu nữ sinh.

Cuối đoạn clip, một nữ sinh khác dùng tay đè đầu nữ sinh này để cho một bạn nam thẳng tay ném một chồng ghế vào đầu. Clip cũng thể hiện trong lớp học có khá đông học sinh, chưa kể phía ngoài cửa sổ lấp ló nhiều học sinh đứng coi, nhưng không thấy ai có động tác can thiệp hay ngăn cản hành vi bạo lực nói trên.

Sau khi clip nói trên lan truyền trên Internet, Ban Giám hiệu Trường THCS Lý Tự Trọng đã vào cuộc xác minh làm rõ sự việc nữ sinh của trường bị bạn đánh xảy ra vào khoảng 12 giờ trưa 13-1-2015, tại lớp 7/5. Nữ sinh bị các bạn đánh được xác định là em N.T.H.P, học sinh lớp 7/5; những học sinh tham gia đánh nữ sinh P. là bạn cùng lớp và học chung khối 7.

Ngày 16-3, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Trà Vinh tổ chức họp báo, công bố kết luận kỷ luật vụ nữ sinh P. bị đánh hội đồng. Hội đồng kỷ luật đã quyết định áp dụng hình thức kỷ luật khiển trách đối với các học sinh T.K.A; kỷ luật cảnh cáo các học sinh T.N.A.T, T.H.G, K.T.N, C.K.T và L.T.N; riêng các học sinh D.T.V, N.T.D và L.T.B.T bị buộc thôi học 1 tuần. 

Nguyên nhân dẫn đến em P. bị đánh do D.T.V - lớp trưởng lớp 7/5 kêu P. đi mua bánh, nhưng em không nhận lời, sau đó V. tiếp tục kêu P. phải đánh 1 bạn nữ sinh khác cũng bị P. từ chối, nên V. đã kêu mấy bạn đánh hội đồng P, trong đó V. trực tiếp dùng ghế nhựa đánh vào đầu em P.

MINH SƠN