Vụ tai nạn máy bay Algeria: Có thể do thời tiết xấu

26/07/2014 - 08:55
A A

Các quan chức Pháp ngày 25-7 cho biết, thời tiết xấu là nguyên nhân có khả năng nhất của vụ tai nạn máy bay AH5017 của Hãng Air Algerie tại Mali hôm 24-7.

 
>> Hình ảnh đầu tiên từ hiện trường vụ rơi máy bay của Algeria
 
Bộ trưởng Nội vụ Pháp Bernard Cazeneuve nói với đài phát thanh RTL: “Chúng tôi nghĩ rằng máy bay rơi vì những lý do liên quan đến điều kiện thời tiết. Không có giả thuyết nào có thể chính xác vào thời điểm này... nhưng thực sự, điều đó rất có thể”. Reuters dẫn lời các quan chức cho biết, các nhà điều tra tại hiện trường kết luận rằng, máy bay bị vỡ khi rơi xuống đất. Điều này cho thấy, máy bay khó có thể là nạn nhân của vụ tấn công. Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Frederic Cuvillier cho biết, mùi nhiên liệu máy bay tại hiện trường và việc các mảnh vỡ nằm rải rác trên một diện tích tương đối nhỏ cho thấy nguyên nhân của vụ tai nạn có liên quan đến thời tiết hoặc vấn đề kỹ thuật.
 
Trong khi đó, Tổng thống Pháp Francois Hollande tuyên bố, một trong hai hộp đen máy bay được tìm thấy trong khu vực Gossi, gần biên giới với Burkina Faso. Ông Hollande cũng tuyên bố rằng, không có người sống sót trong vụ tai nạn.
 
h17a.jpg
Tuyên bố hủy chuyến bay 5017 tại sân bay Houari Boumediene ở Algeria.
 
Theo B.Ngân (Công an Nhân dân)