Xe đạp nữ An Giang khẳng định sức mạnh

20/07/2017 - 01:00
A A

(AGO) - Với việc giành chiến thắng 5/6 chặng đã giúp tay đua Nguyễn Thị Thật đoạt cú đúp danh hiệu áo xanh và áo vàng chung cuộc, đồng thời cùng đội Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang (AG) đoạt hạng nhì toàn đoàn tại Giải xe đạp nữ toàn quốc mở rộng tranh Cúp Truyền hình An Giang (THAG) lần XVIII-2017. Qua đó, tiếp tục khẳng định vị thế của AG trên bản đồ xe đạp nữ trong cả nước.

Ông Tân Văn Ngữ, Giám đốc Đài Phát Thanh - THAG, Trưởng ban Tổ chức giải, cho biết: Giải xe đạp nữ toàn quốc mở rộng tranh Cúp THAG lần XVIII-2017 có 6 chặng, với tổng lộ trình dài hơn 450km đi qua các tỉnh, thành phố: Tây Ninh, TP. Hồ Chí Minh, Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Vĩnh Long, TP. Cần Thơ, Hậu Giang và An Giang. Giải năm nay quy tụ 9 đội trong nước, gồm: Gạo Hạt Ngọc Trời AG, Công ty Cổ phần Bảo vệ thực vật AG, Biwase Bình Dương, Phân bón - Gạch con voi Bình Dương; Xổ số kiến thiết Đồng Tháp; Vĩnh Long; TP. Cần Thơ; Trường phổ thông Năng khiếu TDTT TP. Cần Thơ; VUS Anh văn Hội Việt Mỹ - TP. Hồ Chí Minh cùng 2 đội nước ngoài là Seoul Cycling Team (Hàn Quốc) và Kazakhstan. “Ngoài 2 đội nước ngoài mạnh đến từ Hàn Quốc và Kazakhstan tham dự, giải năm nay còn cho phép các đội được tăng cường các tay đua nước ngoài nên chất lượng chuyên môn giải đấu được nâng cao rất nhiều so với những năm trước. Đặc biệt, đây là giải được tổ chức trước thềm SEA Games 29, nên các vận động viên (VĐV) nằm trong đội tuyển quốc gia có cơ hội được cọ xát trước khi lên đường đi thi đấu. Chính vì thế, ngay từ những chặng đua đầu tiên, các VĐV thi đấu rất máu lửa, quyết tâm cao” - ông Tân Văn Ngữ chia sẻ.
 
tt.jpg
 
Tay đua Nguyễn Thị Thật thi đấu rất ấn tượng tạI Giải xe đạp nữ toàn quốc mở rộng tranh Cúp THAG lần XVIII-2017
 
Sau khi nắm chắc trong tay 2 danh hiệu cá nhân, với sự xuất sắc của tay đua nữ số 1 Việt Nam Nguyễn Thị Thật luôn là người về đích đầu tiên ở 4 chặng đầu của giải, đội xe đạp Gạo Hạt Ngọc Trời AG đã tính đến kế hoạch đánh chiếm ngôi đầu giải đồng đội mà các cô gái Hàn Quốc nắm giữ. Ở chặng 5 từ TP. Vĩnh Long (Vĩnh Long) đến TP. Vị Thanh (Hậu Giang), dài 83km, tay đua chủ lực Nguyễn Thị Thật đã thi đấu lùi lại phía sau để thu hút các đối thủ Hàn Quốc đang đeo bám,  đồng thời tạo cơ hội để các tay đua trong đội bứt lên nhằm thu ngắn thời gian trên bảng tổng sắp. Mặc dù chiến thuật thực hiện khá tốt, nhưng “cuộc lật đổ” của đội Gạo Hạt Ngọc Trời AG thất bại, khi tay đua Nguyễn Thị Thi không chiến thắng được tay đua An Seonjin của đội Seoul Cycling Team (Hàn Quốc).
 
Bước vào chặng đua cuối, với quãng đường dài 101km từ TP. Vị Thanh đi TP. Long Xuyên, các nữ tay đua đã bung hết sức ở 20km cuối đích đến. Không ngoài dự đoán của giới chuyên môn và người hâm mộ, tuyển thủ xe đạp nữ số 1 quốc gia Nguyễn Thị Thật cho thấy cô không có đối thủ cho các danh hiệu cá nhân, khi một lần nữa rút thắng các đối thủ, về nhất sau 2 giờ 49 giây 42”, tốc độ trung bình 35,357 km/giờ. Xếp hạng nhì và ba là Kang Hyungkung và Phạm Thị Thúy Liên.
 
Với việc giành chiến thắng 5/6 chặng đã giúp tay đua Nguyễn Thị Thật đoạt cú đúp danh hiệu áo xanh và áo vàng chung cuộc. Hai tay đua Kim Hyunji và Kang Hyungkyung (Seoul Cycling Team) xếp hạng nhì và hạng ba. Trong khi đó, sau thất bại khi cạnh tranh chiếc áo xanh với Nguyễn Thị Thật, tay đua Kim Hyunji đã cùng đội Seoul Cycling Team giành giải nhất đồng đội, đội Gạo Hạt Ngọc Trời AG hạng nhì, đội Biwase Bình Dương hạng ba. 
 
Bài, ảnh: LÊ HOÀNG