Xung quanh việc “kẻ xấu rạch tay, chân phụ nữ” ở Long Xuyên

07/03/2017 - 00:05
A A

(AGO) - Gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin một số bạn nữ ở TP. Long Xuyên bị kẻ xấu dùng vật sắc nhọn rạch cơ thể. Thông tin lan truyền rất nhanh, gây hoang mang trong dư luận. 

Ngày 27-2, bạn đọc yennhipham 1994@... chia sẻ đến Báo An Giang: “Thời gian này, tôi thấy nhiều người đăng hình ảnh trên Facebook, cảnh báo rằng, tại Long Xuyên xảy ra vụ việc dùng dao rạch tay, chân của phụ nữ vào ban đêm. Do tính chất công việc nên tôi thường về tối, tôi và bạn bè rất hoang mang, lo sợ, không thể làm việc, học tập được. Có người hầu như không dám bước chân ra đường. Tôi cần sự hỗ trợ của quý tòa soạn để làm rõ vụ việc, đưa thông tin chính xác để có biện pháp kết hợp cùng với chính quyền địa phương giải quyết”.

t5-1.jpg

Một tài khoản Facebook chia sẻ thông tin

Ngoài ra, bạn đọc trên còn cung cấp thêm thông tin của một số chủ tài khoản Facebook có liên quan đến vụ việc. Tài khoản Facebook “Châu…” chia sẻ: “Mọi người ai ở khúc đường từ Vincom về đèn 4 ngọn, có đi học, đi làm về trễ thì nhớ đeo bao tay và mặc áo khoác nha. Hôm qua em đi làm về, có áo khoác quần dài nhưng tụi biến thái bệnh hoạn vẫn rạch được đấy ạ”. Kèm theo dòng trạng thái là hình ảnh trên mu bàn tay có đường rạch rướm máu. Một số người bạn hỏi thăm, chủ tài khoản trả lời đối tượng chạy xe Wave màu xanh, không kịp nhìn biển số xe. Tuy nhiên, sau đó chủ tài khoản đã xóa nội dung trên, do tức giận có người cho rằng thông tin trên chỉ nhằm để “câu like”. Sau đó, chủ tài khoản lại chia sẻ hình ảnh kết quả xét nghiệm, kèm theo dòng trạng thái: “Khơi khơi tốn tiền với lũ biến thái này. Cũng hên là kết quả xét nghiệm âm tính nha mấy bạn”.

Tương tự, chủ tài khoản “Ng. Tr” cập nhật dòng trạng thái: “Mấy bạn nữ ở Long Xuyên cẩn thận vì bọn biến thái đã về tới đây. Hên là mình đi học mặc quần jean dài nên vết thương không đến nỗi sâu. Ban đêm hay ban ngày cũng vậy thôi, nên cảnh giác là trên hết. Mình đã trình báo Công an, mấy bạn nếu gặp như vậy nên báo để điều tra sớm. Chỉ cần đọc và cảnh giác vì mình không câu like câu share nhé”. Kèm theo là hình ảnh vết thương khá dài ở đùi. Chia sẻ với bạn bè, chủ tài khoản khẳng định đã bị kẻ xấu ra tay ở khu vực đèn tín hiệu giao thông đường Hà Hoàng Hổ - Võ Thị Sáu. Dù đã mặc quần jean dài, áo khoác mà chị vẫn bị sự cố. Do đối tượng tẩu thoát rất nhanh, chị chỉ thấy vật dụng dùng để rạch chân mình giống dao rọc giấy, nhưng không chắc chắn.

Không chỉ vậy, nhiều người còn chia sẻ thông tin với tư cách là người tận mắt chứng kiến vụ việc hoặc quen biết với các nạn nhân. Chủ tài khoản “T.L.P.N” chia sẻ: “Bạn nào đi về khuya khúc đèn xanh đèn đỏ trường đại học ra đèn bốn ngọn cẩn thận nha, đừng đi khuya quá. Nãy chạy đường đó đi kiếm đồ ăn, chạy kế chị kia, N. với chị đó chạy song song với nhau. Đang chạy thì chị đó la lên, quay qua nhìn thế là chị ấy đã bị rạch một đường ngay chân... Đến giờ vẫn chưa hoàn hồn lại được”. Tài khoản “V.H.Đ.G” thông tin: “Nguy hiểm quá, bữa nhỏ em tôi lên Long Xuyên, chạy khúc nhà thờ, khoảng gần 10 giờ. Đang chạy thấy rát rát, dừng xe lại phát hiện bị rạch 1 đường ngay đùi hồi nào không hay, phải vô bệnh viện may hết 6 mũi. Nó sợ khóc quá trời mà hên không bị HIV”. Tài khoản “H.K.G” kể về một nhân viên của mình gặp nạn trước Tết Nguyên đán: “Bữa đó con nhỏ mặc áo mưa và quần sọt thì bị thằng chạy xe đạp quẹt ngang. Thằng đó vù đi là nghe đau nhói, vén cái áo mưa mới thấy 2 đường sâu lắm, phải đi may mấy mũi, theo dõi phơi nhiễm HIV mấy tháng”.

Phóng viên lần theo thông tin, liên hệ các chủ tài khoản trên, nhưng không được họ phản hồi; hoặc ngần ngại, không muốn chia sẻ vụ việc. Trao đổi nhanh với phóng viên, Đội Cảnh sát Điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an TP. Long Xuyên cho biết: “Tính đến thời điểm này, đơn vị chỉ tiếp nhận 1 vụ việc do Công an phường Mỹ Xuyên chuyển đến. Khi được mời làm việc, đương sự khai đã bị 2 đối tượng lạ mặt dùng vật sắc nhọn rạch vào đùi, đồng thời cung cấp vật chứng là chiếc quần jean có vết cắt và vết thương trên đùi. Tuy nhiên, vết thương đó không giống với hình ảnh vết thương đưa lên Facebook. Đơn vị đã tiến hành xác minh vụ việc, nhưng chưa thể kết luận bất kỳ điều gì, do chỉ mới có lời khai từ phía người trình báo”.

Như vậy, đến nay, tất cả thông tin được cập nhật trên mạng xã hội đều chưa được kiểm chứng và làm sáng tỏ, chỉ mang tính một chiều. Do đó, người dân nên chủ động, mạnh dạn cung cấp thông tin có liên quan vụ việc, hỗ trợ quá trình điều tra của cơ quan chức năng, sẽ có tác dụng hơn là chia sẻ thông tin “cảnh giác” vô thưởng, vô phạt trên mạng xã hội. Đồng thời, trước khi có kết luận chính thức từ cơ quan chức năng, cần hạn chế chia sẻ, phát tán thông tin chưa được kiểm chứng, nhằm tránh gây hoang mang chung.

Bài, ảnh: KHÁNH HƯNG