Zootopia ra mắt ấn tượng tại Bắc Mỹ

08/03/2016 - 09:41
A A

Vừa mới ra mắt tại Bắc Mỹ, bộ phim hoạt hình mới nhất của Disney Zootopia đã trở thành tác phẩm có màn “khai mạc” ấn tượng nhất của hãng này và hạ bệ “soái ca mặt sẹo” Deadpool trên bảng xếp hạng phim ăn khách nhất.

 
Cuối tuần qua, Zootopia - câu chuyện hoạt hình xoay quay cô thỏ nhỏ bé gia nhập hàng ngũ lực lượng cảnh sát của Disney Animation đã thu về 75 triệu USD tại Bắc Mỹ. Màn mở đầu ngay lập tức đã “truất ngôi” Frozen (2012) với 67,4 triệu USD trở thành phim có sự ra mắt lớn nhất của hãng Disney. Dự kiến trong những tuần tiếp theo, Zootopia tiếp tục sẽ đả phá các phòng vé tại Bắc Mỹ bởi thời điểm này không có một bộ phim mới nào về về gia đình được “ra lò” cho đến khi The Jungle Book được phát hành vào ngày 15-4.
 
Disney đã không thông báo chi tiết về ngân sách làm phim nhưng hầu hết các bộ phim hoạt hình của hãng này đều có chi phí vượt quá 100 triệu USD. Tính cả doanh thu ở nước ngoài thì Zootopia đã có doanh thu vượt xa mức chi phí sản xuất ước lượng trên. Công chiếu ở nước ngoài trước Bắc Mỹ 3 tuần giúp Zootopia đạt doanh thu toàn cầu lên đến 232,5 triệu USD. Kể từ khi Disney Animation “thay máu” bắt đầu bằng việc mua lại Pixar và đưa 2 nhân tài John Lasseter và Ed Catmull của Pixar về dưới trướng để phụ trách mảng hoạt hình đã giúp các bộ phim thiếu nhi của hãng ngày càng ăn khách. Một loạt tác phẩm trở thành hit lớn như Frozen, Tangled và Wreck-It Ralph.
 
Giám đốc phân phối của Disney, Dave Hollis thừa nhận: “John và Ed đã định hướng thực hiện các bộ phim thiên về chất lượng. Họ nhận ra rằng chất lượng là kế hoạch kinh doanh tốt nhất”. Tương tự, nhà phân tích doanh thu phòng vé Paul Dergarabedian cho biết: “Disney Animation Studios đã có bản sắc riêng khi xây dựng được thương hiệu riêng biệt, cung cấp sự đa dạng về nội dung khiến khán giả gia đình không thể cưỡng lại được sức hút”.
 
Whiskey Tango Foxtrot đứng thứ 4 trên bảng xếp hạng Bắc Mỹ
 
Trong số các tân binh được phát hành trong tuần qua, ngoài Zootopia thì London Has Fallen là có tình trạng ở phòng vé tương đối tốt khi đứng vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng với 21,7 triệu USD. Tuy nhiên, con số này vẫn đứng sau kì vọng của hãng sản xuất bởi phim nhận được đánh giá khá tích cực từ phía khán giả (A- trên CinemaScore). Tương tự, phim mới củ Tina Fey, Whiskey Tango Foxtrot cũng không khấm khá hơn khi chỉ thu về 7,6 triệu USD, trở thành một trong những tác phẩm “khởi động” thấp nhất của nữ diễn viên nổi tiếng này.
 
Top 10 phim ăn khách nhất tại Bắc Mỹ tuần từ 4 đến 6-3:
1. Zootopia – 75,1 triệu USD
2. London Has Fallen – 21,6 triệu USD
3. Deadpool – 16,7 triệu USD
4. Whiskey Tango Foxtrot – 7,4 triệu USD
5. Gods of Egypt – 5,2 triệu USD
6. Risen – 3,9 triệu USD
7. Kung Fu Panda 3 – 3,6 triệu USD
8. The Revenant – 3,4 triệu USD
9. Eddie the Eagle – 3,1 triệu USD
10. The Witch – 2,5 triệu USD

 

Theo Sống Mới