Kết quả tìm kiếm cho "Đặc sản nem lợn"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 679
Dù là đặc sản quen thuộc của vùng đất võ Bình Định và Nam Bộ, cái tên "bánh hỏi" vẫn ẩn chứa nhiều giai thoại thú vị.
Là xã vùng lòng hồ thủy điện Sơn La sở hữu cảnh quan tươi đẹp và bản sắc văn hóa độc đáo, Chiềng Lao đang đứng trước cơ hội bứt phá lớn khi thu hút dự án năng lượng trọng điểm của tỉnh. Tận dụng lợi thế này, xã đang tập trung khơi thông tiềm năng bản địa, đẩy mạnh phát triển du lịch sinh thái và trải nghiệm; tạo sinh kế bền vững, nâng cao thu nhập cho nhân dân và thúc đẩy kinh tế - xã hội địa phương phát triển.
Ở trung tâm TP. Hồ Chí Minh có một quán ăn bình dân bán bún cá Châu Đốc - đặc sản nổi tiếng của An Giang, được nhiều thực khách đồn là 'ngon hết sảy'. Bà chủ đứng sau hương vị miền Tây trứ danh này là ai?
Không marketing, không quảng bá… Bắc Biên - ngôi làng cách phố cổ Hà Nội khoảng 3km - vẫn ‘hữu xạ tự nhiên hương’ khiến khách Tây tìm đến trải nghiệm, khám phá.
22 cú dứt điểm, gần 70% thời lượng kiểm soát bóng và sức ép nghẹt thở đến từ dàn sao châu Âu rốt cuộc chỉ để tôn lên sự vĩ đại của Alireza Beiranvand - người từng coi lề đường Tehran là nhà trước khi trở thành biểu tượng của ý chí kiên cường tại đấu trường World Cup 2026.
Thoạt nhìn giống những hạt cát nhưng ruốc sông lại là đặc sản quen thuộc ở Thái Bình cũ (nay thuộc tỉnh Hưng Yên), Hải Phòng và Nam Định cũ (nay thuộc Ninh Bình).
Theo Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam, tờ Le Parisien (Pháp) vừa nhận định Việt Nam là một trong những điểm đến hấp dẫn bậc nhất châu Á, nổi bật với cảnh quan thiên nhiên ngoạn mục, bề dày di sản văn hóa cùng nền ẩm thực đặc sắc. Hà Nội, Hạ Long, Ninh Bình, Huế và Hội An là các điểm đến thú vị được đề xuất suốt hành trình khám phá.
Canh cá Quỳnh Phụ trở thành một món ăn “đi xa vẫn nhớ,” ăn một lần là muốn quay lại không chỉ vì vị ngon, mà còn vì cả một miền ký ức quê nhà được gói ghém trong từng bát canh nóng hổi.
Chỉ còn hai ngày nữa, World Cup 2026 khởi tranh với trận khai mạc diễn ra giữa đội chủ nhà Mexico và Nam Phi trên sân Estadio Azteca của Mexico.
Đỗ Quảng vốn là cây bút phóng sự, phóng viên đặc biệt của Báo Nhân Dân. Ở tuổi U90, ông già chuyên gia viết phóng sự bỗng… làm thơ. “Thương lắm Sài Gòn ơi”, tập thơ đầu tay chào đời năm 2021; “Vui buồn tháng Tư” - năm 2024; “Những lời nói thật”, NXB Hội Nhà văn, ấn hành tháng 11/2025.
Trong tháng 4/2026, Worldsteel ước tính sản lượng thép thô (phôi thép) của Việt Nam đạt 2,1 triệu tấn. Việt Nam đã vượt qua Italia để lần đầu tiên lọt Top 10 nước có nền công nghiệp thép lớn nhất.
Nhà cổ Huỳnh Phủ được xem như công trình kiến trúc xưa nhất còn tại mảnh đất Bến Tre cũ và dù đã có tuổi đời hơn 100 năm nhưng nơi đây vẫn giữ được nét văn hóa đặc trưng vốn có.