Nhiều dư địa cho xuất khẩu nông sản, thực phẩm Việt sang Hungary

Nhiều dư địa cho xuất khẩu nông sản, thực phẩm Việt sang Hungary

 • Angimex xây dựng vùng nguyên liệu lúa, nếp bền vững tại An Giang

  Angimex xây dựng vùng nguyên liệu lúa, nếp bền vững tại An Giang

  24-06-2022 11:32

  Sáng 24/6, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn An Giang Nguyễn Sĩ Lâm và Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu An Giang (Angimex) Huỳnh Thanh Tùng đã ký thỏa thuận hợp tác về phối hợp thực hiện xây dựng chuỗi liên kết sản xuất - tiêu thụ lúa, nếp trên địa bàn tỉnh An Giang.

 • Chủ động ứng phó thời tiết nguy hiểm

  Chủ động ứng phó thời tiết nguy hiểm

  24-06-2022 07:31

  Mùa mưa năm nay diễn biến phức tạp, khó lường, với nhiều hiện tượng thời tiết nguy hiểm như: Mưa lớn kéo dài, giông, lốc, sét… Khi mưa lớn kết hợp triều cường và lũ, dễ tác động đến sản xuất nông nghiệp. UBND tỉnh cùng các sở, ngành sẽ tăng cường kiểm tra ở các địa phương để chủ động ứng phó kịp thời.

 • Nhân rộng mô hình sản xuất nông nghiệp tuần hoàn

  Nhân rộng mô hình sản xuất nông nghiệp tuần hoàn

  23-06-2022 07:41

  Nông nghiệp tuần hoàn dường như là khái niệm khá mới mẻ với nhiều người, nhưng thực tế, đây là quá trình sản xuất nông nghiệp theo chu trình khép kín, chất thải và phế phụ phẩm của quá trình này là đầu vào của quá trình khác thông qua áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, công nghệ sinh học, công nghệ hóa lý.

 • Châu Phú tập trung sản xuất nông nghiệp

  Châu Phú tập trung sản xuất nông nghiệp

  23-06-2022 07:40

  Những tháng đầu năm 2022, tuy đối mặt với nhiều thách thức do giá phân bón, vật tư nông nghiệp tăng cao, điều kiện thời tiết bất thường, giá cả nông sản biến động… nhưng tình hình sản xuất nông nghiệp trên địa bàn huyện Châu Phú (tỉnh An Giang) vẫn đạt những kết quả khả quan.

 • Chống nông sản rớt giá

  Chống nông sản rớt giá

  23-06-2022 07:40

  Để chống nông sản rớt giá, thu nhập sụt giảm, nông dân đã có nhiều cách làm hay, mang tính sáng tạo như: Sản xuất rải vụ, thực hiện mô hình đa canh lẫn xen canh, liên kết với thương lái để phát triển “thị trường ngách” cho sản phẩm… Với cách làm đó, bà con có được cuộc sống ổn định - mặc cho thị trường giá nông sản lên xuống bất thường.

 • Nông dân miền núi sản xuất theo hướng đặc thù

  Nông dân miền núi sản xuất theo hướng đặc thù

  22-06-2022 05:12

  Nắm bắt được nhu cầu thị trường, nông dân huyện miền núi Tịnh Biên (tỉnh An Giang) đã mạnh dạn chuyển đổi sản xuất, áp dụng khoa học - kỹ thuật để tạo “lối đi riêng” cho mình. Nhiều mô hình sản xuất nông nghiệp tại huyện Tịnh Biên đã mang lại nguồn thu khá, góp phần vào mục tiêu phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn tại địa phương.

 • Nông dân nhạy bén làm ăn

  Nông dân nhạy bén làm ăn

  22-06-2022 05:01

  Kết hợp nhiều loại cây trồng trên cùng một đơn vị diện tích; canh tác các loại cây trồng mà địa phương chưa có... là những cách làm nhạy bén của nhiều nông dân trên địa bàn tỉnh. Phương pháp này vừa đảm bảo cung cấp đủ nhu cầu của người dân địa phương, vừa tránh được tình trạng dội chợ do sản xuất quá nhiều.

 • Nông sản Việt chú trọng thị trường trong nước

  Nông sản Việt chú trọng thị trường trong nước

  21-06-2022 07:56

  Với quy mô dân số gần 100 triệu người, thị trường trong nước là khu vực có tiềm năng lớn để đẩy mạnh tiêu thụ hàng nông sản, thủy sản, nhưng chưa được doanh nghiệp khai thác triệt để và hiệu quả.

 • Mùa trái cây ở núi Dài

  Mùa trái cây ở núi Dài

  21-06-2022 06:35

  Khi những cơn mưa dần nặng hạt, cũng là thời điểm các loại trái cây đặc sản ở núi Dài (huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang) bắt đầu vào mùa thu hoạch rộ. Do thích hợp với khí hậu, thổ nhưỡng nên các loại trái cây, chủ yếu là bơ và sầu riêng được trồng trên đất núi có hương vị rất ngon và đặc trưng, được người tiêu dùng đánh giá cao về chất lượng, diện tích được mở rộng.

 • Xây dựng đời sống văn hóa ở vùng nông thôn

  Xây dựng đời sống văn hóa ở vùng nông thôn

  21-06-2022 06:31

  Những năm qua, huyện Châu Thành (tỉnh An Giang) đã tích cực triển khai thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” gắn với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới (NTM), đô thị văn minh” đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Qua đó, từng bước nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần của nhân dân, tạo chuyển biến tích cực trong phát triển kinh tế - xã hội của địa phương…

 • Thị trường nông sản tuần qua: Giá lúa tăng nhưng giá gạo lại giảm

  Thị trường nông sản tuần qua: Giá lúa tăng nhưng giá gạo lại giảm

  20-06-2022 08:32

  Giá lúa thường tại ruộng cao nhất là 5.750 đồng/kg, giá bình quân là 5.600 đồng/kg, tăng 89 đồng/kg, còn giá lúa thường tại kho cao nhất 7.150 đồng/kg, trung bình là 6.617 đồng/kg, tăng 67 đồng/kg.

 • Nông dân trồng xoài hoạch định lại câu chuyện làm ăn

  Nông dân trồng xoài hoạch định lại câu chuyện làm ăn

  20-06-2022 02:13

  Sau 2 năm sản xuất không đạt hiệu quả (2020, 2021), bởi giá bán xoài luôn dưới giá thành sản xuất, người trồng xoài bị thua lỗ nặng. Trước thực trạng này, nông dân trong tỉnh đã hoạch định lại câu chuyện làm ăn của mình bằng cách gắn sản xuất với thị trường, tiếp tục đi vào con đường làm ăn hợp tác để vụ xoài năm nay có được kết quả tốt hơn.

 • Mỹ Khánh - xã nông thôn mới nâng cao

  Mỹ Khánh - xã nông thôn mới nâng cao

  20-06-2022 02:09

  Xây dựng nông thôn mới (NTM) và thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” được xác định là nhiệm vụ chính trị, trọng tâm, thường xuyên của cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân xã Mỹ Khánh. Qua đó, góp phần làm bộ mặt nông thôn của địa phương được nâng lên rõ rệt, hoàn thành xây dựng NTM nâng cao.

 • Xây dựng nông thôn mới nâng cao ở xã Vĩnh Chánh

  Xây dựng nông thôn mới nâng cao ở xã Vĩnh Chánh

  20-06-2022 02:07

  Ngày 26/5/2022, UBND huyện Thoại Sơn tổ chức lễ công bố quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh An Giang công nhận xã Vĩnh Chánh đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) nâng cao năm 2021. Đó là niềm vinh dự, tự hào cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Vĩnh Chánh, thể hiện sự đồng thuận của người dân và quyết tâm của cả hệ thống chính trị đưa Vĩnh Chánh “về đích” xã NTM nâng cao.

 • Xã Long Hòa đạt chuẩn “Xã văn hóa nông thôn mới”

  Xã Long Hòa đạt chuẩn “Xã văn hóa nông thôn mới”

  17-06-2022 13:00

  Sáng 17/6, Ban Chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” xã Long Hòa (huyện Phú Tân, tỉnh An Giang) tổ chức lễ công nhận đạt chuẩn “Xã văn hóa nông thôn mới” 2 năm liền.

 • Mỹ Khánh đạt chuẩn “Xã nông thôn mới nâng cao” và danh hiệu “Xã văn hóa nông thôn mới” 5 năm liền (giai đoạn 2017-2021)

  Mỹ Khánh đạt chuẩn “Xã nông thôn mới nâng cao” và danh hiệu “Xã văn hóa nông thôn mới” 5 năm liền (giai đoạn 2017-2021)

  17-06-2022 11:25

  Sáng 17/6, Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã Mỹ Khánh (TP. Long Xuyên, tỉnh An Giang) long trọng tổ chức lễ công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh về việc công nhận xã đạt chuẩn “Xã nông thôn mới nâng cao” và Quyết định của Chủ tịch UBND TP. Long Xuyên công nhận danh hiệu “Xã văn hóa nông thôn mới” 5 năm liền (giai đoạn 2017-2021).

 • Ngành nông nghiệp với mục tiêu về an ninh lương thực và xuất khẩu

  Ngành nông nghiệp với mục tiêu về an ninh lương thực và xuất khẩu

  16-06-2022 14:12

  Trong khi nhiều quốc gia đang phải tìm cách ứng phó để đảm bảo an ninh lương thực thì Việt Nam nhờ cơ bản kiểm soát được dịch bệnh COVID trong nước, sản xuất nông, lâm nghiệp và thủy sản tiếp tục đạt kết quả tốt, đồng thời xuất khẩu nông sản tăng mạnh với thặng dư thương mại 5 tháng đầu năm gấp 3 lần so với cùng kỳ năm ngoái.

 • An Giang nâng chất sản phẩm OCOP

  An Giang nâng chất sản phẩm OCOP

  16-06-2022 07:14

  Thông qua thực hiện hiệu quả Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP), chất lượng sản phẩm của các địa phương trên địa bàn An Giang sẽ được nâng lên. Đây là điều kiện quan trọng để xây dựng nông thôn mới (NTM), nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân.

 • Kiểm tra tiến độ xây dựng nông thôn mới nâng cao xã Phú Lâm

  Kiểm tra tiến độ xây dựng nông thôn mới nâng cao xã Phú Lâm

  15-06-2022 16:09

  Ngày 15/6, đoàn công tác của Văn phòng Điều phối xây dựng nông thôn mới (NTM) tỉnh An Giang đã làm việc với UBND xã Phú Lâm (huyện Phú Tân) về đẩy nhanh tiến độ xây dựng NTM nâng cao trong năm 2022.

 • Nông dân An Phú thi đua làm giàu

  Nông dân An Phú thi đua làm giàu

  15-06-2022 06:46

  Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động sâu rộng mà phong trào nông dân thi đua sản xuất - kinh doanh (SXKD) giỏi trên địa bàn huyện An Phú (tỉnh An Giang) đã mang lại nhiều kết quả rất tích cực. Qua phát động phong trào thi đua đã giúp nông dân đẩy mạnh quá trình chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp, ứng dụng khoa học - kỹ thuật vào sản xuất, góp phần phát triển kinh tế địa phương, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nông dân, xây dựng địa bàn nông thôn ngày càng xanh - sạch - đẹp.