Ban Công tác Xã hội - Từ thiện Báo An Giang trao gần 40 triệu đồng của bạn đọc hỗ trợ bé Tô Thanh Thúy điều trị ung thư xương

Ban Công tác Xã hội - Từ thiện Báo An Giang trao gần 40 triệu đồng của bạn đọc hỗ trợ bé Tô Thanh Thúy điều trị ung thư xương

 • “Cầu nối” gắn kết yêu thương!

  “Cầu nối” gắn kết yêu thương!

  24-06-2022 07:30

  Với những việc làm ý nghĩa, thiết thực, thời gian qua, Hội Chữ thập đỏ xã Vĩnh Phú (huyện Thoại Sơn) luôn phát huy tốt vai trò là “cầu nối” trong các hoạt động cứu trợ nhân đạo ở địa phương.

 • 2 phụ nữ khó khăn cần giúp đỡ

  2 phụ nữ khó khăn cần giúp đỡ

  21-06-2022 06:29

  Mặc dù siêng năng làm lụng cả đời nhưng cảnh nghèo, túng thiếu vẫn đeo bám họ. Nay trong tuổi già, họ cũng phải vất vả kiếm từng đồng để chạy chữa bệnh tình và chăm lo cho con cháu.

 • Hoàn cảnh đáng thương của cô bé lớp 2 bị ung thư xương

  Hoàn cảnh đáng thương của cô bé lớp 2 bị ung thư xương

  18-06-2022 11:11

  Hôn nhân cha mẹ đổ vỡ, phải sống cùng bà ngoại trong hoàn cảnh khó khăn. Vậy mà, cô bé Tô Thanh Thúy, học sinh lớp 2A, Trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm (phường Mỹ Long, TP. Long Xuyên, tỉnh An Giang) lại phát bệnh ung thư xương. Cô bé rất cần những tấm lòng cứu giúp, chia sẻ để vượt qua nỗi đau bệnh tật.

 • 2 phụ nữ đau bệnh cần được giúp đỡ

  2 phụ nữ đau bệnh cần được giúp đỡ

  16-06-2022 07:19

  Một người phụ nữ lớn tuổi mắc khối u khí quản ở xã Định Thành; một người phụ nữ mắc bệnh suy thận ở xã Vĩnh Trạch (huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang), cần lọc thận thường xuyên. Cuộc sống khó khăn, đời sống gia đình gần như kiệt quệ sau thời gian điều trị bệnh lâu dài, họ rất mong nhận được sự chia sẻ, giúp đỡ từ cộng đồng.

 • Người bị thoát vị đĩa đệm, người bệnh ung thư cần giúp đỡ

  Người bị thoát vị đĩa đệm, người bệnh ung thư cần giúp đỡ

  09-06-2022 06:55

  Một người chồng, người cha vì lao động cật lực nhiều năm chăm lo cho gia đình đến thoát vị đĩa đệm; một người phụ nữ nghèo không may mắc bệnh ung thư không tiền chữa trị. Đó là 2 hoàn cảnh vô cùng khó khăn và đáng thương mà phóng viên Báo An Giang đã ghi nhận.

 • Lan tỏa gương người tốt, việc tốt

  Lan tỏa gương người tốt, việc tốt

  08-06-2022 06:30

  Những năm qua, trên địa bàn tỉnh An Giang xuất hiện rất nhiều gương người tốt, việc tốt cùng với những mô hình hay, cách làm hiệu quả trên tất cả các lĩnh vực đời sống xã hội, góp phần tích cực vào công cuộc xây dựng và phát triển quê hương An Giang.

 • 2 bệnh nhi cần được cứu giúp

  2 bệnh nhi cần được cứu giúp

  02-06-2022 06:14

  Em Lê Minh Phát (học sinh lớp 3A, Trường Tiểu học Phan Chu Trinh, phường Bình Khánh, TP. Long Xuyên, tỉnh An Giang) không may bị chứng bệnh đột biến gen, tăng bạch cầu; còn em Dương Thanh Dư (3 tuổi, ngụ ấp Trung Sơn, thị trấn Óc Eo, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang) mắc chứng thoát vị bẹn. Gia đình 2 em đều khó khăn nên rất cần sự chia sẻ, giúp đỡ từ cộng đồng.

 • Cảnh khó khăn của 2 gia đình vùng biên

  Cảnh khó khăn của 2 gia đình vùng biên

  31-05-2022 06:10

  Về thị trấn Chi Lăng (huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang), chúng tôi bắt gặp những mảnh đời vô cùng bất hạnh. Họ phải đối diện với tai nạn, đau bệnh lần lượt kéo đến.

 • Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh tổ chức các hoạt động thiện nguyện ở huyện Châu Thành

  Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh tổ chức các hoạt động thiện nguyện ở huyện Châu Thành

  30-05-2022 12:21

  Trong 2 ngày (28 và 29/5), đoàn công tác Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh tổ chức trao quà, học bổng; khám bệnh miễn phí và bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo, cận nghèo, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; gia đình có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện Châu Thành.

 • Làm gì với 2.000 đồng?

  Làm gì với 2.000 đồng?

  27-05-2022 05:56

  Đó là thắc mắc của số đông. Tuy nhiên, không gì là không thể. Với số tiền ấy, lao động nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn sẽ có một bữa ăn no lòng, đầy dinh dưỡng ngay tại trung tâm đô thị TP. Long Xuyên.

 • 2 người đàn ông bị tai nạn cần được giúp đỡ

  2 người đàn ông bị tai nạn cần được giúp đỡ

  26-05-2022 07:07

  Họ vì cuộc sống mưu sinh mà không may gặp nạn. Đó là ông Chau Lai (ngụ ấp Đây Cà Hom, xã Văn Giáo) và ông Nguyễn Văn Minh (ngụ khóm 3, thị trấn Chi Lăng, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang), rất cần sự giúp đỡ, chia sẻ từ cộng đồng.

 • Mua của người chán, bán cho người cần

  Mua của người chán, bán cho người cần

  24-05-2022 05:55

  Nghề này dường như đang có sức hút với giới trẻ hiện nay. Bởi việc mua đi bán lại mặt hàng đã qua sử dụng, với giá cả hợp lý rất phù hợp với nhu cầu tiêu dùng của người dân sau dịch bệnh.

 • 2 gia đình khó khăn cần được chia sẻ

  2 gia đình khó khăn cần được chia sẻ

  19-05-2022 06:36

  Đó là hoàn cảnh đau bệnh của gia đình ông Nguyễn Văn Chi (68 tuổi, mắc bệnh ung thư lưỡi) và ông Nguyễn Thành Ất (68 tuổi, cùng ngụ ấp Hòa Thành, xã Định Thành, huyện Thoại Sơn, mắc chứng bệnh xơ gan cổ trướng). Hiện tại, họ rơi vào tình cảnh khó khăn, túng thiếu, rất cần sự chia sẻ từ cộng đồng.

 • Thông qua Báo An Giang, hơn 108 triệu đồng được chuyển đến nhiều bệnh nhân và hộ gia đình nghèo

  Thông qua Báo An Giang, hơn 108 triệu đồng được chuyển đến nhiều bệnh nhân và hộ gia đình nghèo

  18-05-2022 11:30

  2 tháng qua, Ban Công tác Xã hội và Từ thiện Báo An Giang đã tiếp nhận nhiều sự đóng góp của bạn đọc giúp đỡ nhiều bệnh nhân và hộ gia đình nghèo trên địa bàn tỉnh.

 • Đỡ đầu cho trẻ mồ côi vùng biên

  Đỡ đầu cho trẻ mồ côi vùng biên

  18-05-2022 06:16

  Cuộc sống của 13 trẻ mồ côi cha mẹ bởi dịch bệnh COVID-19 tại huyện Tịnh Biên (tỉnh An Giang) bước sang trang mới, khi Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện nhận chăm sóc, nuôi dưỡng theo chương trình “Mẹ đỡ đầu”. Tình người ấm áp, cùng với sự giúp đỡ đúng lúc đã tạo động lực cho các em vượt qua khó khăn, viết tiếp ước mơ của chính mình.

 • Phòng khám bệnh nhân đạo - mô hình cần nhân rộng

  Phòng khám bệnh nhân đạo - mô hình cần nhân rộng

  17-05-2022 06:33

  Ra đời từ chủ trương xã hội hóa công tác khám và điều trị bệnh cho toàn dân, 18 năm hoạt động khám và điều trị bệnh cho nhân dân trong vùng, Phòng khám bệnh nhân đạo TX. Tân Châu (tỉnh An Giang) góp phần khẳng định: Xã hội hóa công tác khám và điều trị bệnh cho toàn dân là chủ trương đúng của Đảng và nhà nước.

 • Những gian hàng miễn phí ở xứ đạo

  Những gian hàng miễn phí ở xứ đạo

  16-05-2022 06:31

  Hậu COVID-19, còn đó nhiều mảnh đời khó khăn cần san sẻ, tiếp sức để khởi đầu cuộc sống mới. Ở xứ đạo Phú Tân, cửa hàng hoặc gian hàng chan chứa nghĩa tình được mở ra nhiều hơn. Không phải để kinh doanh thu lợi nhuận, mà là chỗ ai thiếu thì đến lấy, ai dư thì đến cho.

 • 2 mẹ con đau bệnh cần được giúp đỡ

  2 mẹ con đau bệnh cần được giúp đỡ

  12-05-2022 07:04

  Mắc chứng thoái hóa cột sống lâu năm, bà Nguyễn Thị Ánh Nguyệt (sinh năm 1954, ngụ ấp Tây Hưng, xã Nhơn Hưng, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang) hầu như không thể đi lại được. Trong khi đó, bà phải chăm lo cho cô con gái bị tai biến nằm một chỗ. Tình cảnh gia đình hiện tại hết sức khó khăn, cả 2 mẹ con rất cần sự san sẻ, giúp đỡ từ cộng đồng.

 • “Mồ côi tội lắm ai ơi…”

  “Mồ côi tội lắm ai ơi…”

  10-05-2022 06:10

  Dịch bệnh COVID-19 để lại hậu quả nặng nề, ảnh hưởng lớn đến người dân trong từng ngôi nhà, góc phố... Sau đại dịch, có những nỗi đau tưởng như vỡ vụn, khi người thân vĩnh viễn ra đi, để lại tiếc thương khôn nguôi cho người ở lại. Điển hình như câu chuyện 38 trẻ em mồ côi vì dịch bệnh tại huyện Chợ Mới (tỉnh An Giang).

 • Lão nông tận tâm với cộng đồng

  Lão nông tận tâm với cộng đồng

  10-05-2022 06:07

  Gần bước sang lục tuần, nhưng ông Dương Văn Hồng (sinh năm 1964, ngụ ấp Tân Mỹ, xã Mỹ Phú Đông, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang) vẫn miệt mài, tận tâm với công tác xã hội - từ thiện. Người dân nơi đây không chỉ quý ông ở tấm lòng, mà còn trân trọng những gì ông đóng góp xây dựng quê hương.