Nông dân miền núi liên kết trồng cây ăn trái

Nông dân miền núi liên kết trồng cây ăn trái

 • Thu lợi từ phụ phẩm cây lúa

  Thu lợi từ phụ phẩm cây lúa

  04:38

  Sau khi thu hoạch lúa, thay vì phải đốt rơm trên đồng, tạo ra khói bụi, gây ô nhiễm môi trường, nông dân ở An Giang đã có những cách làm rất hiệu quả giúp tận dụng lượng phụ phẩm này. Cụ thể, lượng rơm tươi khi thu hoạch lúa hay sau khi làm nấm đã được phát triển thành những sản phẩm hữu cơ thân thiện với môi trường, giúp người dân thu được nguồn lợi đáng kể.

 • Thành lập Hợp tác xã nông nghiệp Ô Lâm

  Thành lập Hợp tác xã nông nghiệp Ô Lâm

  11-09-2020 06:26

  UBND xã Ô Lâm (Tri Tôn) vừa tổ chức hội nghị thành lập Hợp tác xã (HTX) nông nghiệp Ô Lâm (nhiệm kỳ 2020-2025). Hội nghị đã bầu Hội đồng Quản trị HTX gồm 3 thành viên và Ban Kiểm soát HTX gồm 1 viên. Ông Bùi Xuân Điện (sinh năm 1976) được bầu làm Chủ tịch Hội đồng Quản trị HTX nông nghiệp Ô Lâm.

 • Tập trung cho vụ thu đông 2020

  Tập trung cho vụ thu đông 2020

  11-09-2020 06:26

  Với tình hình giá lúa hè thu tiếp tục duy trì ở mức cao, giá xuất khẩu tốt, nhu cầu thị trường gạo thế giới dự báo tăng, nông dân yên tâm xuống giống vụ thu đông 2020. Nếu vụ mùa thuận lợi, ngành hàng lúa gạo sẽ góp phần bù đắp đáng kể cho tăng trưởng của ngành nông nghiệp An Giang.

 • Hiệu quả từ mô hình nuôi lươn mùa nước nổi

  Hiệu quả từ mô hình nuôi lươn mùa nước nổi

  10-09-2020 05:20

  Mùa nước nổi với nguồn lợi thủy sản dồi dào, nguồn thức ăn tự nhiên sẵn có, nhiều nông dân trên địa bàn tỉnh An Giang lựa chọn việc chăn nuôi thủy sản để phát triển kinh tế gia đình, trong đó có mô hình nuôi lươn.

 • Châu Phú thực hiện tái cơ cấu nông nghiệp

  Châu Phú thực hiện tái cơ cấu nông nghiệp

  08-09-2020 06:47

  Xác định nông nghiệp là nền tảng để phát triển kinh tế, do đó để tạo bước đột phá tái cơ cấu nông nghiệp trên địa bàn trong thời gian tới, Châu Phú (An Giang) đề ra mục tiêu tiếp tục quy hoạch vùng sản xuất tập trung, áp dụng khoa học - kỹ thuật vào sản xuất và thu hút doanh nghiệp (DN) đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao (ƯDCNC), nhằm góp phần tăng thu nhập trên đơn vị diện tích đất canh tác, nâng cao đời sống nông dân.

 • Chuyển hướng nuôi thủy sản có giá trị cao

  Chuyển hướng nuôi thủy sản có giá trị cao

  04-09-2020 07:38

  Trong khi giá cá tra bấp bênh thì những loài thủy sản được xem là đặc sản của An Giang như: cá ét, mè hôi, chạch lấu, lươn, cá heo, lăng nha, thát lát cườm (nàng hai)… vẫn có giá bán khá cao. Lợi thế của các loài thủy sản này là diện tích sản xuất không cần lớn, nhu cầu thị trường ổn định nên không lo nhiều về đầu ra.

 • Nông dân giỏi ở huyện miền núi Tri Tôn

  Nông dân giỏi ở huyện miền núi Tri Tôn

  03-09-2020 06:39

  Mặc dù còn những khó khăn nhất định về điều kiện kinh tế-xã hội (KTXH) nhưng phong trào thi đua sản xuất - kinh doanh (SXKD) giỏi trong nông dân Tri Tôn (An Giang) phát triển khá mạnh. Ngoài đóng góp làm giàu cho bản thân, gia đình, tạo thêm việc làm tại chỗ, những nông dân giỏi còn tích cực tham gia các hoạt động xã hội - từ thiện, góp phần thay đổi bộ mặt nông thôn.

 • Phát triển kinh tế từ mô hình trồng cam

  Phát triển kinh tế từ mô hình trồng cam

  02-09-2020 07:40

  Những năm gần đây, nhiều bà con nông dân trên địa bàn tỉnh đã mạnh dạn chuyển đổi đất lúa và cây trồng kém hiệu quả sang trồng cây ăn trái, trong đó có mô hình trồng cam, góp phần nâng cao giá trị sản xuất nông nghiệp.

 • Trồng nấm bào ngư hiệu quả kinh tế cao

  Trồng nấm bào ngư hiệu quả kinh tế cao

  02-09-2020 07:39

  “Nấm bào ngư dễ trồng, dễ bảo quản và thu hoạch theo đợt nên không tốn nhiều công chăm sóc, đầu ra rất ổn định và mang lại hiệu quả kinh tế cao…” - đây là nhận định của anh Trần Văn Tường (sinh năm 1982, ngụ ấp Hưng Hòa, xã Phú Hưng, Phú Tân, An Giang) về mô hình trồng nấm bào ngư được gia đình anh thực hiện thời gian qua.

 • Ông Đinh Thành Nam được nhận danh hiệu "Nông dân Việt Nam xuất sắc" năm 2020

  Ông Đinh Thành Nam được nhận danh hiệu "Nông dân Việt Nam xuất sắc" năm 2020

  01-09-2020 05:32

  Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam Thào Xuân Sùng vừa ký quyết định về việc trao tặng danh hiệu "Nông dân Việt Nam xuất sắc" năm 2020. Trong đó, tỉnh An Giang có ông Đinh Thành Nam (xã Hòa An, huyện Chợ Mới) vinh dự được nhân danh hiệu này.

 • Phát triển kinh tế từ cây mít Thái siêu sớm

  Phát triển kinh tế từ cây mít Thái siêu sớm

  31-08-2020 06:04

  Mít Thái siêu sớm là loại cây dễ trồng, ít tốn công chăm sóc, cho năng suất cao, trái to, dày cơm, ít xơ, vị ngọt, thơm giòn, được thị trường ưa chuộng nên những năm gần đây, cây mít Thái siêu sớm được xem là một trong những lựa chọn ưu tiên để thay thế những cây trồng kém hiệu quả của rất nhiều hộ nông dân trên địa bàn tỉnh.

 • Long Hòa: Trầu rớt giá do gặp khó đầu ra

  Long Hòa: Trầu rớt giá do gặp khó đầu ra

  27-08-2020 06:27

  Bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19, vụ trầu hè thu năm nay ở xã Long Hòa (Phú Tân, An Giang) không được thuận lợi. Hầu hết các hộ trồng lệ thuộc đầu ra là thị trường Campuchia, do các đường tiêu thụ đang bị hạn chế, kéo theo giá trầu giảm. Nếu thường lệ, giá trầu dao động khoảng 1,2 triệu đồng/muôn thì nay chỉ còn 500.000 - 800.000 đồng/muôn. Sau khi trừ các chi phí thuê lao động như: hái, lượm, liễn, ốp… người trồng trầu chỉ còn lời vài trăm ngàn đồng hoặc chịu lỗ.

 • Năng lượng mặt trời cho nông nghiệp

  Năng lượng mặt trời cho nông nghiệp

  27-08-2020 06:26

  Nếu đầu tư khai thác hợp lý, năng lượng mặt trời sẽ hỗ trợ đắc lực cho các mô hình nông nghiệp sạch, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, trang trại nông nghiệp quy mô lớn, du lịch nông nghiệp…

 • Cơ hội cho người trồng lúa

  Cơ hội cho người trồng lúa

  26-08-2020 07:20

  Thời gian gần đây, giá lúa gạo tại khu vực ĐBSCL tăng lên đáng kể, từ đó giúp thu nhập của nông dân được nâng lên, đời sống từng bước ổn định, nông dân trong vùng rất phấn khởi.

 • Hiệu quả từ nguồn vốn hỗ trợ nông dân

  Hiệu quả từ nguồn vốn hỗ trợ nông dân

  26-08-2020 07:20

  Từ nguồn vốn quỹ Hỗ trợ nông dân các cấp, nhiều hội viên, nông dân trên địa bàn huyện An Phú (An Giang) đã được vay vốn với lãi suất ưu đãi để đầu tư phát triển sản xuất, chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi hiệu quả.

 • Tri Tôn phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao

  Tri Tôn phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao

  25-08-2020 07:33

  Phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao gắn với tổ chức lại sản xuất trên địa bàn huyện miền núi Tri Tôn (An Giang) là hướng đi đúng, góp phần thay đổi tập quán canh tác, mở rộng quy mô sản xuất nông nghiệp, tăng sức cạnh tranh của hàng hóa và nâng cao thu nhập cho người nông dân, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

 • Phú Tân: Mở rộng diện tích nuôi cá thát lát cườm

  Phú Tân: Mở rộng diện tích nuôi cá thát lát cườm

  19-08-2020 07:42

  Từ các ao cá tra bỏ hoang, kém hiệu quả, nông dân xã Hòa Lạc (Phú Tân) đã chuyển sang nuôi các loại cá khác theo hình thức thương phẩm hoặc cá giống. Trong đó, nuôi cá thát lát cườm là một trong những hướng đi khá thành công. Toàn xã Hòa Lạc hiện đã phát triển trên 30ha, cung cấp 4 triệu con cá giống hàng năm, phân phối trong và ngoài tỉnh.

 • Tạo đồng thuận tiếp tục thực hiện chủ trương sản xuất “2 năm, 5 vụ”

  Tạo đồng thuận tiếp tục thực hiện chủ trương sản xuất “2 năm, 5 vụ”

  18-08-2020 05:19

  Vụ thu đông năm 2020 là năm thứ 2 huyện Phú Tân (An Giang) thực hiện chủ trương sản xuất “2 năm, 5 vụ” nhằm sản xuất nông nghiệp theo đúng lịch thời vụ, hạn chế sự suy thoái môi trường của đất, giảm các đối tượng gây bệnh hại trên cây trồng. Đặc biệt, đây là giải pháp căn cơ giúp nông dân tăng năng suất, chất lượng nông sản và cải thiện thu nhập, góp phần đảm bảo cho sự phát triển bền vững của vùng chuyên canh nếp.

 • Cá tra “Bắc tiến”

  Cá tra “Bắc tiến”

  18-08-2020 05:17

  “Đặc tính của sản phẩm cá tra là vừa rẻ, vừa ngon. Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, trong thịt và mỡ cá tra có nhiều dưỡng chất rất bổ dưỡng cho người già và trẻ em. Cá tra chế biến được rất nhiều món ăn ngon, phục vụ từ người lao động đến giới trung và thượng lưu, vì vậy chúng tôi quyết tâm đưa sản phẩm này ra phục vụ người tiêu dùng phía Bắc…” - Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Nam Việt Doãn Tới chia sẻ.

 • Hỗ trợ nông dân trong trạng thái “bình thường mới”

  Hỗ trợ nông dân trong trạng thái “bình thường mới”

  17-08-2020 07:08

  Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, Hội Nông dân tỉnh xác định sẽ tiếp tục thực hiện các biện pháp hỗ trợ hội viên, nông dân ổn định sản xuất, phát triển kinh tế. Đồng thời, nỗ lực thực hiện tốt công tác hội và phong trào nông dân trong 6 tháng cuối năm.