11 hoàng tử Ả Rập Saudi bị bắt giam

08/01/2018 - 09:18

Vệ binh Hoàng gia Ả Rập Saudi đã bắt giữ 11 hoàng tử trong cuộc biểu tình tại cung điện hoàng gia, báo điện tử "SABQ" trích dẫn từ các nguồn tin riêng ngày 6-1 cho biết.

Theo tin này, những người biểu tình là các thành viên gia đình hoàng gia yêu cầu hủy bỏ lệnh của vua Salman bin Abdulaziz Al Saud, theo đó sẽ không thanh toán hóa đơn tiền nước và điện cho các hoàng tử. Họ cũng tuyên bố muốn nhận bồi thường do việc tử hình người anh em họ hàng.

Vệ binh Hoàng gia đã bắt giữ những người biểu tình sau khi họ từ chối rời khỏi cung điện. Hiện nay các hoàng tử đang bị giam giữ tại nhà tù "El-Khair",  chờ đợi tòa án phân giải.

Vào đầu tháng 11,  ủy ban mới chống tham nhũng ở Saudi Arabia, đứng đầu là Thái tử Mohammed bin Salman, đã ra lệnh bắt giữ 11 hoàng tử của gia đình cầm quyền và bốn bộ trưởng trong chính phủ hiện tại.

Trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình trước đó, Thái tử Mohammad bin Salman - người có công với Tầm nhìn 2030 đầy tham vọng của Vương quốc - đã nói rõ rằng kế hoạch cải cách của đất nước sẽ không dung thứ tham nhũng cho dù họ là ai.

Theo Dân Việt