Bộ trưởng Xây dựng của Nga nhập viện do mắc Covid-19

02/05/2020 - 13:48

Hãng thông tấn TASS ngày 1-5 đưa tin, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nhà ở Nga Vladimir Yakushev và Thứ trưởng bộ này Dmitry Volkov đã bị nhiễm Covid-19.

A A

Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nhà ở Nga, ông Vladimir Yakushev

Cơ quan báo chí Bộ Xây dựng Nhà ở Nga cho biết, Bộ trưởng bộ này Vladimir Yakushev đã phải nhập viện sau khi xét nghiệm nhiễm Covid-19. Cấp phó của ông – Thứ trưởng Dmitry Volkov cũng mắc virus corona mới.

Theo nguồn tin, Thứ trưởng Nikita Stasishin tạm thời sẽ thay thế ông Yakushev quản lý Bộ Xây dựng và Nhà ở. "Tôi sẽ được điều trị dưới sự giám sát của các y bác sỹ trong một bệnh viện ở thành phố Matxcơva. Tôi sẽ giữ liên lạc", ông Yakushev cho biết.

Thông tin trên được đưa ra sau khi Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin được xác nhận dương tính với Covid-19, và Tổng thống Vladimir Putin đã chấp thuận đề nghị của ông về việc chỉ định Phó Thủ tướng thứ nhất Andrei Belousov làm quyền Thủ tướng Nga trong thời gian ông chữa bệnh.

Hiện Nga là một trong những quốc gia ở châu Âu có nhiều ca nhiễm virus corona. Tính đến ngày 1-5, Nga ghi nhận 114.431 ca nhiễm, trong đó số trường hợp tử vong là 1.169 người.

Theo HOÀNG NGUYỄN (ANTĐ)