Sôi nổi Hội khỏe Phù Đổng cấp trường

29/10/2020 - 06:30

 - Hiện nay, các điểm trường trên địa bàn huyện Tịnh Biên (An Giang)!đã tổ chức những môn thể thao trong khuôn khổ Hội khỏe Phù Đổng của đơn vị. Đây là sân chơi thể thao hấp dẫn, góp phần giáo dục thể chất cho học sinh, hướng tới việc nâng cao chất lượng dạy và học trong nhà trường.

A A

Trường THCS Lê Hồng Phong tập trung tổ chức thành công môn bơi lội

Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tịnh Biên Nguyễn Quốc Khanh thông tin: “Thực hiện chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo, chúng tôi sẽ dời hoạt động tổ chức Hội khỏe Phù Đổng cấp huyện sang năm 2021. Tuy nhiên, các trường trên địa bàn huyện Tịnh Biên vẫn tổ chức Hội khỏe Phù Đổng như thường lệ, nhằm thiết thực chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam. Vì vậy, không khí thể thao ở các điểm trường vẫn rất hấp dẫn. Theo thông tin chúng tôi nhận được, các trường tiến hành cho học sinh thi đấu những nội dung trong khuôn khổ Hội khỏe Phù Đổng của đơn vị mình”.

Theo ông Nguyễn Quốc Khanh, sẽ tạo mọi điều kiện để các trường tổ chức cho học sinh tham gia những môn thể thao phù hợp, tùy vào điều kiện đặc thù của đơn vị. Mục đích của việc này là tạo sự thoải mái, để sân chơi này thực sự thu hút học sinh và phát huy năng lực, sở trường của các em. Qua đó, giúp học sinh có điều kiện vui chơi, rèn luyện thân thể sau giờ học.

Là đơn vị có Hội khỏe Phù Đổng đang diễn ra khá hấp dẫn, Trường THCS Lê Hồng Phong (thị trấn Nhà Bàng, Tịnh Biên) đã tổ chức cho học sinh thi đấu các môn: điền kinh, bi sắt, bơi lội, bóng chuyền. Hiện nay, đơn vị đã tổ chức được các môn điền kinh, bi sắt và dự kiến sẽ tổ chức bơi lội, bóng chuyền vào tháng 11-2020. Do phải đảm bảo lịch học tập chính khóa cho học sinh nên các nội dung trong Hội khỏe Phù Đổng của Trường THCS Lê Hồng Phong chỉ diễn ra trong những ngày cuối tuần, tập trung chủ yếu vào chủ nhật.

Dù vậy, không khí tranh tài của các vận động viên vẫn rất hấp dẫn, bởi đây là sân chơi thể thao hào hứng nhất dành cho các em trong năm học. Qua đó, giúp tăng thêm tình đoàn kết, giao lưu giữa học sinh các lớp, giáo dục các em về việc rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại. Đồng thời, nêu cao tinh thần trung thực, cao thượng cho học sinh trong thi đấu thể thao và cuộc sống.

Hiệu trưởng Trường THCS Lê Hồng Phong Phan Thanh Liêm cho biết: “Với ý nghĩa đặc biệt của Hội khỏe Phù Đổng đã thu hút rất đông vận động viên thuộc các khối lớp tham gia. Đáng chú ý là sự có mặt của đông đảo cổ động viên cuồng nhiệt, góp phần “truyền lửa” cho những Hội khỏe Phù Đổng đang nỗ lực hết mình để hướng tới thành tích tốt nhất. Hướng tới, nhà trường sẽ cố gắng tổ chức các hoạt động trong khuôn khổ Hội khỏe Phù Đổng cũng như Hội thi ca múa nhạc cấp trường thật vui tươi trên tinh thần an toàn, tiết kiệm để ngày Nhà giáo Việt Nam năm nay càng thêm ý nghĩa”.

Trường Tiểu học Bán trú “A” Nhà Bàng đã cho học sinh thi đấu các môn: ném bóng, cờ vua, điền kinh, bật xa, bóng đá trong khuôn khổ Hội khỏe Phù Đổng cấp trường. Hiệu trưởng Trường Tiểu học Bán trú “A” Nhà Bàng Huỳnh Hồng Thu chia sẻ: “Nhà trường chỉ tổ chức các môn thi đấu phù hợp với lứa tuổi các em và được nhiều học sinh yêu thích. Dù không đặt nặng thành tích nhưng việc các em thi đấu nghiêm túc, trung thực đã mang đến niềm vui cho chúng tôi. Đây là hoạt động thể thao bổ ích, hướng tới kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam”.

Là sân chơi thể thao hào hứng dành cho học sinh, Hội khỏe Phù Đổng luôn là hoạt động ý nghĩa cần được duy trì, nâng chất công tác tổ chức ở các cấp nhằm giáo dục học sinh tinh thần rèn luyện thân thể và với ý chí “Thánh Gióng”, luôn sẵn sàng cống hiến cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc!  

THANH TIẾN