Cha mẹ không để lại di chúc, di sản thừa kế chia theo pháp luật

Cha mẹ không để lại di chúc, di sản thừa kế chia theo pháp luật

 • Cần ủng hộ chủ trương phát triển của địa phương

  Cần ủng hộ chủ trương phát triển của địa phương

  30-04-2024 06:11

  Cụm công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp Tân Trung (xã Tân Trung, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang) được phê duyệt đầu tư mở rộng giai đoạn 2. Dự án có vai trò quan trọng thu hút doanh nghiệp về đầu tư sản xuất - kinh doanh, tạo việc làm cho lao động, thúc đẩy lĩnh vực công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp ở huyện thuần nông. Đến nay, còn 3/68 hộ khiếu nại về việc bồi thường, hỗ trợ đất, dù đã được chính quyền địa phương, cơ quan chức năng giải thích, vận động.

 • Không được xây dựng bờ kè lấn chiếm đất công

  Không được xây dựng bờ kè lấn chiếm đất công

  22-04-2024 06:02

  Báo An Giang nhận được phản ánh của hộ dân ấp Sơn Hòa (xã Vọng Đông, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang) cho rằng, chính quyền địa phương xử lý vụ việc không thỏa đáng.

 • Tăng cường quyền tiếp cận pháp lý trong hoạt động tố tụng

  Tăng cường quyền tiếp cận pháp lý trong hoạt động tố tụng

  18-04-2024 06:25

  Trợ giúp pháp lý trong hoạt động tố tụng là một trong những chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước, mang tính nhân văn, giúp các cơ quan tố tụng xử lý, giải quyết vụ việc, vụ án công tâm, khách quan, hiệu quả. Đồng thời, bảo đảm người bị buộc tội, bị hại tiếp cận được trợ giúp pháp lý kịp thời, nhất là đối với người yếu thế, đương sự thuộc diện được trợ giúp pháp lý.

 • Tranh chấp quyền sử dụng đất

  Tranh chấp quyền sử dụng đất

  17-04-2024 06:18

  Bức xúc vì bản án có hiệu lực pháp luật nhưng hơn 2 năm vẫn chưa được thi hành, bà Lâm Thị Ánh (ngụ tổ 1, ấp Tây Huề, xã Bình Thành, huyện Thoại Sơn) gửi đơn đến các cơ quan chức năng yêu cầu sớm giải quyết.

 • Trả lời phản ánh của bà Nguyễn Thị Thu

  Trả lời phản ánh của bà Nguyễn Thị Thu

  11-04-2024 07:20

  Báo An Giang nhận được phản ánh của hộ bà Nguyễn Thị Thu (ngụ khóm Tân Hiệp B, thị trấn Óc Eo, huyện Thoại Sơn) về việc công trình làm đường, cống nghiêng qua phần đất nhà bà sẽ gây ảnh hưởng sạt lở đất về sau, yêu cầu giải quyết hợp tình hợp lý hơn.

 • Khiếu nại chậm thi hành quyết định của tòa án

  Khiếu nại chậm thi hành quyết định của tòa án

  10-04-2024 02:41

  Bản án có hiệu lực pháp luật đã 19 năm, nhưng người thắng kiện vẫn chưa nhận 180m2 đất, do có một phần đất trùng lên đất của bị đơn.

 • Trả lời phản ánh tiểu thương chợ An Hảo

  Trả lời phản ánh tiểu thương chợ An Hảo

  09-04-2024 06:43

  Báo An Giang nhận được đơn của tập thể tiểu thương chợ An Hảo (TX. Tịnh Biên), phản ánh việc ông B.V.L (chủ đầu tư khai thác chợ) bố trí buôn bán và giữ xe trên hệ thống xử lý nước thải dự án khu dân cư (KDC) dưới chân núi Cấm, góp tiền của tiểu thương không đúng quy định...

 • Phản ánh đường thi công quá lâu

  Phản ánh đường thi công quá lâu

  26-03-2024 06:03

  Báo An Giang nhận được phản ánh của một số hộ dân ngụ ấp Long Tân (xã Long Điền B, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang) cho rằng, công trình làm đường kéo dài quá lâu, ảnh hưởng việc đi lại, sinh hoạt, sức khỏe của người dân.

 • Gỡ khó cho nhà máy xử lý rác thải

  Gỡ khó cho nhà máy xử lý rác thải

  25-03-2024 06:12

  Trong khi nhu cầu xử lý rác trên địa bàn tỉnh rất lớn, thì lại có những dự án đầu tư nhà máy xử lý rác thải vướng khó khăn trong triển khai thực hiện. Tỉnh An Giang tập trung các giải pháp nhằm sớm đưa các nhà máy vận hành.

 • Đề nghị minh bạch trong đấu giá đò ?

  Đề nghị minh bạch trong đấu giá đò ?

  21-03-2024 06:55

  Cho rằng Hội đồng đấu giá đò huyện Châu Phú (tỉnh An Giang) làm việc chưa minh bạch, ông Lê Tường Nguơn (ngụ ấp Bình Phú, xã Bình Thủy) gửi đơn đến cơ quan chức năng nhờ can thiệp.

 • An Giang chủ động phòng, chống bệnh dại

  An Giang chủ động phòng, chống bệnh dại

  20-03-2024 06:20

  Bệnh dại trên người tiếp tục diễn biến phức tạp. Thủ tướng Chính phủ đã có công điện, Bộ Y tế có công văn chỉ đạo các địa phương thực hiện nghiêm công tác phòng, chống bệnh dại.

 • Trả lời phản ánh của ông Nguyễn Hồng Thái

  Trả lời phản ánh của ông Nguyễn Hồng Thái

  18-03-2024 07:15

  Gửi đơn đến Báo An Giang, ông Nguyễn Hồng Thái cùng vợ là Nguyễn Thị Xưởng (ngụ khóm Bình Đức 2, phường Bình Đức, TP. Long Xuyên) khiếu nại yêu cầu Tòa án nhân dân (TAND) tối cao xem xét giải quyết công tâm, khách quan việc tranh chấp đòi tài sản quyền sử dụng đất (QSDĐ), bồi thường thiệt hại tài sản do bị xâm phạm.

 • Bộ Công Thương trả lời cử tri An Giang về giá điện

  Bộ Công Thương trả lời cử tri An Giang về giá điện

  14-03-2024 06:07

  Kiến nghị của cử tri làm rõ nội dung trả lời chất vấn của Bộ trưởng Bộ Công Thương liên quan đến giá điện, tại kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV. Và hiện nay, tình trạng thiếu điện, cắt điện diễn ra thường xuyên trên diện rộng tác động đến sản xuất, sinh hoạt của người dân và doanh nghiệp. Bên cạnh đó, giá điện tăng cao ảnh hưởng lớn đến cuộc sống người dân có thu nhập thấp, người dân ở nông thôn… Kiến nghị ngành công thương nghiên cứu và có giải pháp điều chỉnh giá điện phù hợp.

 • Phản ánh việc nuôi heo gây ô nhiễm, ảnh hưởng đời sống người dân

  Phản ánh việc nuôi heo gây ô nhiễm, ảnh hưởng đời sống người dân

  13-03-2024 06:06

  Báo An Giang nhận được đơn của ông Nguyễn Thanh Nhựt (khóm Bình Đức 5, phường Bình Khánh, TP. Long Xuyên, tỉnh An Giang) phản ánh vấn đề chăn nuôi heo của một số hộ dân, ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày và kinh doanh của người dân trong khu dân cư.

 • Tháng 3 tình nguyện

  Tháng 3 tình nguyện

  12-03-2024 05:59

  Với chủ đề “Thanh niên xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”, các cấp bộ Đoàn trên địa bàn tỉnh ra sức thi đua thực hiện sôi nổi các công trình, phần việc ý nghĩa, thiết thực trong Tháng Thanh niên năm 2024. Qua đó, phát huy tinh thần tình nguyện, xung kích của tuổi trẻ, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị địa phương.

 • Bộ Giáo dục và Đào tạo trả lời cử tri An Giang

  Bộ Giáo dục và Đào tạo trả lời cử tri An Giang

  04-03-2024 05:53

  Hiện nay, tình trạng sinh viên tốt nghiệp nhưng không có việc làm hoặc việc làm không phù hợp với chuyên ngành đào tạo dẫn đến lãng phí nguồn lực. Kiến nghị nghiên cứu tổng thể, chi tiết thực trạng vấn đề và giải pháp khắc phục tình trạng này; thực trạng cơ sở vật chất dành cho giáo dục tại ĐBSCL, trong đó có An Giang, còn nhiều hạn chế, chưa đáp ứng nhu cầu thực tế. Kiến nghị, sau khi ưu tiên đầu tư hạ tầng giao thông, tiếp tục bố trí nguồn vốn hỗ trợ các tỉnh ĐBSCL (trong đó có An Giang) đầu tư xây dựng cơ sở vật chất trường học.

 • Đề nghị tăng mức hỗ trợ lao động tự do tham gia bảo hiểm tai nạn

  Đề nghị tăng mức hỗ trợ lao động tự do tham gia bảo hiểm tai nạn

  29-02-2024 08:16

  Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội vừa trình Chính phủ dự thảo Nghị định quy định Bảo hiểm tai nạn (BHTN) lao động tự nguyện với người lao động (NLĐ) không theo hợp đồng.

 • Bộ Thông tin và Truyền thông trả lời cử tri An Giang

  Bộ Thông tin và Truyền thông trả lời cử tri An Giang

  28-02-2024 06:55

  Hiện nay, việc chuẩn hóa thông tin thuê bao di động (SIM điện thoại) đang được triển khai. Tuy nhiên, vẫn còn tình trạng nhiều số điện thoại giả danh, lừa đảo với các hình thức: Trúng thưởng, cho vay, nhận hàng từ nước ngoài... làm ảnh hưởng đến người dùng. Cử tri An Giang kiến nghị Bộ Thông tin và truyền thông (TT&TT) có biện pháp hữu hiệu hơn nữa đối với các nhà mạng trong việc quản lý sử dụng sim, số điện thoại, đồng thời xử lý hoặc phối hợp cơ quan thẩm quyền tiến hành xử lý nghiêm các đối tượng lừa đảo, giả danh.

 • Cần bổ sung hồ sơ cấp giấy đất

  Cần bổ sung hồ sơ cấp giấy đất

  20-02-2024 16:49

  Báo An Giang nhận được đơn của bà Lê Thị Thương (ngụ ấp Mỹ Thuận, xã Mỹ Phú, huyện Châu Phú), khiếu nại về việc không được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ), trong khi những hộ khác đã được cấp từ rất lâu.

 • Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN TP. Long Xuyên dâng hoa, viếng đền thờ Chủ tịch Tôn Đức Thắng và chúc Tết Báo An Giang ngày mùng 1 Tết

  Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN TP. Long Xuyên dâng hoa, viếng đền thờ Chủ tịch Tôn Đức Thắng và chúc Tết Báo An Giang ngày mùng 1 Tết

  10-02-2024 12:15

  Sáng 10/2 (nhằm mùng 1 Tết), Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam TP. Long Xuyên đã dâng hoa tượng đài Chủ tịch Tôn Đức Thắng, viếng đình thần Mỹ Phước (phường Mỹ Long), đền thờ Chủ tịch Tôn Đức Thắng (xã Mỹ Hòa Hưng) và thăm Báo An Giang, Đài PT-TH An Giang.