Kết quả tìm kiếm cho "Lấy hoa thơm lấn dần cỏ dại"
Kết quả 181 - 192 trong khoảng 442
Gắn liền với đời sống người dân vùng Bảy Núi, cây thốt nốt không chỉ được khai thác trái để ăn, thân cây già làm mỹ nghệ… , mà mật hoa của loại cây này còn làm nguyên liệu để nấu đường, tạo nên loại đặc sản rất riêng của An Giang.
Đặc sản Cao Bằng luôn có hương vị đặc trưng rất riêng của vùng đất Đông Bắc. Thưởng thức một lần, du khách sẽ muốn ăn lại lần nữa và mua về làm quà biếu tặng người thân, bạn bè.
Đặc sản Hà Giang được biết đến những món ăn ngon được chế biến từ thịt và bánh hấp dẫn như: Cháo ấu tẩu, thắng dền, phở chua, bánh cuốn,… níu chân du khách.
Nói đến văn hóa Khmer ở tỉnh Tây Ninh, không thể bỏ qua nhân tố quan trọng nhất là ngôi chùa; trong đó, chùa Chung Rút ở xã Hòa Hiệp-Tân Biên là nơi tập trung nhiều yếu tố văn hóa đặc sắc nhất.
Mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng, tận dụng tốt diện tích đất trong vườn để phát triển các mô hình kinh tế, đã và đang mang lại nhiều kết quả khả quan cho nông dân ở các địa phương.
Dù mới được triển khai cách đây không lâu, nhưng mô hình trồng măng tây xanh của anh Lê Văn Quí (thị trấn Chợ Vàm, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang) đã phát huy hiệu quả kinh tế khả quan, giúp nâng cao thu nhập, cải thiện cuộc sống gia đình. Mô hình của anh Quí được đánh giá có triển vọng, tiềm năng.
Mùi đồ nướng bám vào quần áo là nỗi ám ảnh của nhiều người khi trở lại văn phòng sau bữa ăn trưa; vài mẹo hay giúp bạn khắc phục điều này.
Tuần lễ thời trang Paris cuối cùng cũng đã kết thúc, đồng nghĩa với việc tháng thời trang Xuân / Hè 2023 cũng chính thức kết thúc.
Vài năm gần đây, Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Luông (thuộc hai huyện Bá Thước và Quan Hóa, tỉnh Thanh Hóa) trở thành điểm đến du lịch sinh thái cộng đồng nổi bật, thu hút đông đảo du khách trong nước và nước ngoài. Ðiều cốt lõi khiến du lịch Pù Luông được đánh giá cao là nỗ lực gìn giữ vẻ đẹp tự nhiên của cảnh quan, các giá trị văn hóa và nếp sống của đồng bào các dân tộc địa phương.
Cá đồng là một trong các sản vật của thiên nhiên ban tặng cho cư dân miền ruộng đồng, sông nước ĐBSCL. Từ các sản vật này, người dân nơi đây đã chế biến thành các món ngon, hấp dẫn mà không phải nơi nào cũng có.
Mùa nước nổi không chỉ mang lại phù sa cho cánh đồng, mà còn đem đến cho người dân sản vật thiên nhiên phong phú, như: Cá linh, bông điên điển, bông súng, cà na, tép, tôm, cua... Qua đôi bàn tay khéo léo của người chế biến, chúng trở thành món ngon độc đáo, hấp dẫn.
Bò bít tết là món ăn thơm ngon và giàu dinh dưỡng. Cùng tìm hiểu cách làm bò bít tết đơn giản tại nhà mà ngon đúng điệu như nhà hàng tại đây.