Kết quả tìm kiếm cho "cây bún 300 tuổi"
Kết quả 25 - 36 trong khoảng 31
Cà ri gà thơm mùi cốt dừa, ngọt vị thịt gà, khoai lang, ăn kèm bánh mì hay cơm nóng đều ngon.
Mỗi khi mùa nước tràn đồng, sản vật cho con người phong phú hẳn. Mà chưa kể, miền Tây lại mang danh hào sảng, bình dân, phóng khoáng, hết lòng đãi khách phương xa những gì quê mình có. Theo thời gian, biến đổi khí hậu và bàn tay thô bạo của con người tác động, con nước khi về, khi không, khi muộn, khi sớm, khi bình yên, khi khó chịu. Sản vật cũng vì thế mà hiếm dần, hiếm dần. Mỗi lần sực nhớ món quê, người ta lại neo lời thở dài trên miệng: “Nhớ hồi xưa...”.
Khảo cổ học chứng minh sự tồn tại của con người trên lãnh thổ Việt Nam từ thời Đồ đá cũ (cách nay từ 300.000 đến 500.000 năm). Vào thời kỳ Đồ đá mới, các nền văn hóa Hòa Bình - Bắc Sơn (gần 10.000 năm trước Công nguyên) chứng tỏ sự xuất hiện của nông nghiệp và chăn nuôi, có thể là cả nghệ thuật trồng lúa nước.
Sắp đến rằm tháng 7 (âm lịch), không khí ngày lễ Vu Lan báo hiếu đã thật sự lan tỏa. Nhiều phật tử đã thành tâm, cầu phúc, sức khỏe và sự bình an cho cha, mẹ. Thời điểm này, nhiều mặt hàng cũng khấp khởi “lên ngôi” theo mùa Đại lễ Vu Lan.
Khu ẩm thực phường Mỹ Long (đường Bạch Đằng, TP. Long Xuyên, An Giang, gần bến phà Ô Môi) vừa được khai trương, với phong cách phục vụ văn minh, thức ăn ngon- sạch - an toàn.
Theo báo cáo của Cục Trồng trọt (Bộ NN-PTNT), kế hoạch vụ đông xuân 2017- 2018, đến nay, diện tích gieo cấy toàn vùng 772 nghìn ha (67.8%).
Ẩm thực – một nét di sản tinh tế được hình thành trong dòng chảy hàng ngàn năm văn hóa Việt Nam đã góp phần làm say lòng bao du khách, bạn bè quốc tế. Ngày càng nhiều món ăn Việt Nam được quốc tế tôn vinh.