Kết quả tìm kiếm cho "giúp tiết kiệm nguồn lực"

Kết quả 49 - 60 trong khoảng 1984

 • Thanh Hóa: Trồng dưa lưới công nghệ cao, vườn đẹp như phim, một ông nông dân thành tỷ phú

  Thanh Hóa: Trồng dưa lưới công nghệ cao, vườn đẹp như phim, một ông nông dân thành tỷ phú

  03-04-2021 09:34:43

  Ông Mai Văn Hào, nông dân xã Nga Thành, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa đã tìm ra hướng mới và thành công với mô hình trồng dưa công nghệ cao. Nhờ mô hình trồng dưa công nghệ cao, ông Hào thành tỷ phú nông dân trong vùng.

 • Xuyên tạc nhân quyền

  Xuyên tạc nhân quyền

  02-04-2021 04:40:24

  Xây dựng xã hội “dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh” là mục tiêu, đích đến của đất nước, dân tộc Việt Nam. Trong đó, quyền con người, quyền công dân là những ưu tiên được đảm bảo hàng đầu, được ghi rõ trong Hiến pháp và các quy định pháp luật. Tuy nhiên, vẫn có những tổ chức, cá nhân cố tình đánh tráo sự thật, suy diễn vô căn cứ rằng Việt Nam không có tự do, dân chủ, nhân quyền.

 • Ngân hàng truyền thống 'chuyển mình' theo số hoá

  Ngân hàng truyền thống 'chuyển mình' theo số hoá

  01-04-2021 15:05:18

  Trước sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ 4.0, nhiều ngân hàng truyền thống đã "chuyển mình", ứng dụng công nghệ để hình thành và phát triển ngân hàng số.

 • Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Vĩnh Thành năng động, sáng tạo

  Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Vĩnh Thành năng động, sáng tạo

  31-03-2021 07:39:05

  Nhiệm kỳ qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Vĩnh Thành (Châu Thành) không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động. Đồng thời, tích cực thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, nhất là các phong trào phát triển kinh tế, giúp nhau thoát nghèo.

 • Tưới nước tiết kiệm mùa khô

  Tưới nước tiết kiệm mùa khô

  30-03-2021 03:51:25

  Việc áp dụng các mô hình tưới nước tiết kiệm của bà con nông dân ở một số địa phương đã và đang góp phần giải quyết bài toán thiếu nước tưới trong mùa khô. Ngoài ra, mô hình này còn giúp nông dân tiết kiệm chi phí canh tác, nhân công lao động, giúp cây trồng hấp thụ đầy đủ nước tưới, năng suất và chất lượng cây trồng được nâng cao.

 • Meeting note ứng dụng nhận diện giọng nói tiếng Việt

  Meeting note ứng dụng nhận diện giọng nói tiếng Việt

  27-03-2021 14:08:48

  Một trong những ứng dụng nổi bật của trí tuệ nhân tạo là Voice platform. Hiện tại Trung tâm Không gian mạng Viettel đã đưa công nghệ nhận diện giọng nói con người vào từng phòng họp, trở thành thư ký điện tử ghi lại các biên bản họp.

 • Ý nghĩa những chương trình hướng về cộng đồng

  Ý nghĩa những chương trình hướng về cộng đồng

  25-03-2021 03:17:53

  Với mục đích thể hiện sự tri ân của điện lực dành cho người sử dụng điện, bắt đầu từ năm 2016, hàng năm, Điện lực Thoại Sơn (An Giang) đều tổ chức tháng tri ân khách hàng. Trong đó, điểm nhấn nổi bật là các hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng, hướng đến người nghèo và gia đình chính sách.

 • Trên con tàu tăng trưởng Việt Nam, không ai bị bỏ lại phía sau

  Trên con tàu tăng trưởng Việt Nam, không ai bị bỏ lại phía sau

  24-03-2021 14:09:57

  Thủ tướng nhấn mạnh: Một dân tộc mạnh phải là dân tộc đoàn kết, có ý chí, quyết tâm hành động mạnh mẽ với khát vọng trở thành giàu có, thịnh vượng, bền vững trường tồn.

 • Những mô hình thiết thực của phụ nữ xã Phú Xuân

  Những mô hình thiết thực của phụ nữ xã Phú Xuân

  24-03-2021 03:38:25

  Là xã vùng sâu của huyện Phú Tân (An Giang), do vậy việc tập hợp, vận động phụ nữ tham gia các phong trào ở xã Phú Xuân có những khó khăn nhất định. Để thu hút và phát triển hội viên, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã đã nghiên cứu, tìm tòi những mô hình hay, phù hợp với lợi ích cho chị em phụ nữ, có tính hiệu quả cao và sức lan tỏa, nhằm góp phần cổ vũ họ vươn lên, vượt khó thoát nghèo, đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

 • Thành công với nông nghiệp hữu cơ

  Thành công với nông nghiệp hữu cơ

  22-03-2021 08:37:52

  Tây Nguyên có đất đai màu mỡ và khí hậu mát mẻ quanh năm, thích hợp để phát triển nông nghiệp. Tận dụng ưu thế của địa phương, cùng với niềm đam mê nông nghiệp, nhiều bạn trẻ đã chịu thương chịu khó, nỗ lực vươn lên làm giàu trên quê hương mình. Điển hình là anh Nguyễn Đức Thành, sinh năm 1998, ở thôn Hiệp Hòa, xã Quảng Hiệp, huyện Cư M’Gar, tỉnh Đắk Lắk.

 • Sơn La: Nuôi loài thú biết ăn cả xương trâu, bò, gặm cỏ như ranh, mỗi năm "nhả ra" 1,5 tỷ tiền lời

  Sơn La: Nuôi loài thú biết ăn cả xương trâu, bò, gặm cỏ như ranh, mỗi năm "nhả ra" 1,5 tỷ tiền lời

  19-03-2021 13:59:45

  Nuôi dúi với hàng ngàn con mà mỗi năm thu tiền tỷ-đó là mô hình làm kinh tế của chọ Phạm Thị Thanh, tiểu khu 1, thị trấn Phù Yên, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La. Theo như cách gọi của người dân nơi đây thì những con dúi này là loài thú biết ăn xương trâu, bò, ăn cỏ voi, tre, nứa như ranh nên nuôi không tốn tiền.

 • Nhà mốt Alexander McQueen quyên góp vải cho sinh viên thời trang

  Nhà mốt Alexander McQueen quyên góp vải cho sinh viên thời trang

  19-03-2021 08:25:53

  Giám đốc Sáng tạo Sarah Burton đã khởi động chương trình quyên góp vải để hỗ trợ sinh viên thời trang trên khắp Vương quốc Anh.