Kết quả tìm kiếm cho "giải mã bí ẩn"
Kết quả 37 - 48 trong khoảng 19879
Nước chè xanh là thức uống tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng uống được, dưới đây là những người nên hạn chế uống nước chè xanh.
Nghị quyết số 57-NQ/TW của Bộ Chính trị về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia là văn kiện có ý nghĩa chiến lược, định hướng lâu dài cho tiến trình chuyển đổi mô hình tăng trưởng của Việt Nam, từ dựa vào tài nguyên và lao động giá rẻ sang dựa trên tri thức, đổi mới sáng tạo và công nghệ.
Tâm điểm của bóng đá thế giới sẽ đổ dồn về trận chung kết FIFA Club World Cup 2025 giữa Chelsea và Paris Saint-Germain lúc 2 giờ ngày 14/7. Trận đấu là cuộc so tài giữa hai triết lý bóng đá: một bên là PSG hùng mạnh, đầy toan tính và áp đảo về lực lượng; một bên là Chelsea trẻ trung, kỷ luật, và đầy bản lĩnh.
Theo phóng viên TTXVN tại Mexico, ngày 12/7, Chính phủ nước này đã đưa ra phản ứng đầu tiên sau khi nhận được thông báo của phía Mỹ về việc sẽ áp thuế 30% đối với hàng hóa nhập khẩu từ quốc gia láng giềng phía Nam.
Từ đầu năm đến nay, USD Index (DXY) - chỉ số đo lường sức mạnh của đồng bạc xanh giảm 11%. Tuy nhiên, tỷ giá VND/USD lại tăng khoảng 3% trong cùng giai đoạn, có lúc giá bán ra ở mức đỉnh 26.345 đồng/USD.
Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM đề xuất cấm học sinh sử dụng điện thoại trong giờ ra chơi, các hoạt động giáo dục tại trường, dư luận bày tỏ đồng tình rộng rãi.
Cuộc cạnh tranh hình ảnh quốc gia ngày càng khốc liệt, trong khi hình ảnh Việt Nam vẫn chưa tương xứng với những thành tựu đạt được. Tọa đàm "Định vị Việt Nam-Truyền thông quảng bá hình ảnh quốc gia trong kỷ nguyên mới" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Thông tấn xã Việt Nam vừa tổ chức tại Hà Nội cho thấy chúng ta cần định vị lại, thay đổi cách quảng bá, lan tỏa hình ảnh Việt Nam với thế giới.
“Siêu đô thị” TP Hồ Chí Minh mới hình thành từ việc sáp nhập với Bình Dương và Bà Rịa-Vũng Tàu sẽ tạo ra nhiều tiềm năng, thách thức phát triển không gian mỹ thuật, làm phong phú đời sống tinh thần của người dân, đồng thời thu hút du khách du lịch... Xung quanh vấn đề này, phóng viên Báo Quân đội nhân dân có cuộc trao đổi với GS, TS Nguyễn Xuân Tiên, Chủ tịch Hội Mỹ thuật TP Hồ Chí Minh về những cơ hội, giải pháp thúc đẩy, phát triển không gian mỹ thuật xứng tầm với siêu đô thị lớn nhất cả nước.
Ngày 12/7, tại Kỳ họp lần thứ 47 của Ủy ban Di sản Thế giới (UNESCO), Quần thể di tích và danh thắng Yên Tử - Vĩnh Nghiêm, Côn Sơn, Kiếp Bạc (thuộc địa bàn các tỉnh Quảng Ninh, Bắc Ninh và TP Hải Phòng) được công nhận là Di sản Văn hóa Thế giới.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Nghị quyết số 205/NQ-CP phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6/2025 và Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương.
Chè mè đen -món ngon giúp giữ dáng, đẹp da - thực ra rất dễ nấu tại nhà do nguyên liệu dễ kiếm và công thức không cầu kỳ.
Theo tờ Kyiv Independent, trong thông báo ngày 11/7, Bộ Kinh tế Ukraine cho biết, Ngân hàng Thế giới (WB) sẽ cung cấp 200 triệu USD trong 5 năm tới để chuẩn bị các dự án tái thiết quy mô lớn của Ukraine.