Kết quả tìm kiếm cho "khoa học - kỹ thuật"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 8458
Tại Kỳ họp thứ 9, 5 đạo luật đánh dấu bước chuyển mình quan trọng trong lĩnh vực khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số của Việt Nam đã được thông qua với tỷ lệ tán thành cao. Tại Kỳ họp thứ 9, 5 đạo luật đánh dấu bước chuyển mình quan trọng trong lĩnh vực khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số của Việt Nam đã được thông qua với tỷ lệ tán thành cao.
Ngày 6/7, hơn 600 thí sinh xuất sắc nhất đến từ khắp các tỉnh thành trên cả nước đã chính thức bước vào Vòng Chung kết Quốc gia cuộc thi Đấu trường Toán học Châu Á (Asia International Mathematical Olympiad - AIMO) 2025.
Theo đặc phái viên TTXVN, trong chương trình tham dự Hội nghị Thượng đỉnh BRICS mở rộng và hoạt động song phương tại Cộng hòa Liên bang Brazil, trưa 5/7 (giờ địa phương), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có cuộc hội đàm quan trọng với Tổng thống Brazil Luiz Inacio Lula da Silva.
Chuyên cơ chở Thủ tướng và Phu nhân đã tới sân bay quân sự Galeao ở thành phố Rio de Janeiro, bắt đầu tham dự Hội nghị Thượng đỉnh BRICS mở rộng và hoạt động song phương tại Brazil.
Sáng 4/7, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Thành Long chủ trì hội nghị trực tiếp và trực tuyến toàn quốc sơ kết 5 năm thực hiện Chương trình phát triển y dược cổ truyền, kết hợp y dược cổ truyền với y học hiện đại. Tại điểm cầu tỉnh An Giang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Minh Thúy chủ trì hội nghị.
Mô hình chính quyền địa phương 2 cấp chính thức đi vào vận hành từ ngày 1/7/2025.
Trong bài viết “Sức mạnh của đoàn kết”, Tổng Bí thư Tô Lâm nhấn mạnh, giữ gìn đoàn kết chính là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu, là điều kiện tiên quyết để mọi công việc cải cách khác diễn ra thuận lợi. Nhiều đảng viên, chuyên gia cho rằng trong bối cảnh hội nhập quốc tế và đối mặt với nhiều thách thức mới, tinh thần đoàn kết càng trở nên cấp thiết. Đó là nền tảng để củng cố niềm tin, tạo sự đồng thuận xã hội và thúc đẩy phát triển bền vững đất nước.
Tại Thành phố Hồ Chí Minh, thời điểm này thí sinh trúng tuyển lớp 10 Trung học phổ thông công lập ở tất cả các loại hình thực hiện thủ tục nhập học trực tiếp tại trường. Với chương trình Giáo dục phổ thông mới, việc làm sao để chọn 4 môn học lựa chọn phù hợp với năng lực học tập cũng như định hướng nghề nghiệp trong tương lai là trăn trở của nhiều phụ huynh, học sinh khi vào lớp 10.
Nhân dịp tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị khóa XII về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong Đảng bộ Quân đội và toàn quân, tối 3/7, tại Hà Nội, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật “Khắc ghi lời Bác - vang nhịp quân hành”. Tổng Bí thư Tô Lâm, Bí thư Quân ủy Trung ương dự và chủ trì chương trình giao lưu.
Sát cánh bên nông dân trong từng mùa vụ, đội ngũ cán bộ khuyến nông của tỉnh là lực lượng nòng cốt, góp phần tạo nên sự chuyển mình mạnh mẽ của ngành nông nghiệp tỉnh. Những “kỹ sư của đồng ruộng” là nhịp cầu kết nối khoa học - kỹ thuật (KHKT) với nông dân trong thực tiễn sản xuất nông nghiệp.
Trong bối cảnh đối mặt với áp lực trừng phạt từ phương Tây, Nga và Trung Quốc đang đẩy mạnh vai trò của các cơ chế hợp tác đa phương như BRICS và Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO). Đây được coi là hướng đi quan trọng để giảm thiểu rủi ro và mở rộng không gian hợp tác toàn diện.
Năm 2024, Trường Đại học Lạc Hồng đã xây dựng chuyên ngành đào tạo công nghệ kỹ thuật vi mạch bán dẫn (thuộc ngành kỹ thuật điện - điện tử) và khánh thành, đưa vào sử dụng phòng Thực hành vi mạch bán dẫn; khẳng định vai trò tiên phong trong lĩnh vực đào tạo đầy tiềm năng này.