Bộ trưởng Thương mại Hàn Quốc sẽ tranh cử chức tổng giám đốc WTO

23/06/2020 - 18:59

Theo hãng tin Yonhap, Bộ trưởng Thương mại Hàn Quốc sẽ thông báo ra tranh cử chức tổng giám đốc Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) trong tuần này.

A A

Bộ trưởng Thương mại Hàn Quốc Yoo Myung-hee trả lời phỏng vấn tại Seoul, Hàn Quốc. Ảnh: YONHAP-TTXVN

Các quan chức bộ trên cho biết Bộ trưởng Yoo Myung-hee sẽ tổ chức họp báo vào ngày 24-6 để thông báo quyết định tranh cử của bà.

Với quyết định này, nữ Bộ trưởng Yoo sẽ trở thành người Hàn Quốc thứ 3 trong lịch sử chạy đua vào vị trí tổng giám đốc của tổ chức thương mại lớn nhất toàn cầu có trụ sở tại Geneva. Hai người Hàn Quốc trước đó đã tham gia tranh cử vào các năm 1994 và 2012.

Là một nhà đàm phán kỳ cựu trong lĩnh vực thương mại, bà Yoo được bổ nhiệm chức Bộ trưởng Thương mại Hàn Quốc vào tháng 2 năm ngoái. Giới phân tích nhận định trong suốt các cuộc đàm phán, nữ bộ trưởng này thể hiện xu hướng thận trọng hơn so với người tiền nhiệm Kim Hyung-chong.

Từ đầu tháng này, WTO đã bắt đầu tiếp nhận hồ sơ đăng ký tranh cử vào chức tổng giám đốc mới. Tính đến nay, WTO đã tiếp nhận đơn đăng ký của 4 ứng cử viên từ Ai Cập, Mexico, Nigeria và Moldova.

Theo MINH TÂM (Báo Tin Tức)