Kết quả tìm kiếm cho "dịch viêm đường hô hấp cấp"
Kết quả 157 - 168 trong khoảng 3059
Theo Bộ Y tế, nước ta vẫn luôn tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm cúm gia cầm sang người nhất là trong điều kiện thời tiết hiện nay đang ở giai đoạn chuyển mùa và thay đổi bất thường thuận lợi cho virus cúm gia cầm phát triển.
Năm 2022, ngành y tế An Giang đã chủ động tham mưu Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh tỉnh có những chỉ đạo kịp thời, nỗ lực thực hiện đạt nhiều thành tựu trong công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.
Sau hai trận động đất lớn làm rung chuyển các vùng Đông Nam của Thổ Nhĩ Kỳ, tàn phá 10 tỉnh của nước này vào đầu tuần trước, các chuyên gia đang cảnh báo về dịch bệnh tại các khu vực bị ảnh hưởng bởi thảm họa thiên tai.
Trường hợp người lao động tham gia bảo hiểm xã hội nếu bị mắc COVID-19 sẽ được hưởng các khoản tiền sau: chế độ ốm đau; chế độ dưỡng sức, phục hồi sức khỏe và tiền lương nếu chưa nghỉ hết phép.
Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, các nhà khoa học Australia mới đây đã phát hiện ra một loại protein trong phổi người có thể bám vào virus SARS-CoV-2 và ngăn virus phát tán. Phát hiện này cũng giúp lý giải tại sao một số người không bao giờ bị nhiễm virus SARS-CoV-2, trong khi nhiều người khác lại có triệu chứng nặng.
Quả dừa, trà xanh và một số thực phẩm rất phổ biến sẽ giúp cơ thể bạn thanh lọc sau kỳ nghỉ Tết ăn uống thả ga.
Uống nước cam trước bữa ăn có thể làm tăng nguy cơ đau dạ dày, tiểu đường.
Uống nhiều nước, hạn chế rượu bia, thuốc lá, đồ chua cay là những cách phòng ngừa khàn tiếng, mất giọng ngày Tết.
Các loại thuốc hạ sốt, thuốc ho, kháng sinh, orezol... cần được chuẩn bị sẵn trước Tết, tránh tình huống không mua được thuốc khi bị ốm.
Bạn có thể vắt chanh vào nước lọc, thêm quế cho món cà phê, uống 2-3 tách trà xanh mỗi ngày.
Các chuyên gia cho rằng, Việt Nam khó có nguy cơ bùng dịch COVID-19 trở lại khi có miễn dịch cộng đồng, tỷ lệ tiêm chủng cao; tuy nhiên người dân không được chủ quan mà vẫn cần tinh thần nâng cao cảnh giác, nhất là trong dịp Tết, lễ hội sắp tới.
Loại quả quen thuộc với người Việt Nam có khả năng giảm nguy cơ ung thư, tăng cường hệ miễn dịch. Tuy nhiên, một số người bị dị ứng khi ăn đu đủ.